Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hàn Quốc áp dụng xét nghiệm ẩn danh, số người tham gia tăng đột biến lên hơn 40.000

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Vụ lây nhiễm tập thể ở Itaewon được các chuyên gia và cơ quan phòng dịch đánh giá là nguy hiểm hơn vụ siêu lây nhiễm từ tín đồ giáo phái Sincheonji. Cơ quan kiểm dịch đã nỗ lực tăng cường thực hiện xét nghiệm, ngăn chặn dịch bệnh lại bùng nổ. Nhưng thực tế, còn nhiều khách đến club lo ngại búa rìu dư luận mà không tham gia xét nghiệm.

Trước tình hình đó, Hàn Quốc đã cho phép xét nghiệm ẩn danh và thay đổi phương thức công bố lộ trình bệnh nhân. Số người thực hiện xét nghiệm liên quan đến club ở Itaewon tăng đột biến ngay sau đó.

Hàn Quốc áp dụng xét nghiệm ẩn danh, số người tham gia tăng đột biến lên hơn 40.000

Tính đến 16/5/2020, tổng số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến club ở Itaewon, quận Yongsan, Seoul là 161. Con số này tăng 8 người so với một ngày trước đó. Tổng số trường hợp làm xét nghiệm COVID-19 có liên quan đến club ở Itaewon là 46.000 người.

Son Young Rae, trưởng phòng Kế hoạch Chiến lược, Ủy ban Khắc phục Sự cố Trung ương (중앙사고수습본부 전략기획반) cho biết tại cuộc họp giao ban thường xuyên ngày 16/5:

“Hiện có tổng cộng 161 ca nhiễm có liên quan đến Club ở Itaewon, 46.000 người đã được xét nghiệm”. Số ca nhiễm đã tăng lên 8 ca so với công bố của cơ quan phòng dịch vào ngày 15 (153 ca nhiễm).

Cơ quan kiểm dịch đã tăng cường số ca xét nghiệm kể từ khi phát hiện những ca lây nhiễm chéo đầu tiên tại Itaewon vào ngày 9/5. Đặc biệt, những vị khách từng đến club ở Itaewon e ngại tiết lộ danh tính, nên đã không tham gia xét nghiệm. Ngày 14/5, khi cuộc điều tra dịch tễ học gặp trở ngại, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm ẩn danh (익명 검사).

Người tham gia không phải cung cấp tên, số điện thoại, số chứng minh thư và địa chỉ, chỉ cần khai số điện thoại. Thành phố Seoul là nơi đầu tiên tiến hành xét nghiệm ẩn danh vào 11/5, sau đó chính sách này lan rộng trên toàn quốc.

Từ ngày 13, cơ quan kiểm dịch quốc gia cũng thay đổi phương thức công bố lộ trình của bệnh nhân: hủy bỏ công khai danh tính. Thay vì công bố tất cả những nơi bệnh nhân từng đi qua, họ đồng loạt công bố những địa điểm đã có đông người tụ tập. Cơ quan quyết định không tiết lộ những cửa hàng, địa điểm mà từng cá nhân bệnh nhân ghé qua.

Hàn Quốc áp dụng xét nghiệm ẩn danh, số người tham gia tăng đột biến lên hơn 40.000

Ngay cả khi một bệnh nhân đã từng đến club đặc biệt tại Itaewon, họ sẽ chỉ biểu hiện bằng “cơ sở giải trí ở Itaewon”. Tên của club cũng được thống kê lại và công bố riêng biệt.

Trưởng phòng Kế hoạch Chiến lược Son giải thích: “Sau khi áp dụng chính sách xét nghiệm nặc danh, số lượng người được xét nghiệm tăng nhanh. Cơ quan Kiểm dịch đã mở rộng cơ sở hạ tầng kiểm tra chẩn đoán như mở rộng các phòng khám sàng lọc. Đường lối công khai lộ trình bệnh nhân cũng được sửa đổi, không dễ để nhận định được cá nhân, cơ sở nào liên quan”.

Ông Son cũng yêu cầu: “Những vị đã từng ghé đến tụ điểm giải trí tại Itaewon trong kỳ nghỉ mà chưa được xét nghiệm, giờ quý vị có thể yên tâm. Quý vị hãy tham gia xét nghiệm, do không còn nguy hiểm nào về việc công khai danh tính. Dù bây giờ đã muộn, nhưng việc được xét nghiệm rất quan trọng”.

Tổng hợp từ JoongAng Ilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).