Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hàn Quốc được Việt Nam đặc cách cho 340 nhân viên cấp cao của 143 doanh nghiệp nhập cảnh

Điều này đủ cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với công tác phòng dịch của Việt Nam lớn thế nào 😊

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam đã thực hiện rất nhiều các biện pháp trong đó hạn chế dòng ngoài từ nước ngoài nhập cảnh, nhất là các nước tâm dịch như Mỹ, Ý, Hàn Quốc…

Tuy nhiên mới đây, sau khi tình hình dịch trong nước đã có những dấu hiệu tích cực, Việt Nam đã quyết định sẽ đặc cách cho các nhân viên doanh nghiệp Hàn Quốc được nhập cảnh để đảm bảo sự hoạt động của các công ty, tập đoàn.

Sau 2 tuần cách ly xã hội, COVID-19 tại Việt Nam đã có những dấu hiệu tích cực

Kết quả trên đã được Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Công nghiệp Năng lượng Hàn Quốc tuyên bố vào ngày 28/4/2020, sau cuộc đàm phán với chính phủ Việt Nam. Theo đó, một nhóm 340 nhân viên quan trọng từ 134 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc được đặc cách nhập cảnh vào Việt Nam ngày hôm nay 29/4 trên 2 chuyến bay của hãng Korean Air.

Đây là lần đặc cách được vào Việt Nam quy mô lớn nhất kể từ sau khi Hàn Quốc bỗng chốc bùng phát trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới vào mấy tháng trước.

Theo đó, 340 người sẽ được vào Việt Nam từ 134 công ty bao gồm: 1 công ty nhà nước, 6 công ty tài chính, 9 tập đoàn lớn và 127 công ty vừa và nhỏ khác.

Những người này đều đã được xác nhận âm tích với COVID-19 ở Hàn Quốc từ trước đó. Sau khi được nhập cảnh vào Việt Nam, họ sẽ bị bắt buộc phải cách ly trong 14 ngày và dự định sẽ bắt đầu trở lại làm việc bình thường từ ngày 13 tháng sau.

Các quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Các doanh nghiệp lớn như Samsung hay LG đều đã thành công khi đám phán riêng và được vào Việt Nam, tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất khó để có thể làm điều tương tự.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, lần nay chúng tôi đã tập hợp sự đăng ký của doanh nghiệp lại thành một, sau đó đàm phán và đã đạt được kết quả thành công.”

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết thêm vào ngày 3/4 vừa qua, nhà lãnh đạo của hai nước cũng đã có những đàm phán và cam kết đảm bảo hoạt động kinh tế tự do bằng cách cho phép sự di chuyển nhập cảnh của các nhân viên doanh nghiệp 2 nước được trơn tru.

Trong đàm phán thành công vừa qua, có thể nói sự đồng cảm chính là một trong những yếu tố đã giúp ích rất nhiều.

Các bộ của chính phủ Hàn Quốc như Bộ Ngoại giao, Bộ Công nghiệp, Bộ Y tế Phúc lợi và các tổ chức liên quan như Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại KOTRA đã cùng nhau hợp tác chặt chẽ tạo nên “Team Korea”.

Dù đã đạt được thành công khi giúp 340 nhân viên được nhập cảnh, tuy nhiên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc vẫn khẳng định cơ quan này vẫn chưa thể đạt được những thể chế hóa việc nhập cảnh cho các doanh nghiệp với chính phủ Việt Nam.

Chính phủ Hàn Quốc hiện vẫn đang đàm phán về việc đặc cách nhập cảnh cho các nhân viên doanh nghiệp nước này với 21 quốc gia trên thế giới. Thông qua đó, tình đến thời điểm này, đã có tổng cộng 3.020 người được đặc cách đi vào 8 quốc gia mà Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận.

Công tác kiểm dịch tại sân bay khi nhập cảnh

Trong khi nhiều nhân viên các doanh nghiệp muốn đến Việt Nam để tiếp tục hoạt động kinh doanh thì nhiều người Hàn Quốc từ nước ngoài lại muốn trở về nước.

Tại Nigeria, có khoảng 80 người từ các tập đoàn như Daewoo E&C, Samsung Heavy Industries và Kyomin đã trở về Hàn Quốc trên một chuyến bay của hãng hàng không Etiopian vào chiều hôm qua. Tương tự, 70 người từ Philippines thuộc tập đoàn Daewoo E&C cũng đang lên máy bay rời khỏi Manila.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết: “Daewoo E&C, Samsung Heavy Industries ngoài đăng kí cho nhân viên của mình cũng đã giành một phần vé cho các công dân Hàn Quốc khác. Trong tình cảnh khó khăn, ta mới có thể thấy tình đồng hương quan trọng thế nào.”

Cũng trong sáng hôm qua, một chuyến bay từ New Delhi với 180 người Hàn, 40 người Nhật và 15 người Ấn Độ đã trở về Hàn Quốc. Trong số 15 người Ấn Độ nói trên, có 10 người là các nhà ngoại giao và gia đình làm việc tại Đại sứ quán ở Nhật Bản, còn 5 người có thị thực visa dài hạn sinh sống tại Hàn Quốc.

XEM THÊM: Lý do Hàn Quốc yêu cầu Việt Nam không cách ly 1.000 kỹ sư của Samsung là gì?

Tổng hợp từ YNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).