Hàn Quốc: bé gái 6 tuổi bị bạn cùng lứa bắt nạt và xâm hại tình dục ở nhà trẻ

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Người dân Hàn Quốc đang vô cùng bức xúc trước vụ án một bé gái 6 tuổi bị chính bé nam bằng tuổi học cùng mình tại một nhà trẻ thuộc thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi đe doạ và xâm hại tình dục.

Ngày 1/12/2019, bố mẹ bé gái này đã đăng một bài khiếu nại trên trang web của Phủ tổng thống với nội dung: Hãy thiết lập chế độ xử phạt nghiêm khắc với các vụ xâm hại khi nạn nhân độ tuổi thiếu nhi.

Người viết đơn tự nhận mình là bố đẻ của bé gái bị hại. Anh chia sẻ, ngày 4/11/2019, con gái anh đã bị một bé trai khác cởi quần rồi chọc tay vào hậu môn, bộ phận sinh dục trước mặt các bạn cùng nhà trẻ.

“Không chỉ ở nhà trẻ, con tôi còn bị bé trai cùng lớp xâm hại ở trong phòng bảo quản xe đạp của chung cư.”

“Chúng tôi đã đưa con đến bệnh viện và có giấy xác nhận con tôi bị viêm nhiễm vùng kín và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.”

“Đạo luật phúc lợi trẻ em không cho phép lạm dụng tình dục và thể xác đối với trẻ em. Tuy nhiên, Bộ luật hình sự Hàn Quốc lại không áp dụng hình phạt cho trẻ vị thành niên, dưới 14 tuổi.”

“Con gái tôi đang sống trong những ngày lo lắng, sợ hãi khi đứa trẻ tấn công con tôi lại sống ngay ở toà nhà chung cư bên cạnh. Nhưng cha mẹ của bé trai này thậm chí còn lên án chúng tôi đã phóng đại mọi chuyện và nhất quyết không chuyển nhà đi.”

“Tôi được biết cha mẹ của bé trai này đang là vận động viên quốc gia, đại diện cho Hàn Quốc thi đấu ở một môn thể thao, và tôi không muốn dùng tiền thuế của mình để trả cho những người này.”

Người đàn ông khẳng định, trong thời gian qua con gái anh đã nhiều lần bị xâm hại, nhưng bị đe doạ nên không dám nói cho bố mẹ.

Vào ngày 29/10/2019, mẹ cô bé thấy con đi ra từ nhà kho bảo quản xe đạp của chung cư, tay kéo quần. Khi bố mẹ gặng hỏi thì cô bé mới kể lại toàn bộ sự việc.

Mẹ cô bé đã yêu cầu kiểm tra CCTV nhà trẻ trước sự chứng kiến của hiệu trưởng, hai cô giáo chủ nhiệm, người phụ trách quản lý CCTV và xác nhận được những đoạn video tương đồng với lời khai của con gái mình.

Bố mẹ của bé trai tuy có thừa nhận hành động của con mình “có vấn đề” nhưng có một số chi tiết đã bị thổi phồng lên và doạ sẽ kiện nếu gia đình nạn nhân tung tin đồn sai lệch.

Hiện tại, đơn khiếu nại của bố mẹ bé gái đã được hơn 76.000 người ủng hộ.

Trong khi đó, một quan chức từ thành phố Seongnam cho biết: “CCTV quan sát được quay từ trên cao, chỉ có thể nhìn thấy phần đầu của lũ trẻ chứ không nhìn được phần dưới. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ sự việc.”

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.