Hàn Quốc phát hiện 4 con lợn rừng nhiễm dịch tả lợn Châu Phi ở biên giới với Bắc Hàn

Nhiều người đọc

“Yêu tinh” & Gong Yoo – Huyền thoại không thể lật đổ

tvN luôn xứng danh là đài truyền hình cáp sở hữu nhiều tác phẩm tên tuổi và ăn khách nhất mọi thời...

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Lee Yoon Hyung – Công chúa út của Samsung và số phận bi thảm ít ai biết

Thế hệ thứ ba của nhà họ Lee gồm những cái tên nổi tiếng trong giới tài phiệt Hàn Quốc, bao gồm...

Tin mới nhận từ vụ án Hwaseong: Hung thủ khai không phải 10 mà có tới 14 nạn nhân!

Ngày 18/9/2019, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã tìm ra hung thủ của vụ án giết người hàng loạt nổi tiếng...
Quý Vy
Từ niềm đam mê nghe nhạc K-Pop và du lịch Hàn Quốc, đã dẫn lối tâm hồn mình vào mê cung của văn hóa, ngôn ngữ, con người, thắng cảnh... và tất cả mọi thứ về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc cho biết hôm 11/02/2020, đã phát hiện thêm 6 con lợn rừng bị nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi (ASF – 아프리카 돼지열병) tử vong ở các khu vực gần biên giới với Bắc Hàn, đưa tổng số ca mắc bệnh lên thành 183.

Theo Bộ môi trường Hàn Quốc, hai con lợn rừng được tìm thấy đã chết ở phía Đông huyện Hwacheon của tỉnh Gangwon (강원도 화천군) và bốn con khác ở Yeoncheon ở tỉnh Gyeonggi, phía Bắc Seoul (경기도 연천군). Tất cả đều có kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Hàn Quốc đã xác nhận đợt bùng phát bệnh động vật đầu tiên vào 17/09/2019, tại một trang trại thuộc thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi. Chỉ vài ngày sau đó, số trang trại nhiễm bệnh đã tăng lên 5. Chính quyền địa phương đã tiêu hủy khoảng 400.000 con lợn trong nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Mặc dù không có thêm trường hợp nhiễm ASF nào trong các trang trại được báo cáo từ đầu tháng 10/2019, nhưng đến nay Hàn Quốc tiếp tục phát hiện ra những con lợn rừng đã chết mang theo mầm bệnh, chủ yếu dọc biên giới liên Triều.

Virus đã ám ảnh các trang trại lợn trên toàn quốc vì cho đến hiện tại vẫn chưa có vắc-xin hoặc phương pháp chữa trị.

Cho đến nay, tất cả các trường hợp được xác nhận ở cả lợn nhà và lợn hoang dã được báo cáo đều từ khu vực biên giới.

Bình Nhưỡng đã xác nhận đợt bùng phát ASF đầu tiên tại một trang trại lợn gần biên giới với Trung Quốc hồi tháng 5/2019. Virus dịch tả lợn Châu Phi cũng lây lan mạnh ở Mông Cổ, Việt Nam và Philippine.

Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với động vật bị nhiễm bệnh hoặc từ xác của chúng, không giống như các bệnh động vật khác – như bệnh lở mồm long móng – lây truyền qua đường không khí. Mặc dù bệnh không lây nhiễm qua người, nhưng có tỷ lệ tử vong 100% ở lợn.

Vì dịch tả heo châu Phi bùng phát mà chính phủ Hàn Quốc đã có lệnh cấm mang những đồ ăn có thể mang mầm bệnh từ Việt Nam sang, bất kỳ ai vi phạm có thể bị phạt tới 200 triệu VND hoặc cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.