⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 20/3, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MTIE) cho biết có kế hoạch nhập khẩu 53 tấn bộ lọc khẩu trang từ nay đến tháng 6/2020 để đảm bảo nguồn cung mặt hàng vệ sinh y tế này.

Nguồn hàng nhập này sẽ đến từ hai công ty của hai quốc gia khác nhau.

Trong tuần này, lô hàng gồm 2.5 tấn bộ lọc khẩu trang vải không dệt (tức Melk-Blown-gọi tắt là MB) đầu tiên sẽ được chuyển tới Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho 마스크 필터용 부직포

Công suất sản xuất khẩu trang tối đa của Hàn Quốc hiện vào khoảng 13 triệu chiếc/ngày, dù đã tăng hơn 4 lần so với năm 2019 nhưng lượng cung ứng vẫn không đủ.

Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt khẩu trang và nguyên phụ liệu để sản xuất mặt hàng này. Hoạt động nhập khẩu sẽ giúp đảm bảo nguồn cung ra thị trường.

Kết quả hình ảnh cho 국내 수급 안정 기대

Bắt đầu từ tuần trước, Hàn Quốc đã áp dụng quy định hạn chế việc mua tích trữ khẩu trang. Mỗi người dân chỉ được mua hai chiếc khẩu trang/tuần tại các hiệu thuốc vào những ngày được chỉ định dựa theo năm sinh.

Kể từ đầu tháng trước, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ((MTIE) cùng với Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Hàn Quốc (KOTRA) đã tiến hành các chuyến thăm thực tế tại 113 nhà sản xuất vải không dệt tại 33 quốc gia.

Mục đích của Bộ là để tìm các bộ lọc MB đáp ứng các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật KF (Bộ lọc Hàn Quốc) từ các nhà sản xuất nước ngoài. Trong số 28 mẫu đã được tìm thấy ở 9 quốc gia, chỉ có duy nhất 3 mẫu được đánh giá đảm bảo yêu cầu.

Kết quả hình ảnh cho 지난달 초부터 산업부와 대한무역투자진흥공사(KOTRA)

MTIE đã tập hợp sức mạnh bằng cách trở thành “đồng minh” với các Bộ liên quan và công ty trong nước để có thể nhập hàng nhanh nhất có thể. Samsung Electronics và Samsung C&T Global Network đã được lựa chọn để tham gia.

Kết quả hình ảnh cho 이재용 마스크

Thủ tục quá khó khăn để chính phủ ký hợp đồng trực tiếp với các công ty nước ngoài. Trong khi đó, Samsung Electronics và Samsung C&T đã giải quyết vấn đề bằng cách nhập trực tiếp và ký hợp đồng với các nhà sản xuất MB ở nước ngoài sau đó bàn giao lại cho Hàn Quốc thông qua dịch vụ mua sắm công.

Nhờ sự hợp tác này, thời gian giải quyết thủ tục đã được rút ngắn từ 40 ngày xuống còn 5 ngày.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ MT NewseToday