Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Hàn Quốc sẽ cho phép con của người cư trú vĩnh viễn được nhập quốc tịch

Ngày 26/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố lập dự thảo sửa đổi Luật Quốc tịch, trong đó có nội dung nới lỏng điều kiện nhập tịch (간이국적취득제도) cho con của người có quyền cư trú vĩnh viễn (영주자) sinh ra tại Hàn Quốc.

Trước đây, con của người có quyền cư trú vĩnh viễn mặc dù sinh sống và học tập ở Hàn Quốc nhưng nếu bố mẹ không nhập tịch thì con cái khi đến tuổi trưởng thành cũng không được cấp quốc tịch.

Luật Quốc tịch mới sửa đổi sẽ cho phép trẻ em tuổi vị thành niên là con của người cư trú vĩnh viễn chỉ cần khai báo việc nhập tịch lên Bộ trưởng Bộ Tư pháp là sẽ được cấp quốc tịch ngay.

Hàn Quốc sẽ cho phép con của người cư trú vĩnh viễn được nhập quốc tịch

Đối tượng ưu tiên áp dụng chế độ trên là những người có quyền cư trú vĩnh viễn nhưng phải đảm bảo điều kiện là có mối quan hệ sâu sắc với Hàn Quốc hoặc cả hai ba thế hệ đều sinh ra tại Hàn Quốc. (모든 영주자를 대상으로 하지 않고, 2∼3대에 걸쳐 국내에서 출생하거나 우리와 역사적, 혈통적으로 유대 관계가 깊은 영주자를 우선 대상).

Trẻ dưới 6 tuổi có thể khai báo nhập tịch mà không cần điều kiện đặc biệt, trẻ trên 7 tuổi thì có điều kiện là phải cư trú ở Hàn Quốc trên 5 năm.

Lý do có sự sửa đổi này là Hàn Quốc học tập một số quốc gia nước ngoài như Pháp, Đức và Anh cũng đang sử dụng song song phương pháp nhập quốc tịch theo phả hệ và năm sinh. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng dựa trên điều tra khảo sát về nhận thức của người dân trong những năm qua, 80% số người được hỏi tán thành việc cấp quốc tịch cho con em của người nước ngoài sinh sống lâu dài ở Hàn Quốc.

Hệ thống này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp con em các gia đình cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc sớm nhận quốc tịch, có cơ hội hình thành bản sắc và mối gắn kết với xã hội Hàn Quốc, bảo đảm nguồn lực cho Hàn Quốc trong tương lai. Được biết, mỗi năm sẽ có khoảng 600~700 trẻ vị thành niên được hưởng ưu đãi từ chế độ này.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).