Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc sẽ cho phép con của người cư trú vĩnh viễn được nhập quốc tịch

Ngày 26/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố lập dự thảo sửa đổi Luật Quốc tịch, trong đó có nội dung nới lỏng điều kiện nhập tịch (간이국적취득제도) cho con của người có quyền cư trú vĩnh viễn (영주자) sinh ra tại Hàn Quốc.

Trước đây, con của người có quyền cư trú vĩnh viễn mặc dù sinh sống và học tập ở Hàn Quốc nhưng nếu bố mẹ không nhập tịch thì con cái khi đến tuổi trưởng thành cũng không được cấp quốc tịch.

Luật Quốc tịch mới sửa đổi sẽ cho phép trẻ em tuổi vị thành niên là con của người cư trú vĩnh viễn chỉ cần khai báo việc nhập tịch lên Bộ trưởng Bộ Tư pháp là sẽ được cấp quốc tịch ngay.

Hàn Quốc sẽ cho phép con của người cư trú vĩnh viễn được nhập quốc tịch

Đối tượng ưu tiên áp dụng chế độ trên là những người có quyền cư trú vĩnh viễn nhưng phải đảm bảo điều kiện là có mối quan hệ sâu sắc với Hàn Quốc hoặc cả hai ba thế hệ đều sinh ra tại Hàn Quốc. (모든 영주자를 대상으로 하지 않고, 2∼3대에 걸쳐 국내에서 출생하거나 우리와 역사적, 혈통적으로 유대 관계가 깊은 영주자를 우선 대상).

Trẻ dưới 6 tuổi có thể khai báo nhập tịch mà không cần điều kiện đặc biệt, trẻ trên 7 tuổi thì có điều kiện là phải cư trú ở Hàn Quốc trên 5 năm.

Lý do có sự sửa đổi này là Hàn Quốc học tập một số quốc gia nước ngoài như Pháp, Đức và Anh cũng đang sử dụng song song phương pháp nhập quốc tịch theo phả hệ và năm sinh. Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng dựa trên điều tra khảo sát về nhận thức của người dân trong những năm qua, 80% số người được hỏi tán thành việc cấp quốc tịch cho con em của người nước ngoài sinh sống lâu dài ở Hàn Quốc.

Hệ thống này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp con em các gia đình cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc sớm nhận quốc tịch, có cơ hội hình thành bản sắc và mối gắn kết với xã hội Hàn Quốc, bảo đảm nguồn lực cho Hàn Quốc trong tương lai. Được biết, mỗi năm sẽ có khoảng 600~700 trẻ vị thành niên được hưởng ưu đãi từ chế độ này.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.