Hàn Quốc cấm ôtô cũ chạy bằng dầu diesel để bảo vệ môi trường

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Từ tháng 11/2019, các địa phương trên toàn Hàn Quốc sẽ cấm lưu thông đối với những xe ôtô cũ chạy bằng dầu diesel, vào những ngày có nồng độ bụi nhỏ ở mức nghiêm trọng (미세먼지 심한 날 노후차 운행금지).

Vậy tiêu chuẩn thế nào được gọi là xe cũ (노후차)? Đây là các xe chạy bằng dầu diesel, sản xuất từ trước năm 2005 và có lượng xả thải ở mức 5 (mức cao nhất).

Nếu không thực hiện đúng quy định về cấm lưu thông, chủ phương tiện sẽ phải nộp phạt 100.000 KRW (~84 USD). Các trường hợp có thể được miễn phạt nếu có lắp đặt thiết bị giảm muội than hoặc trang bị thêm động cơ ô nhiễm thấp, xe khẩn cấp hoặc xe tàn tật.

Kinh nghiệm mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc

Các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ sở hữu phương tiện sinh kế thu nhập thấp đăng ký với chính quyền địa phương thì có thể được hỗ trợ đầy đủ chi phí lắp đặt thiết bị giảm khói.

Quy định trên sẽ được triển khai áp dụng tại 14 tỉnh, thành, trong đó có thủ đô Seoul, từ tháng 11/2019. Thành phố Busan và tỉnh Chung Buk sẽ áp dụng từ tháng 1/2020. Thành phố Daegu ban đầu dự kiến áp dụng vào 7/2020, nhưng đang xúc tiến để sớm thực thi từ tháng 1/2020.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Hàn Quốc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm do bụi mịn. Trong tháng 3/2019, mật độ bụi siêu mịn (nhỏ hơn 2,5 micrometer, hay còn gọi là PM2.5) trung bình ở thủ đô Seoul đã chạm ngưỡng cao kỷ lục kể từ khi các dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 2015.

Những điều cần biết về bụi siêu nhỏ trong không khí

Tháng 3 hằng năm là thời điểm mật độ PM2.5 ở Hàn Quốc đạt mức cao nhất trong cả năm, một phần do hứng chịu bụi trong gió thổi tới từ các vùng cát của Trung Quốc. Nhằm giảm tình trạng bụi mịn nồng độ cao trong không khí, ngày 13/3/2019, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua 8 dự luật liên quan tới vấn nạn bụi mịn.

Những hạt bụi mịn có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Ngoài việc gây ra một loạt bệnh cấp tính, bụi mịn còn gây hại cho những cơ quan quan trọng như tim, phổi và não.

XEM THÊM: Những điều cần biết về lệnh cấm xe mới ở Seoul

Tổng hợp từ SBS

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.