Hàn Quốc cảnh báo bụi mịn tại 16 khu vực Trung và Nam tỉnh Gyeonggi

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Gyeonggi đã đưa ra cảnh báo về bụi siêu mịn (PM 2.5) tới 16 thành phố khu vực phía Nam và Trung vào lúc 5 giờ chiều ngày 14/2/2020.

Cảnh báo bụi siêu mịn được đưa ra khi nồng độ trung bình trong khu vực vượt ngưỡng 75㎍/㎥trong hơn 2 giờ. Vào 5 giờ chiều, nồng độ bụi siêu mịn ở khu vực Trung Gyeongi là 78㎍/㎥ và ở khu vực phía Nam là 77㎍/㎥.

Vùng trung tâm bụi mịn nằm tại Suwon, Ansan, Anyang, Bucheon, Siheung, Gwangmyeong, Gunpo, Uiwang, Gwacheon, Hwaseong và Osan ở miền Trung. Các khu vực phía Nam là Yongin, Pyeongtaek, Anseong, Icheon và Yeoju.

Trẻ em, người cao tuổi, những người có bệnh về hô hấp và tim mạch được yêu cầu giảm thiểu hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khẻo và tránh sử dụng xe hơi không cần thiết.

Trước tình hình này, các biện pháp giảm thiểu bụi mịn khẩn cấp sẽ được thực hiện ở khu vực đô thị và khu vực Chungcheong trong 15 ngày.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối ngày 15/2, năm đô thị lớn gồm Seoul, Incheon, Gyeonggi, Chungnam và Sejong sẽ cảnh báo khủng hoảng bụi siêu mịn và thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi khẩn cấp.

Tại những nơi làm việc phát thải lượng lớn bụi mịn ở những khu vực trên, lượng bụi mịn phải được hạn chế bằng cách thay đổi giờ hoạt động hoặc điều chỉnh tốc độ hoạt động trong ngày.

Ngoài ra, các công trường cần thay đổi thời gian thi công hoặc vận hành xe tưới nước để kiểm soát bụi bay. Nếu xe xảy ra sự cố, sẽ bị phạt tiền dưới 2 triệu KRW.

Các bạn ở Hàn Quốc xem hướng dẫn 7 cách bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.