Giáng Sinh 2019: 66% giới trẻ Hàn Quốc sẽ không hẹn hò vì kinh tế & ô nhiễm không khí

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Một ứng dụng làm thêm mang tên Allba Call và cơ quan khảo sát trực tuyến Duit Survey đã thực hiện một cuộc khảo sát mang chủ đề: Kế hoạch Giáng Sinh năm nay của bạn là gì?

Cuộc khảo sát này kéo dài từ ngày 9 ~17/12/2019 với sự tham gia của 4.394 người trưởng thành, bao gồm 2.564 người đi làm, 509 bà nội trợ, 364 sinh viên đại học và 216 chủ kinh doanh.

Kết quả cho thấy, chỉ 34% số người tham gia khảo sát cho biết họ có kế hoạch riêng cho Giáng Sinh. Trong đó, 46% cho biết họ sẽ gặp gia đình hoặc người thân, 28% cho biết họ sẽ gặp bạn bè hoặc người quen và 25% sẽ gặp người yêu.

66% người cho biết họ không có hẹn trong dịp Giáng Sinh và hơn 40% muốn nghỉ ngơi ở nhà. Nhân viên văn phòng (40%), chủ kinh doanh cá nhân (39%) và sinh viên đại học (36%) là những người muốn ở nhà nhiều nhất.

Trong số những người sẽ ra ngoài tận hưởng Giáng Sinh, có 22% sẽ đi xem phim, nhạc kịch, kịch nói; 13% sẽ đi du lịch; 11% sẽ gặp bạn uống rượu; 6% sẽ làm việc hoặc tranh thủ học; 5% sẽ đi nhà thờ làm lễ.

Qua kết quả của cuộc khảo sát này có thể thấy, những người ở độ tuổi 20 và 30 ở Hàn Quốc hạn chế giao lưu bên ngoài và có xu hướng thích làm mọi việc, từ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng như giải trí… một mình.

Bên cạnh đó, Giáng Sinh năm nay ở Hàn Quốc có phần… kém vui do sự tấn công của bụi mịn. Tình trạng bụi mịn ở mức xấu đã kéo dài từ ngày thứ Hai đầu tuần (22/12) và dự đoán sẽ tiếp tục tấn công Seoul cho tới hết ngày 26/12. Điều đó có nghĩa là các hoạt động hẹn hò, vui chơi ngoài trời trong dịp Giáng Sinh năm nay cũng sẽ gắn liền với chiếc mặt nạ khẩu trang tránh bụi.

XEM THÊM: Giáng Sinh ở Hàn Quốc – Ngày hội của nhà nghỉ, bao cao su và thuốc tránh thai

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.