Hàn Quốc cảnh báo người dân về an toàn thực phẩm & mỹ phẩm khi du lịch Việt Nam & các nước ĐNÁ

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Các nước Đông Nam Á là những điểm du lịch lý tưởng được người Hàn ưu ái lựa chọn trong những năm gần đây. Và sau mỗi chuyến khám phá, nghỉ dưỡng như vậy, không ít người thường chọn mua một số sản phẩm địa phương về làm quà hay sử dụng dần trong gia đình.

Gần đây, đài truyền hình SBS có đăng tải một phóng sự cảnh báo người dân nước này cần lưu ý khi mua đồ thực phẩm và mỹ phẩm tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Nội dung cảnh báo được thực hiện căn cứ theo kết quả điều qua của Viện người tiêu dùng Hàn Quốc trên 32 sản phẩm bày bán tại các trung tâm mua sắm ở 5 nước Đông Nam Á gồm có Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Indonesia.

Trong 32 sản phẩm nằm trong danh mục khảo sát (29 loại thực phẩm, 3 loại mỹ phẩm), có tới 10 sản phẩm (31%) chứa hàm lượng chất lạ vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Hàn Quốc.

Có 1 sản phẩm dung dịch calamansi (chanh Philippine) bán tại Malaysia chứa hàm lượng vi khuẩn cao gấp 45 lần tiêu chuẩn cho phép và 3 sản phẩm bột Noni (bột nhàu) bán tại Việt Nam, Indonesia và Philippines chứa hạm lượng bột sắt cao gấp 25 lần tiêu chuẩn cho phép. Noni là một dạng thực phẩm hỗ trợ cho sức khỏe rất được người Hàn ưa chuộng trong hai năm gần đây.

6 sản phẩm mật ong có độ tươi mới thấp hơn 20 lần so với tiêu chuẩn trong nước.

Ngoài ra còn có 4 loại thực phẩm và mỹ phẩm bán tại Malaysia và Philippines có sử dụng các thành phần bị cấm ở Hàn Quốc như senna gây tiêu chảy.

Các sản phẩm công nghiệp cũng không đạt tiêu chuẩn an toàn trong nước. Ba trong số năm vòng ngọc trai được phát hiện có hàm lượng chì cao gấp 260 lần và niken cao gấp 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Một số mặt hàng được bày bán tại địa phương như gối hay ví da cũng đều là các sản phẩm kém chất lượng.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ KBS News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.