Hàn Quốc 3 ngày liên tiếp không phát sinh ca nhiễm COVID-19 mới trong nước

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Tính đến 09:00 ngày 6/5/2020, tổng số ca mắc bệnh COVID-19 trên toàn cầu tăng lên gần 3.700.000 người, trong đó có 258.323 người thiệt mạng. Nhìn chung, đại dịch đang tiếp tục xu thế hạ nhiệt trên thế giới, song cũng xuất hiện nguy cơ hình thành một vài ổ dịch mới.

Theo báo cáo của Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC), tính đến 0 giờ ngày 6/5, Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 10.806 người.

Đã có thêm 50 bệnh nhân được chữa khỏi và gỡ bỏ cách ly trong ngày 5/5, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 9.333 người (86,4%).

Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc là 2,36%, tương đương 255 ca. Trong đó, tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân trên 80 tuổi là cao nhất (25%), tiếp đó là trên 70 tuổi (10,85%), trên 60 tuổi (2,66%).

Đáng chú ý, hai ca nhiễm mới của ngày 5/5 là người nhập cảnh từ nước ngoài vào Hàn Quốc. Như vậy, Hàn Quốc đã duy trì được 3 ngày liên tiếp không phát sinh thêm ca nhiễm mới nào trong nước và là ngày thứ 19 liên tiếp số ca nhiễm mới trong ngày duy trì mức dưới 20.

Cũng trong ngày 6/5, chính phủ Hàn Quốc đã thay đổi chính sách phòng dịch từ giãn cách xã hội sang sinh hoạt phòng dịch. Như vậy từ hôm nay, các công viên, phòng triển lãm và bảo tàng trên toàn Hàn Quốc sẽ chính thức mở cửa trở lại, người dân cũng được gặp gỡ, tụ tập nhưng phải tuân thủ nghiệm ngặt hướng dẫn phòng dịch.

Tổng thống Moon Jae In cũng mới đăng tải trên Facebook về sự tình hình phòng dịch khả quan trong nước và khẳng định thành quả này là nhờ công sức của toàn dân.

Trước đó, Tổng thống Moon cũng là người phát động phong trào tri ân các nhân viên y tế, những anh hùng chống dịch COVID-19.

Tổng thống cũng kêu gọi người dân sẽ tiếp tục duy trì nỗ lực như hiện nay để đạt thành quả mới trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Tổng hợp từ Seoul News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.