Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hàn Quốc sẽ cấp hộ chiếu vắc xin COVID-19 và miễn cách ly cho người sở hữu

Kể từ ngày 26/2/2021, Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng đại trà, hơn 850.000 người đã được tiêm phòng vắc xin COVID-19. Hàn Quốc lên kế hoạch tiêm phòng cho 12 triệu người tới tháng 6/2021 và đặt mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11/2021 tới.

Để khuyến khích người dân tham gia chương trình vắc xin cộng đồng cũng như khôi phục đi lại xuyên biên giới, chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc việc ban hành hộ chiếu vắc xin COVID-19. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun nhấn mạnh phải áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” hoặc “thẻ xanh” thì người đã tiêm phòng mới có thể cảm nhận rõ sự hồi phục cuộc sống thường nhật.

Trước khi phát hành hộ chiếu vắc xin chính thức, từ ngày 15/4/2021, chính phủ Hàn Quốc đã ra mắt ứng dụng cấp Giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 (예방접종증명서) trên điện thoại di động. Hệ thống này sẽ giúp xác nhận việc tiêm phòng, nhưng không lưu trữ thông tin cá nhân sau khi hoàn tất xác nhận. Hệ thống được sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) giúp ngăn ngừa khả năng giả mạo.

Những người đã tiêm vắc xin và được cấp Giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 sẽ được quyền:

  • Miễn cách ly tại nhà cho dù đã tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng nghi ngờ (thay vào đó, người tiêm vắc xin vẫn phải làm xét nghiệm linh động 2 lần trong vòng 14 ngày).
  • Miễn cách ly tại nhà sau khi đã xuất cảnh và nhập cảnh lại Hàn Quốc nếu có kết quả xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng nghi ngờ. Tuy nhiên, trường hợp nhập cảnh từ các nước đang lây lan mạnh biến thể virus COVID-19 như Nam Phi và Brazil sẽ không được áp dụng.

Các nội dung trên sẽ được áp dụng từ ngày 5/5/2021. Chính quyền các địa phương sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, những tiện ích dành cho người đã tiêm phòng mới chỉ áp dụng ở trong nước, tức những người Hàn Quốc vừa hoàn thành tiêm hai mũi AstraZeneca và Pfizer.

Từ ngày 27/4/2021, chính phủ Hàn Quốc cũng bắt đầu tiêm phòng cho người nước ngoài trên 75 tuổi. Đối tượng áp dụng là người đã có thẻ cư trú người nước ngoài hoặc kiều bào mang quốc tịch nước ngoài, lưu trú tại Hàn Quốc trên 90 ngày. Không áp dụng cho người nước ngoài đến Hàn Quốc theo mục đích du lịch.

Theo thông báo trước đó của cơ quan y tế Hàn Quốc, những người nước ngoài cư trú dài hạn (bao gồm cả người cư trú bất hợp pháp) ở Hàn Quốc cũng sẽ được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí. Những người cư trú dài hạn nhưng không có số thẻ cư trú người nước ngoài hoặc người được miễn đăng ký thẻ cư trú có thể tiêm vắc xin sau khi nhận số quản lý tạm thời từ trung tâm y tế.

Như vậy, sau khi hoàn thành 2 mũi tiêm phòng, người nước ngoài trong thời gian tới cũng sẽ được miễn cách ly sau khi tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, trong tương lai sẽ xem xét việc xác minh và thoả thuận việc chứng nhận điện tử tiêm phòng COVID-19 với các quốc gia khác. Nếu các quốc gia cũng chấp nhận hiệu lực của Giấy xác nhận tiêm phòng COVID-19 của Hàn Quốc thì người nhập cảnh cũng sẽ được miễn cách ly khi nhập cảnh vào quốc gia đó.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).