Hàn Quốc có dám tẩy chay Huawei?

0
101
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Tiếp nối làn sóng tẩy chay Huawei do Mỹ phát động, Samsung mới áp dụng chương trình khuyến mại: Trợ giá hời nếu người dùng Huawei nộp lại điện thoại và mua điện thoại Galaxy S mới. Đáng tiếc là chương trình chỉ áp dụng cho người dùng tại Singapore.

– Huawei Mate 20 Pro – 560 SGD (khoảng 9.5 triệu đồng) 
– Huawei P20 – 440 SGD (khoảng 7.4 triệu đồng) 
– Huawei Mate 20 Pro – 755 SGD (khoảng 12.8 triệu đồng) 
– Huawei Mate 20 – 545 SGD (khoảng 9.2 triệu đồng)
– Huawei Nova 3i – 300 SGD (khoảng 5.1 triệu đồng)

Sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ về những lo ngại liên quan đến rủi ro an ninh quốc gia, Huawei đã phải đối mặt với không ít khó khăn và đặc biệt là lòng tin của người dùng. Công ty đã mất giấy phép sử dụng hệ điều hành Android, mất hy vọng tự sản xuất chip sau khi ARM ngừng hợp tác và gần đây là việc bị Liên minh Wi-Fi xóa tên.

Không giống như một số đồng minh khác của Mỹ, Hàn Quốc đến nay chưa đưa ra hạn chế nào đối với thiết bị 5G của Huawei. Hiện nay chỉ có LG Uplus, nhà mạng nhỏ nhất trong số 3 mạng viễn thông của Hàn Quốc, đã chọn sử dụng thiết bị trạm gốc và bộ truyền tín hiệu của Huawei cho mạng 5G của mình.

Trong khi đó, nhà mạng viễn thông lớn nhất và lớn thứ nhì Hàn Quốc là SK và KT chọn thiết bị của Samsung, Ericsson và Nokia cho mạng 5G.

Báo giới nước ngoài phân tích, sớm hay muộn thì Mỹ cũng sẽ gây áp lực khiến Hàn Quốc phải giảm thiểu hoặc ngừng sử dụng các thiết bị của Huawei tại các khu vực chứa nguồn thông tin nhạy cảm.

Tuy là đồng minh của Mỹ nhưng Trung Quốc lại là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc. Vào năm 2017, chỉ vì đồng ý cho Mỹ triển khai lá chắn tên lửa mà Hàn Quốc đã khiến Trung Quốc nổi giận. Hyundai Motor, Lotte Shopping và các công ty Hàn Quốc bị người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay và các công ty du lịch bị cấm đưa khách sang Hàn Quốc. Điều này đã khiến kinh tế Hàn Quốc chao đảo trong một thời gian.

Đứng giữa hai dòng nước, Hàn Quốc biết chọn dòng nào đây?

XEM THÊM: Sau Mỹ, tới lượt Hàn Quốc điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn