Hàn Quốc cảnh báo nắng nóng sẽ hoành hành trong hè 2020

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Eileen
Bằng một cách nào đấy, duyên phận là có thật. Tôi với Hàn Quốc, đơn giản chính là như vậy.

Ngày 22/5/2020, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (Korea Meteorological Administration, KMA) cho biết, nhiệt độ hè này sẽ tăng 0.5~1°C (24.1°C) so với trung bình nhiều năm (23.6°C) và năm 2019 (24.1°C).

Sóng nhiệt sẽ kéo dài trong khoảng 20~25 ngày, tức nhiều hơn 13.3 ngày so với năm 2019. Số đêm nhiệt đới dự kiến ​​là 12~17 ngày, nhiều hơn 10.5 ngày so với năm ngoái.

Ông Lee Hyun Soo (이현수) thuộc KMA cho biết, khi khí áp cao của Bắc Thái Bình Dương tăng lên, khí áp cao của Tây Tạng và áp suất cao nhiệt đới của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Hàn Quốc và nhiệt độ dự kiến ​​sẽ cao hơn bình thường: “Dự kiến từ tháng Bảy đến giữa tháng Tám, sóng nhiệt và số đêm nhiệt đới sẽ tăng so với trung bình mọi năm”.

Do ảnh hưởng chủ yếu của không khí khô, nhiệt độ ban ngày vào những ngày nắng có thể tăng đáng kể. Tuy nhiên, từ cuối tháng Sáu, có khả năng không ít ngày nhiều mây nên tình trạng nắng gắt có thể sẽ dịu bớt. Vào cuối tháng Bảy và tháng Tám, dự kiến nắng nóng sẽ tiếp tục do ảnh hưởng của không khí nóng ẩm.

Cụ thể, nhiệt độ trung bình tháng Bảy cao hơn khoảng 0.5~1.5°C so với mọi năm (24.5°C) và năm 2019 (24.8°C). Đến tháng Tám, nhiệt độ sẽ tăng 1~1.5°C so với trung bình các năm trước đó (25.1°C), hoặc tương đương hay tăng thêm 0.5°C so với năm 2019 (26.2°C).

Lượng mưa hè sẽ tương tự hoặc thấp hơn so với mọi năm (678.2~751,9㎜). Tuy nhiên, do phát triển của áp thấp, từ cuối tháng Sáu dự kiến nhiều ngày sẽ có mưa. Đến cuối tháng Bảy và tháng Tám, do ảnh hưởng của bão và sự bất ổn của khí quyển, cục bộ sẽ có mưa nhiều và mưa lớn.

Khả năng bão sẽ xuất hiện 9~12 cơn, tương tự như các năm khác, trong đó 2~3 cơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hàn Quốc. Trong năm 2019, 10 cơn bão đã xuất hiện vào mùa hè và Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi 4 cơn trong số đó.

XEM THÊM: TOP 10 bãi biển mùa hè đẹp và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc

Tổng hợp từ DongA

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.