Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Lễ hội gốm sứ Icheon và Yeoju

Lễ hội gốm Icheon và lễ hội gốm Yeoju cũng diễn ra vào một thời điểm. Cùng là lễ hội gốm những được diễn ra tại các địa phương khác nhau nên chương trình và chủ đề cũng khác nhau.

Thành phố Icheon (Gyeonggi-do) và Yeoju là những thành phố nổi tiếng có nghề làm gốm bởi ở đây hội tụ rất nhiều điều kiện tự nhiên để làm gốm như: có nguồn chất cao lanh và nguồn nước sạch, gỗ thông để sử dụng làm chất đốt. Tuy nhiên, cách làm gốm của hai địa phương cũng có những nét khác biệt. Các nghệ nhân làm gốm nổi tiếng của Icheon thường nhấn mạnh vào tính nghệ thuật và giá trị tự thân của tác phẩm nên đây cũng được coi là thánh địa của phong cách gốm hiện đại. Ngược lại, gốm của Yeoju chủ yếu được làm ra với mục đích phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Gốm của thành phố này chiếm trên 40% số lượng đồ gốm được dùng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trên toàn quốc. Với hai thành phố nổi tiếng về gốm như vậy nên từ cách đây rất lâu, Hàn Quốc thường tổ chức hai lễ hội gốm tại thành phố Icheon và thành phố Yeoju.

Lễ hội gốm sứ Icheon
Icheon đã có 1.000 năm lịch sử về nghệ thuật gốm sứ và lễ hội gốm sứ của Icheon là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng rất nhiều các loại gốm sứ tốt nhất của Hàn Quốc như Cheongja (sứ màu ngọc bích), Baekja (sứ trắng), và Buncheongsagi (gốm được quét một lớp men màu xanh xám). Các sự kiện đặc biệt nổi tiếng của lễ hội gồm có các chương trình khai quật đồ gốm, và chương trình trải nghiệm thực tế mà trong đó du khách có thể vẽ tác phẩm nghệ thuật của riêng mình trên gốm được nung nhẹ. Những du khách muốn thư giãn có thể ghé thăm các suối nước nóng nổi tiếng ở gần đó. Đó từng là nơi mà các vị vua của Triều đại Joseon (1392-1910) ngự giá đến thăm.

Một số hình ảnh về Lễ hội gốm sứ Icheon

TTHQ Icheon1
TTHQ Icheon2
TTHQ Icheon3
TTHQ Icheon4

Điạ chỉ: Công viên Seolbong 418-2, Phường Gwango, Thành phố Icheon, Tỉnh Gyeonggi (경기도 이천시 경충대로 2697번길 306)
Phí vào cửa: Miễn phí
Thời gian: 29.08.2014 ~ 21.09.2014
Hướng dẫn đi lại: Từ Bến xe bus Dong Seoul hoặc Bến xe bus tốc hành Seoul, bắt xe bus liên thành phố đến Bến xe bus Incheon. Từ Bến xe bus Incheon, bắt taxi đến Công viên Seolbong. (10 phút)
Trang web: www.ceramic.or.kr)

Lễ hội gốm Yeoju

Như đã giới thiệu, gốm sứ ở Yeoju tập trung vào tính tiện dụng trong sinh hoạt gia đình. Đến đây, khách tham quan cũng có thể mua những sản phẩm gốm nghệ thuật và các vật dụng dùng cho sinh hoạt hàng ngày được sản xuất tại Yeoju với giá cả hợp lý tại các gian hàng trong lễ hội. Ngoài ra, du khách cũng sẽ có nhiều kỷ niệm không thể quên khi trải nghiệm những hoạt động đa dạng tại đây như trò chơi ném vỡ gốm hình đĩa, hình bóng chày, hay bóng bowling. Người xem còn được trực tiếp tham gia vào việc nặn gốm. Đặc biệt, các em nhỏ thì thích mê chương trình “Trải nghiệm với đất sét” vì được nặn hình các loài động vật đa dạng, làm búp bê gốm theo mô hình như nhân vật hoạt hình Pororo bằng thạch cao.

Một số hình ảnh về lễ hội gốm Yeoju

TTHQ Yeoju
TTHQ  Yeoju2
TTHQ Yeoju4

Địa chỉ: 경기도 여주시 신륵로 301-1
Thời gian: 20/9 -11/10/2014
Hướng dẫn đi lại: Xuất phát ở bến 서울강남고속터미널, đi xe bus Dongbu đi hướng Yeoju (hành trình hơn một tiếng)
Trang web:www.yeojuceramic.com

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.