Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Giáo viên Incheon dương tính từ Itaewon Club, nguy cơ lây nhiễm cho 788 người trong nhà thờ

Naver đưa tin, một giáo viên A (25 tuổi) làm người hướng dẫn tại một Học viện ở Incheon đã nhận kết quả dương tính với virus Corona chủng mới sau khi tham gia vui chơi tại câu lạc bộ Itaewon vừa qua tại Seoul.

Sau đó người này có mặt trong nhiều buổi lễ tại các nhà thờ ở Incheon. Con số tiếp xúc và có liên quan lên đến 788 người. Các cơ quan kiểm dịch đã nhanh chóng khoanh vùng các nhà thờ có liên quan.

Thành phố Incheon đã thông báo vào ngày 15/5 rằng tất cả 788 thành viên của giáo phái này đã được kiểm tra sàng lọc, bao gồm 458 người từ nhà thờ quận Michuhol và 303 người từ nhà thờ quận Dong. Tính đến hiện tại đã phát hiện có 2 học sinh trung học bị nhiễm từ giáo viên A trong các buổi cầu nguyện trong vòng 10 ngày qua.

Theo Cơ quan kiểm dịch, các nhà thờ này đều đã tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh như khử trùng định kỳ 2-3 lần mỗi tuần, kiểm tra thân nhiệt và bắt buộc việc đeo khẩu trang với tất cả các tín đồ khi vào làm lễ, đồng thời các tín đồ của giáo phái sẽ phải ngồi tại đúng chỗ được chỉ định để đảm bảo cự ly giãn cách. Ở một số nhà thờ còn trang bị cả găng tay cao su cho các con chiên.

Thị trưởng thành phố Incheon Nam Chun thông qua trang Facebook cho biết: “Các quyết định từ nhà thờ góp phần rất quan trọng trong việc hướng dẫn các tín đồ tuân thủ biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đây cũng chính là ưu tiên hàng đầu của các nhà thờ ở Incheon. Tôi xin cảm ơn rất nhiều”.

Sau những hành động tích cực kể trên, các nhà thờ tại Incheon đã được đưa ra như một ví dụ điển hình chống dịch tốt trong cuộc họp giao ban tại trụ sở Thảm hoạ Trung ương được tổ chức tại Khu liên hợp Chính phủ ở Sejong. Tại cuộc họp giao ban này, điều phối viên số 1 của Chính phủ cho biết:

“Đã có khoảng 300 đến 1.000 tín đồ nhà thờ đã tham gia dịch vụ thờ cúng trực tuyến và cũng được yêu cầu đeo găng tay để tránh lây nhiễm do tiếp xúc. Hành động này đã được đánh giá cao”.

Thành phố Incheon đã hoàn thành việc xét nghiệm cho 1.005 người trong tổng số 1.279 người bao gồm tất cả các thành viên nhà thờ và các học viên tại Học viện Incheon, nơi các học sinh có nguy cơ lây nhiễm từ giáo viên A.

274 người còn lại sẽ sớm được tham gia xét nghiệm, cho đến nay xác nhận có 15 người liên quan trực tiếp đến A.

Các nguồn lây nhiễm tại nhà thờ dường như rất nhạy cảm ở Hàn Quốc, đặc biệt là khi ổ dịch đầu tiên tại Daegu có liên quan đến các tín đồ thuộc giáo phái Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, các nhà thờ tại Incheon lại đang nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng Hàn.

– Nơi an toàn nhất ở Hàn Quốc chính là nhà thờ, không có nơi nào kiểm dịch kỹ lưỡng như nhà thờ.
– Thật vui khi đọc được tin này, tuy nhiên cần xem xét về cách thức hoạt động của các CLB đồng tính.
– Đồng tính không phải là tội chết, chính phủ cần xem xét hợp thức hoá giới tính thứ 3 để những người này không cần phải trốn tránh, gây khó khăn cho công tác kiểm dịch.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).