“Gia đình” trong tâm niệm người Hàn Quốc

0
226
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Có một điều chắc chắn sẽ rất thú vị nếu như bạn biết về những giá trị trong tiềm thức của người Hàn Quốc. Đó chính là gia đình.

Đặc biệt, các mối quan hệ trong gia đình người Hàn Quốc thực sự rất được đề cao. Trong gia đình người Hàn Quốc, có những sự kết nối bền chặt và mạnh mẽ trong một gia đình. Nhiều người nghĩ rằng Hàn Quốc là một đại gia đình lớn. Cho dù cuộc sống đầy bận rộn và bộn bề lo toan, người Hàn Quốc vẫn dành thời gian ngồi lại, sum họp, vui vẻ, quay quần bên nhau ngay những lúc họ có thể.

nguoi-han-quoc

Các mối quan hệ trong gia đình người Hàn Quốc

Theo truyền thống của người Hàn Quốc, tất cả mọi người đều rất tự hào về các mối quan hệ tốt trong gia đình họ. Hơn nữa, sự kính trọng người già ở Hàn Quốc là một điều hết sức đáng quý và đáng trân trọng trong xã hội Hàn Quốc. Những người lớn tuổi trong gia đình thường đưa ra những lời khuyên cho thế hệ trẻ và những người thuộc lớp trẻ thường rất tôn trọng và làm theo lời khuyên của các bậc tiền bối. Gia đình của người Hàn Quốc có thể được gọi là môt xã hội thu nhỏ. Các thành viên trong gia đình cảm thấy có một trách nhiệm rất lớn phải vun đắp và mang lại những hạnh phúc cho gia đình giống như việc đóng góp cho xã hội.

Cho dù tư tưởng cá nhân và sự phát triển kinh tế có làm cho các thành viên trong gia đình xa nhau nhưng trong thâm tâm từng thành viên trong gia đình đều tâm niệm rằng gia đình chính là động lực cho họ có thể thành công trong cuộc sống và là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của họ cũng như đối với đất nước Hàn Quốc. Có rất khá nhiều gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống trong một gia đình, có những gia đình có cả ba thế hệ cùng chung sống trong một gia đình. Những người con trai đầu lòng thường là những người phải chịu trách nhiệm rất lớn trong việc chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ. Tất cả các thành viên trong gia đình gần như đều phải làm theo sự sắp xếp của họ.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn