Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Thay đổi mới về luật gia hạn lưu trú ở Hàn Quốc theo thời hạn hộ chiếu

Theo quy định của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, sau khi đổi thông tin hộ chiếu (họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ngày cấp, ngày hết hạn…) thì phải báo lên văn phòng của Cục QLXNC Hàn Quốc trong vòng 15 ngày kể từ ngày được cấp hộ chiếu mới.

Nếu không khai báo những nội dung trên, bạn có thể bị phạt tới 1 triệu KRW theo điều 35, Luật kiểm soát nhập cảnh ở Hàn Quốc.

Để yêu cầu người nước ngoài chấp hành nghiêm chỉnh hơn việc khai báo thông tin thay đổi trên hộ chiếu, từ ngày 1/7/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ gia hạn cư trú dựa vào thời hạn của hộ chiếu. Ví dụ, đáng lẽ bạn có thể được gia hạn 1~2 năm, nhưng hộ chiếu hiện tại chỉ còn thời hạn 2 tháng thì Cục QLXNC Hàn Quốc sẽ chỉ gia hạn 2 tháng.

Quy định trên áp dụng cho tất cả các loại visa, trừ visa F-5, F-2-4 và G-1-6.

Ngoài nghĩa vụ khai báo thông tin trên hộ chiếu mới, người nước ngoài ở Hàn Quốc cần phải khai báo các thông tin sau:

  • Khai báo thay đổi nơi cư trú: Phạt tiền dưới 1 triệu KRW nếu không khai báo trong vòng 14 ngày kể từ ngày thay đổi nơi cư trú.
  • Khai báo thay đổi nơi làm việc đối với visa E-7: Phải khai báo trong vòng 15 ngày kể từ ngày đổi nơi làm việc mới (nếu không tìm được nơi làm việc mới phải chuyển sang visa D-10).
  • Những thay đổi về nơi làm việc hoặc thay đổi tên nơi làm việc của những người có visa Nghệ thuật Văn hóa (D-1), Du học (D-2), Du học ngắn hạn (D-4), Báo chí (D-5), Công tác tôn giáo (D-6), Chuyển giao Giám sát Nội bộ Công ty (D-7), Đầu tư doanh nghiệp (D-8), và Quản lý thương mại (D-9).

Lưu ý: Vì việc đặt lịch hẹn online với ĐSQ Việt Nam để gia hạn hoặc làm mới hộ chiếu tương đối khó khăn nên các bạn sắp hết hạn hộ chiếu cần phải nhanh chóng đăng ký gia hạn hộ chiếu kẻo không xin được visa như dự tính.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).