Giáo dục Hàn Quốc: Bậc trung học sẽ được miễn phí trong năm tới

0
360
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Chính phủ và Đảng cầm quyền Saenuri thứ ba đã đồng ý giới thiệu giáo dục miễn phí cho các trường trung học trên cơ sở dần dần từ năm sau.

Hạ nghị sĩ Kim Hee-jung của đảng cầm quyền cho biết các trường ở khu vực nông thôn sẽ được hưởng lợi đầu tiên của chính sách mới, mở rộng cho tất cả các trường trung học từ năm 2017.

“Để giảm bớt mối quan tâm của cha mẹ về phí giáo dục cao, đảng bên cạnh chính phủ và Cheong Wa Dae đã quyết định cấp chương trình giáo dục miễn phí đầu tiên cho các học sinh sống trên các đảo và vùng sâu vùng xa”, Kim nói trong một cuộc họp.

“Số lượng người hưởng lợi sẽ tăng lên 25% mỗi năm hướng đến lợi ích học sinh trung học của quốc gia vào năm 2017.”

Một trường trung học nữ sinh ở Hàn Quốc
Một trường trung học nữ sinh ở Hàn Quốc

Kim đã có cuộc họp với các quan chức từ Cheong Wa Dae, Bộ Giáo dục và Đảng Saenuri để thảo luận về các vấn đề giáo dục. Giáo dục trung học miễn phí là một trong những cam kết tranh cử tổng thống chính Tổng thống Park Geun-hye. Hạ nghị sĩ Kim đã đề xuất một dự luật vào cuối tháng tư đến sửa đổi Luật Giáo dục, nỗ lực để thực hiện giáo dục trung học miễn phí. Tại cuộc họp, Bộ kêu gọi tăng ngân sách nhà nước, dự đoán cần khoảng 9 nghìn tỷ won ($ 8100000000)  để thực hiện các chương trình giáo dục miễn phí dự kiến. Cuộc họp ba bên cũng nhất trí một hệ thống để đảm bảo một vị trí cố định cho những người đã làm việc tại các trường học cho một năm làm giáo viên bán thời gian.

Kim cho biết thêm họ sẽ tiếp tục thảo luận các vấn đề về khả năng có thể bao gồm lịch sử Hàn Quốc trong kỳ thi đại học.

Ba bên cũng nhất trí giới thiệu một hạn ngạch cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trong vùng lân cận của Seoul. Chính phủ có kế hoạch đưa ra luật yêu cầu sử dụng lao động phải tuân thủ các quy định khi tuyển dụng nhân viên của họ. Hạ nghị sĩ  Kim cho biết chính phủ và đảng cầm quyền sẽ thúc đẩy một loạt các biện pháp để trao quyền cho các trường đại học, có một sự gia tăng hạn ngạch quỹ nghiên cứu chính phủ tài trợ đến 35 phần trăm từ mức 24 phần trăm. “Đây là một trong những biện pháp được thiết kế để tăng cường các trường đại học địa phương,” cô nói.

Người tham gia trong cuộc họp ba bên bao gồm Seo Nam-soo, bộ trưởng giáo dục; Mo Chul-min, thư ký tổng thống cho giáo dục và văn hóa công việc; và Kim Ki-hyeon, người đứng đầu Ủy ban chính sách của đảng cầm quyền, cùng với đại diện Kim.

Dự luật đề xuất dự kiến ​​sẽ đối mặt với nhiều khó khăn để đạt được hiệu quả. Các đảng đối lập đã chỉ trích cái gọi là “chính sách dân túy”  của chính quyền Park đang theo đuổi.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn