Hàn Quốc có thể sẽ khoá tính năng bình luận dưới tin bài về nghệ sĩ

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Chưa đầy một tháng sau sự ra đi của nữ ca sĩ Sulli, làng giải trí Hàn Quốc tiếp tục đón hung tin về nữ ca sĩ Goo Hara.

Hai nghệ sĩ đều xinh đẹp, cá tính, nhưng họ luôn phải chịu đựng những bình luận tiêu cực từ dân mạng.

Ngày 29/11/2019, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc (대한가수협회) đã kêu gọi tất cả các cổng thông tin điện tử (Naver, Nate…) đóng cửa phần bình luận dưới những bài báo giải trí.

Động thái này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh từ đông đảo khán giả Hàn Quốc.

Trong bài kêu gọi của mình, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc chia sẻ: “Toàn bộ các thành viên của Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc cảm thấy vô cùng đau đớn và phẫn nộ”.

Tổ chức này cũng thẳng thắng lên tiếng chỉ trích cách kinh doanh phi đạo đức của các công thông tin điện tử, sự tàn nhẫn của những người núp sau các bình luận ẩn danh và buông những lời nguyền rủa về phía nghệ sĩ, những bài báo thiếu chính xác… đã và đang trở thành mối nguy cơ giết chết nghệ sĩ lớn hơn bao giờ hết.

Theo tờ Korea Herald trước đó, những tin đồn vô căn cứ về Sulli thường được các tờ báo săn đón và lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Khi các cuộc tranh luận càng được chú ý, các hãng tin sẽ càng tiếp tục đưa tin nhiều hơn về nữ ca sĩ, khiến các bình luận cực đoan của khán giả lại càng xuất hiện nhiều hơn.

Như vậy, chính các trang tin tức vô hình chung đã đẩy các nghệ sĩ đến lựa chọn cực đoan nhất.

Trong tiếng Hàn, bình luận tiêu cực hay bình luận ác ý được gọi là 악플, viết tắt của 악성댓글 (bình luận mang tính “ác ý”, phỉ báng người khác).

Những năm qua, các cuộc tấn công bằng bình luận nặc danh và tin đồn ác ý ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng với làng giải trí Hàn Quốc. Vấn nạn này phá hỏng hình ảnh nghệ sĩ K-Pop và gây ra tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của người nổi tiếng.

Ngoài ra, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc cũng kêu gọi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cố gắng thực hiện các biện pháp để bảo vệ các nghệ sĩ bằng luật pháp.

⇢ Xem thêm: Phóng sự truyền hình uy tín của đài SBS bị lên án dữ dội vì lợi dụng cái chết của Sulli để câu view

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.