Gọi 119 ở Hàn Quốc có mất tiền không?

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thiên Hương
Hàn Quốc là một mối duyên mà cả thanh xuân tôi dành trọn. Hữu duyên thì có điều gì hối tiếc nhỉ?

Ở Hàn Quốc, khi có tình huống khẩn cấp như hỏa hoạn, tai nạn giao thông… cần gọi ngay số điện thoại 119. Khi gọi 119, vị trí của bạn sẽ được tự động xác định và đội phản ứng nhanh sẽ kịp thời hỗ trợ và ứng cứu.

Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể dễ dàng giao tiếp khi gọi 119 nhờ được kết nối với phiên dịch viên của Tổ chức Du lịch quốc gia Hàn Quốc (KNTO).

Khi sử dụng điện thoại di động, chỉ cần nhấn 119 (không cần thêm mã vùng). Sử dụng điện thoại công cộng, trước tiên cần nhấn nút khẩn cấp màu đỏ, sau đó nhấn 119. Vị trí của người gọi cũng sẽ được tự động xác định khi gọi bằng điện thoại công cộng.

Đồng thời, có thể truy cập vào website www.119.go.kr và báo cáo tình trạng khẩn cấp trực tuyến trong 24/24, bằng cách điền vào mẫu đơn (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh). Việc khai báo khẩn cấp cũng có thể thực hiện qua tin nhắn điện thoại đến 119 hoặc fax đến 1544-9119.

Vậy, trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp cần gọi 119 thì phải trả bao nhiêu tiền?

Xe cấp cứu của Trung tâm khai báo an toàn 119 được vận hành bởi trạm cứu hoả. Xe chỉ có thể sử dụng trong tình huống khẩn cấp và miễn phí ở mọi nơi trên cả nước, bất kể khoảng cách di chuyển hoặc số lượng bệnh nhân.

Tuy nhiên, việc vận chuyển bệnh nhân giữa các vùng hoặc cơ sở y tế không thuộc tình huống khẩn cấp phải được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc chấp thuận. Trong trường hợp này, phải trả một khoản phí nhất định khi sử dụng xe cấp cứu tư nhân (ít nhất khoảng 100.000KRW).

Dịch vụ sử dụng xe cấp cứu dân sự chỉ yêu cầu thanh toán phí vận chuyển. Ngoài phí vận chuyển, dịch vụ không yêu cầu chi trả các khoản phí sau đây: chi phí sử dụng thiết bị y tế, sử dụng vật tư y tế hoặc dược phẩm, chi phí chờ, phí thông hành, lệ phí thẻ, phí cho nhân viên bảo hộ trên xe.

Trường hợp bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp không thể trả chi phí y tế sau khi được cấp cứu, Nhà nước có thể thanh toán thay họ. Tuy nhiên, người bệnh có nghĩa vụ trả lại khoản phí này sau đó.

XEM THÊM: Hướng dẫn thủ tục nhập viện & các dịch vụ y tế cần thiết

Tổng hợp từ Tip Tip News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.