Phim hay cuối tuần: 님은 먼곳에 (Sunny, 2008)

0
368

Tiêu đề của bộ phim khi chuyển sang tiếng Anh được dịch là Sunny. Nhưng cái tên đậm chất Mỹ, biệt danh của nhân vật chính trong phim không truyền tải hết được ý nghĩa của bộ phim. 님은 먼 곳에 – Người ở phương xa, phải, thắt nút của bộ phim chính là sự chia ly. Trong chia ly, loạn lạc, nước mắt con người ta mới thấm thía hết được nỗi cô đơn cùng quẫn và nhận ra được đâu là tình yêu đích thực.

“니 내 사랑하나?” – Cô có yêu tôi không?

Đó là câu hỏi mà Sang-gil, trong lúc say đã hỏi Sun-e. Sun- e là một cô gái quê thuần chất có giọng hát trong vút. Cô sống cùng người mẹ chồng phong kiến nghiêm khắc và mỗi tháng một lần, cô tới doanh trại quân đội thăm người chồng đang đi lính. Có lẽ Sun-e sẽ nhẫn nhịn sống trong im lặng với người chồng kiệm lời và không yêu mình như thế cho đến cuối đời, như bao người phụ nữ nông thôn Hàn Quốc. Nhưng cái tin chồng cô bị điều đi tham gia chiến tranh Việt Nam đã thay đổi tất cả. Cô gái chỉ biết cúi mặt vâng lời ấy đã quyết định đến tận Việt Nam tìm chồng, theo một đoàn văn công với toàn những thành phần…bất hảo.
Thông qua suốt hành trình phiêu lưu của Sunny từ Sài Gòn lên Hội An- nơi cô hỏi được tin tức về đơn vị của chồng, ta có thể bắt gặp hình ảnh của Sài Gòn- hòn ngọc Viễn Đông những năm 1971, những hình ảnh chân thực nhất về người lính Việt Cộng, lính Mỹ, lính Hàn Quốc. Không hiểu có một sức mạnh nào đã giúp cho Sunny bất chấp “bom rơi đạn lạc”, bất chấp cả việc phải ăn mặc hở hang và hát giữa đám đàn ông thô lỗ, bất chấp cả việc phải “đánh đổi” để gặp cho được chồng mình. Bao nhiêu những hồi hộp, xót xa, giận hờn, yêu thương như được vỡ òa ở cảnh cuối, khi hai người cuối cùng cũng đã tìm thấy nhau, giữa tiếng bom dội và khói đạn mịt mù. Đó cũng là cách mà Sunny trả lời cho câu hỏi ngày xưa của chồng. Hãy cảm nhận tình yêu từ trái tim.

Đây là clip giới thiệu bộ phim:
http://www.youtube.com/watch?v=JVGlhh3q4fY

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn