Chọn trang

Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch mới tại Daegu

Hàn Quốc lại phát hiện ổ dịch mới tại Daegu

Ngày 27/3, cơ quan chức năng Hàn Quốc thông báo phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại bệnh viện Miju ở thành phố Daegu, Đông Nam nước này.

Theo thông tin từ trung tâm y tế ở Daegu (nơi được coi là vùng “tâm bão” của dịch bệnh) cho biết, 61 bệnh nhân tại bệnh viện Miju cho kết quả dương tính với COVID-19.

Vào thời điểm phát hiện virus corona bùng phát tại đây, bệnh viện có 350 bệnh nhân và nhân viên y tế.

Số ca nhiễm tại cụm dịch bệnh viện có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi có kết quả xét nghiệm tổng thể. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực xác định các nguồn lây bệnh. Toàn bộ tầng 9, nơi xảy ra nhiễm bệnh đã đưa vào kiểm dịch. 

Cụm dịch này xuất hiện sau khi bệnh viện Daesil Nursing (tầng 3 đến tầng 7 của tòa nhà, bệnh viện Miju nằm ở tầng 8 đến tầng 11), đã báo cáo 90 trường hợp nhiễm bệnh. 

Các chuyên gia lo ngại có kẽ hở trong quá trình kiểm dịch khiến cho phạm vi lây lan được mở rộng tại địa bàn này.

Daegu đã trở thành tâm dịch COVID-19 tại Hàn Quốc vào giữa tháng 1/2020. Gần 70% các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc đều tập trung tại thành phố này.

Đến nay, ít nhất ba bệnh viện khác trong thành phố Deagu xuất hiện ca nhiễm virus corona. Bên cạnh đó, có nhiều ca nhiễm bệnh liên quan đến người từ nước ngoài trở về.

Thông báo của Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 28/3 cho biết: tổng số ca nhiễm COVID tại nước này đã lại tăng thêm 146 ca lên 9.478 ca, trong khi số ca tử vong tăng thêm 5 ca lên 144 ca.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ YNA

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Các ô bắt buộc được đánh dấu *