Giữa tâm bão virus Vũ Hán, Seoul sẽ đón đợt lạnh nhất mùa đông trong ngày lập xuân (-13ºC), có tuyết rơi

0
1677
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Ngày mai 04/2/2020 sẽ là ngày lập xuân ở Hàn Quốc, nhiệt độ trên toàn Hàn Quốc sẽ giảm rất mạnh xuống dưới -10ºC và nhiệt độ cảm nhận có thể xuống đến -22ºC.

Theo dự báo thời tiết Hàn Quốc, đợt lạnh dự kiến kéo dài đến hết thứ ngày thứ Sáu (07/2/2020). Do đầu năm mới thời tiết đang tương đối ấm áp nên nhiệt độ giảm đột ngột cùng với những cơn gió rét sẽ khiến chúng ta cảm thấy lạnh hơn nhiệt độ thực tế.

Nhiệt độ thấp nhất trong ngày lập xuân ở Seoul là -13ºC, trong khi đó nhiệt độ thấp nhất ở Gangwon là -18ºC. Ngày 5/2/2020, nhiệt độ thấp nhất ở Seoul cũng sẽ giảm xuống tới -13ºC, trong khi Gangwon là -20ºC, được ghi nhận là ngày lạnh nhất của mùa đông năm nay.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết: “Không khí lạnh phía Tây Bắc tràn đến, khiến nền nhiệt độ giảm xuống vào chiều ngày hôm nay (3/2/2020).

Cũng trong ngày 4/2/2020 từ ban đêm dự báo sẽ có tuyết rơi ở khu vực miền Trung và các tỉnh Jeonbuk (전북), Gyeongbuk (경북) do áp suất không khí yếu đi qua phía Bắc.

Từ ngày 5/2/2020, nhiệt độ thấp nhất dự kiến có thể giảm xuống thêm 5ºC. Gió thổi mạnh nên nhiệt độ cảm nhận thực tế có thể giảm xuống -22ºC.

Ngày thứ Sáu (7/2/2020) nhiệt độ tối thiểu ở mức thấp hơn trung bình hàng năm tiếp tục duy trì. Bắt đầu từ cuối tuần (8/2/2020), không khí lạnh sẽ suy yếu và nhiệt độ tối thiểu dự đoán sẽ đạt mức cao hơn trung bình vào thời điểm này hàng năm.

Vào tháng 1, khi bắt đầu năm mới 2020, hiện tượng “mùa đông không lạnh” (따뜻한 겨울) vẫn tiếp tục duy trì. Tuy nhiên, cùng với nỗi lo ngại về sự lây lan của virus Corona chủng mới (dịch viêm phổi Vũ Hán), đợt lạnh được cảnh báo sẽ đến muộn.

Vào hôm nay, trong buổi sáng ngày đi làm đầu tiên của tháng 2, nhiệt độ thấp nhất ở thủ đô Seoul giảm xuống -2ºC.

Một người dân (27 tuổi) sống ở khu Sinchon, Seodaemun-gu (서대문구, 신촌동) cho biết: “Cho đến tuần trước, tôi vẫn mặc áo padding ngắn. Nhưng hôm nay nghe nói có đợt lạnh tràn về nên tôi đã mặc áo padding dài để đi làm. Và có lẽ trong thời gian tới sẽ phải liên tục mặc áo padding dài”.

Thời tiết lạnh kéo dài nên dự kiến không khí sẽ sạch hơn. Theo Viện nghiên cứu môi trường quốc gia, ngày mai (4/2/2020), do không khí được tăng cường lưu thông, trao đổi nên bụi mịn (미세먼지) trên toàn Hàn Quốc được ghi nhận đạt mức “bình thường”.

XEM THÊM: Sáng 06/2/2020, Seoul -12ºC, Gangwon -17ºC và có mưa tuyết, mặc ấm khi ra ngoài & lái xe cẩn thận!

Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus Vũ Hán & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus Vũ Hán & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus Vũ Hán ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn