Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hàn Quốc dự định sản xuất đường sắt siêu tốc độ

Hàn Quốc đang có ý định sản xuất ra công nghệ tàu đường sắt siêu tốc độ có khả năng vận chuyển hành khách và hàng hóa nhanh gần như tương đương tốc độ âm thanh. Hình thức giao thông siêu âm này sẽ đạt đến vận tốc hơn 280 m/s, rút ngắn thời gian từ thủ đô Seoul xuống thành phố Busan (330km) chỉ còn 20 phút chứ không phải là 3 tiếng như hiện tại.

⇢ Xem thêm:

Hyperloop là gì?

Ý tưởng di chuyển bằng các đường ống chân không đã tồn tại từ cách đây hơn 100 năm. Trên thực tế, một số đường sắt ngầm đầu tiên ở Anh chạy bằng hệ thống áp suất không khí. Nhưng ý tưởng hiện tại cho Hyperloop xuất phát từ Elon Musk, người điều hành Tesla và Space Exploration Technologies Corp (SpaceX).

Hàn Quốc dự định sản xuất đường sắt siêu tốc độ

Khi Musk thể hiện ý tưởng của mình qua tài liệu dày 57 trang vào tháng 8/2013, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra; nhiều người vẫn còn hoài nghi về công nghệ nghe quá thần thánh này. Nhưng nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân và thậm chí nhiều chính phủ đã bắt tay vào đầu tư/phát triển Hyperloop.

Từ giai đoạn đầu, Hyperloop đã trở thành một dự án mã nguồn mở. SpaceX của Elon Musk có thể được sử dụng để nghiên cứu và tài trợ cho các ý tưởng, nhưng họ sẽ không trực tiếp tạo ra hệ thống Hyperloop đầu tiên. Công việc đó sẽ được giao cho các nhà đầu tư tư nhân và các doanh nhân giàu có.

Hyperloop bao gồm một ống áp suất thấp với khoang hành khách như hình viên thuốc, di chuyển bên trong với cả hai mức tốc độ cao và thấp trong suốt chiều dài của ống. Khoang hành khách được nâng bằng một đệm không khí, bằng cả khí nén và lực nâng khí động học. Dưới đây là hình ảnh về đường ray và khoang chuyển động thử nghiệm của hệ thống:

Hàn Quốc dự định sản xuất đường sắt siêu tốc độ

Hyperloop nhìn chung là một hệ thống khiến tàu di chuyển nhờ sử dụng cơ chế tạo ra đường hút chân không do hút khí khỏi đường ống. Toàn bộ công trình sẽ được xây dựng theo thiết kế treo chứ không để tiếp xúc với mặt đất nhằm tránh thiên tai như động đất hoặc các tác động thời tiết khác.

Với ma sát ít, những khoang tàu sẽ có thể di chuyển với tốc độ tối đa là 760 dặm/giờ (339 m/s hoặc hơn 1220 km/h, gần bằng với tốc độ âm thanh).

Hàn Quốc dự định sản xuất đường sắt siêu tốc độ

Cơ thể người thông thường chỉ chịu đựng được các thay đổi về gia tốc từ khoảng 4 đến 8G theo chiều dọc từ đầu đến chân (với G là gia tốc trọng trường của trái đất bằng 9,8m/s2). Giờ đây, nếu Hyperloop đột ngột đổi hướng khi đang di chuyển với vận tốc lên đến hơn 1.200 km/h, gia tốc mà cơ thể người phải chịu đựng sẽ lớn hơn rất nhiều con số này. Do vậy, Hyperloop sẽ bắt buộc phải chạy theo một đường thẳng mà không rẽ ở bất kỳ đâu hay đột ngột thay đổi hướng đi của mình. Để làm được như vậy, rất nhiều đường ống phải được xây dựng và ngốn một chi phí khổng lồ.

Hàn Quốc dự định phát triển dự án đường sắt siêu tốc

Là một trong những công ty khởi nghiệp, Hyperloop Transportation Technologies (HTT) đã công bố cộng tác với chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học địa phương để xây dựng một hệ thống Hyperloop đầy đủ kích thước đầu tiên trên thế giới.

Các trường học tham gia nghiên cứu gồm Viện hàn lâm kỹ thuật xây dựng và Xây dựng Hàn Quốc (KICT) và Đại học Hanyang, đây là những trường nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc.

Hàn Quốc dự định sản xuất đường sắt siêu tốc độ

Một số báo cáo cho biết Hàn Quốc đang phát triển một mạng lưới đường sắt tốc độ cao Hyperloop cho đất nước do Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc đứng đầu. Dự án này được gọi là Hyper Tube Express nhưng thực chất sử dụng các công nghệ của Hyperloop Transportation Technologies.

Dự án liên quan đến việc xây dựng một nền tảng thử nghiệm đầy đủ kích thước, chuyển giao ống chân không, công nghệ nổi trên không, công nghệ đẩy và pin của HTT cùng với đồng phát triển các tiêu chuẩn và quy định an toàn. Đây là một công trình cộng tác nhiều năm nhắm vào việc xây dựng một hệ thống vận tải mới cho Hàn Quốc. Hình thức giao thông siêu âm này sẽ đạt đến vận tốc hơn 280 m/s, rút ngắn thời gian từ thủ đô Seoul xuống thành phố Busan (330km) chỉ còn 20 phút chứ không phải là 3 tiếng như hiện tại.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).