Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hàn Quốc đầu tư 2.9 ngàn tỉ KRW nuôi dưỡng nhân tài chuẩn trong ngành công nghiệp mới

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ chi 2.9 ngàn tỉ KRW (~2,46 tỉ USD) trong 7 năm tới để nuôi dưỡng các nhân tài có bằng thạc sĩ và tiến sĩ đẳng cấp thế giới trong các ngành công nghiệp mới và các lĩnh vực học thuật cơ bản.

Chương trình phát triển nguồn nhân lực dài hạn được Bộ Giáo dục và Quỹ nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc công bố là một phần dự án giai đoạn bốn của Brain Korea 21.

Brain Korea 21 còn được gọi là BK21, là một dự án hỗ trợ do Bộ giáo dục Hàn Quốc khởi xướng để cấp học bổng và chi phí nghiên cứu cho các học giả xuất sắc tham dự các khoá học thạc sĩ và tiến sĩ.

Giai đoạn một và hai của của BK21 hoàn thành lần lượt vào năm 2005 và 2012, giai đoạn ba được bắt đầu vào năm 2013 sẽ hết hạn trong năm nay.

Bắt đầu từ tháng 09/2019, các khoản trợ cấp nghiên cứu của chính phủ sẽ được trao cho những nhân tố mới đến năm 2027 trong giai đoạn thứ tư của dự án BK21.

Trong giai đoạn này, 408 tỉ KRW sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho 19.000 người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ hàng năm. Số lượng người nhận trợ cấp nghiên cứu vào giai đoạn 3 của dự án là 17.000 người.

Trợ cấp của chính phủ sẽ được chia thành hai lĩnh vực: lĩnh vực các ngành công nghiệp mới và học thuật cơ bản, và lĩnh vực hợp nhất – hội tụ.

Trong lĩnh vực học thuật cơ bản, 12.600 học giả từ 368 nhóm nghiên cứu sẽ được hỗ trợ. Trong ngành công nghiệp với và lĩnh vực hội tụ, 6.400 học giả từ 207 nhóm nghiên cứu sẽ được cấp các khoản trợ cấp nghiên cứu.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ đánh giá về các ứng cử viên nhận trợ cấp chủ yếu dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng của các dự án nghiên cứu.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).