Người Hàn Quốc chia sẻ 6 bí kíp tránh bị cướp giật khi du lịch Việt Nam

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

YTN mới đây đã khuyến cáo người dân phải luôn cảnh giác trước những tên cướp cưỡi xe máy khi đi du lịch Việt Nam.

YTN cho hay vì xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam, xe máy lại dễ luồn lách, có thể đi cả trên đường cho xe cơ giới và lên cả… vỉa hè nên bọn cướp lợi dụng để giật đồ của những người không cảnh giác.

Thông tin này được đưa ra sau khi có nhiều du khách Hàn Quốc bị giật điện thoại, túi xách khi đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sang đường.

Một du khách chia sẻ: “Tôi giơ điện thoại lên chụp ảnh và nó biến mất trong một nốt nhạc. Dù đã cố đuổi theo, tôi vẫn không thể bắt được tên trộm. Những người xung quanh chỉ nhìn tôi đầy thương cảm vì họ biết là cơ hội tìm lại chiếc điện thoại là vô vọng.”

YTN cũng dặn khách du lịch Hàn Quốc phải bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi tình huống vì những tên cướp luôn rình rập khắp mọi nơi. 6 Cách xử lý cơ bản như sau:

1. 화려한 옷이나 귀중품을 착용하지 마십시오
Đừng mặc quần áo quá sặc sỡ và đeo trang sức đắt tiền.

2. 가방은 도로 반대 방향으로 매시되 손으로 감싸듯이 고정하십시오
Không đeo túi xách hướng ra phía ngoài đường và phải luôn dùng tay giữ chặt túi.

3. 휴대전화는 되도록 길에서 사용하지 마십시오
Không nên dùng điện thoại trên đường.

4. 현금은 하루 사용할 만큼만 소지하시고 여러 군데 분산하시기 바랍니다
Chỉ mang theo tiền mặt đủ dùng cho một ngày và không để dồn tiền vào một chỗ.

5. 지갑은 몸 안쪽에 넣고 여권은 되도록 숙소 금고에 보관하시기 바랍니다
Nhét ví vào trong người (không để ở túi sau) và nên cất hộ chiếu trong két sắt của khách sạn.

6. 기내에서도 현금과 지갑, 귀중품은 꼭 몸에 지니시기 바랍니다
Khi đi máy bay cũng nên mang theo người những đồ có giá trị như tiền mặt, ví, trang sức.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc cũng đã từng khuyến cáo người dân Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam về vấn đề an toàn thực phẩm.

Việt Nam đang trở thành điểm du lịch được giới trẻ Hàn Quốc rất yêu thích, vì thế ngày càng có nhiều blog hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Việt Nam, như: hướng dẫn mua quà tặng, hướng dẫn sử dụng tiếng Việt, hướng dẫn chuẩn bị du lịch

Tổng hợp từ YTN

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.