Mới

Số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp cao kỷ lục, Hàn Quốc đưa ra chính sách lao động thời vụ mới 2021

Theo báo cáo thống kê hàng năm của Trụ sở Chính sách Nhập cư và Người nước ngoài của Bộ Tư pháp vào ngày 17/2/2021, tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã đạt gần 20%, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ năm 2016 (10.2%, 208.000 người), tỷ lệ cư trú...

Phát hành kỷ niệm chương đặc biệt về HLV Park Hang Seo

Sáng ngày 1/2/2021, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có mặt trong lễ phát hành kỷ niệm chương có in hình của chính mình ở Tổng công ty đúc tiền, bảo mật in ấn và chế tác thẻ nhận diện (KOMSCO) thuộc quận Mapo, thành phố Seoul. Ở Hàn Quốc, kỷ niệm chương thường in hình...

Dịch vụ hàng không thời COVID-19: Những chuyến bay không hạ cánh

무착륙 관광비행 - Những chuyến du lịch không hạ cánh? Dịch COVID-19 đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc nói riêng, hàng không quốc tế nói chung đang đứng trước khủng hoảng trầm trọng: các chuyến bay quốc tế bị huỷ hàng loạt, nhiều nhân viên hàng không phải nghỉ ở nhà không...

Tết Nguyên Đán trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc

Tết cổ truyền ở Hàn Quốc có giống với Tết ở Việt Nam không? Người Hàn Quốc ăn gì và làm gì vào ngày Tết? Người Việt ở Hàn Quốc đi đâu chơi?

Những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn đầy ý nghĩa

Bạn muốn gửi đến gia đình và bạn bè những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn thật tự nhiên và đầy ý nghĩa? Hãy học những câu chúc trong bài này nhé!

Đánh giá gậy lau nhà MIRI – Dụng cụ lau nhà siêu sạch ở Hàn Quốc

Bạn có bao giờ bị ám ảnh về nền nhà sạch, đến mức vừa lau xong nhà vẫn cảm thấy có sạn dưới chân không? Đây là câu chuyện về lý do tại sao mình chọn cây gậy lau nhà thần kỳ MIRI (미리 밀대걸레) giá chưa tới 25.000원 thay vì máy hút bụi không dây Dyson V11 giá 800.000원 đang...

Hướng dẫn giữ vệ sinh đầu bàn chải đánh răng ở Hàn Quốc

Dành cho các bạn có nhà vệ sinh hay bị ẩm mốc, đặc biệt là với những ai có nhà vệ sinh nhỏ và cũ. Các bạn nên dùng hộp sát khuẩn đầu bàn chải đánh răng để bàn chải đánh răng luôn được khô ráo và vệ sinh. Hộp sát khuẩn đầu bàn chải đánh răng trong hình có tên là UTOREX...

7 cách bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc

Bụi siêu mịn, bụi hoàng sa và khói bụi từ Trung Quốc khiến không khí Hàn Quốc bị ô nhiễm nặng nề. Hãy học cách bảo vệ sức khỏe của bạn!

Hướng dẫn tự muối kimchi cải thảo tại nhà theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.

Túi sưởi: Tại sao nên dùng khi nhà có con nhỏ, người mất ngủ và bạn gái đau bụng đèn đỏ?

Túi sưởi là một trong những vật bất ly thân với người khó ngủ và các bạn gái bị đau bụng đèn đỏ trong những ngày đông giá rét, tại sao?

Gọi 119 ở Hàn Quốc có mất tiền không?

Ở Hàn Quốc, khi có tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, tai nạn giao thông… cần gọi ngay số điện thoại 119. Khi gọi 119, vị trí của bạn sẽ được tự động xác định và đội phản ứng nhanh sẽ kịp thời hỗ trợ và ứng cứu.

Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể dễ dàng giao tiếp khi gọi 119 nhờ được kết nối với phiên dịch viên của Tổ chức Du lịch quốc gia Hàn Quốc (KNTO).

Khi sử dụng điện thoại di động, chỉ cần nhấn 119 (không cần thêm mã vùng). Sử dụng điện thoại công cộng, trước tiên cần nhấn nút khẩn cấp màu đỏ, sau đó nhấn 119. Vị trí của người gọi cũng sẽ được tự động xác định khi gọi bằng điện thoại công cộng.

Đồng thời, có thể truy cập vào website www.119.go.kr và báo cáo tình trạng khẩn cấp trực tuyến trong 24/24, bằng cách điền vào mẫu đơn (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Việc khai báo khẩn cấp cũng có thể thực hiện qua tin nhắn điện thoại đến 119 hoặc fax đến 1544-9119.

Vậy, trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp cần gọi 119 thì phải trả bao nhiêu tiền?

Xe cấp cứu của Trung tâm khai báo an toàn 119 được vận hành bởi trạm cứu hoả. Xe chỉ có thể sử dụng trong tình huống khẩn cấp và miễn phí ở mọi nơi trên cả nước, bất kể khoảng cách di chuyển hoặc số lượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, việc vận chuyển bệnh nhân giữa các vùng hoặc cơ sở y tế không thuộc tình huống khẩn cấp phải được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc chấp thuận. Trong trường hợp này, phải trả một khoản phí nhất định khi sử dụng xe cấp cứu tư nhân (ít nhất khoảng 100.000KRW).

Dịch vụ sử dụng xe cấp cứu dân sự chỉ yêu cầu thanh toán phí vận chuyển. Ngoài phí vận chuyển, dịch vụ không yêu cầu chi trả các khoản phí sau đây: chi phí sử dụng thiết bị y tế, sử dụng vật tư y tế hoặc dược phẩm, chi phí chờ, phí thông hành, lệ phí thẻ, phí cho nhân viên bảo hộ trên xe.

Trường hợp bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp không thể trả chi phí y tế sau khi được cấp cứu, Nhà nước có thể thanh toán thay họ. Tuy nhiên, người bệnh có nghĩa vụ trả lại khoản phí này sau đó.

XEM THÊM: Hướng dẫn thủ tục nhập viện & các dịch vụ y tế cần thiết

Tổng hợp từ Tip Tip News

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).