Hàn Quốc đổi bằng lái xe sử dụng được ở nước ngoài

0
945
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Trước đây người Hàn Quốc khi ra nước ngoài, muốn lái xe thì phải xin bằng lái xe quốc tế (국제운전면허증) trước khi xuất cảnh. Nhưng từ tháng 9/2019, chính phủ Hàn Quốc sẽ phát hành bằng lái xe theo mẫu mới.

Mẫu mới này mặt trước vẫn là tiếng Hàn với thông tin như cũ, mặt sau là các thông tin ghi bằng tiếng Anh. Bằng mới này sẽ thay cho giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn một năm như hiện nay.

Trước khi có bằng mới này, có 67 quốc gia cho phép lái xe sử dụng bằng lái xe cũ, nhưng phải dịch và công chứng, phát sinh nhiều bất tiện.

Như vậy với chính sách này, khi ra nước ngoài, người dân sẽ không cần đổi bằng khi ra nước ngoài nữa. Tính đến tháng 4/2019, bằng lái xe mới này sẽ được công nhận tại 35 quốc gia và trong thời gian tới dự kiến sẽ được thêm nhiều quốc gia khác công nhận.

Chỉ những người có bằng lái xe Hàn Quốc mới có thể đổi sang bằng lái xe kiểu mới này. Đến sở cảnh sát hoặc trung tâm sát hạch lái xe để đổi với phí 10.000 KRW

LƯU Ý:

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn