Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Hàn Quốc sử dụng công nghệ để phát hiện học sinh ngủ quên trên xe bus. Hệ thống phát hiện trẻ ngủ giúp hạn chế sự cố đáng tiếc vì học sinh bị bỏ lại một mình trên xe. Trường học không đảm bảo quy tắc an toàn này sẽ bị phạt tiền.

Sự kiện bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trong xe ôtô tại một ngôi trường ở Hà Nội mới đây đã thu hút sự chú ý đặc biệt. Cậu bé lên xe của trường vào buổi sáng, nhưng không xuống xe. Mãi đến chiều cùng ngày, lái xe và giáo viên nhà trường mới phát hiện thì cậu bé đã tử vong.

Trường hợp trẻ em tử vong trên xe đưa đón của nhà trường vì bị bỏ quên cũng từng xảy ra ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Tháng 7/2016, một bé trai 3 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê kể từ khi bị bỏ lại suốt 7 giờ trên xe đưa đón ở phía Tây Nam thành phố Gwangju.

Vào tháng 7/2018 một bé gái 4 tuổi tử vong khi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 8 giờ trong ngày nắng nóng ở Dongducheon, phía Bắc Seoul.

Liên tiếp có những tai nạn trẻ tử vong khi bị ngủ quên xe xe bus nên Hàn Quốc đưa ra quy định yêu cầu tất cả các trường học, cơ sở chăm sóc trẻ ban ngày phải lắp đặt hệ thống sleeping child check (tạm dịch: phát hiện trẻ ngủ quên) trên xe đưa đón để tránh trường hợp trẻ em ngủ quên, bị bỏ lại một mình trên xe.

Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Năm 2018, hệ thống này lần đầu được lắp đặt trên 53 xe đưa đón của các trường tiểu học công lập ở thủ đô Seoul. Thành phố Seoul đã chi 3,67 triệu USD lắp đặt hệ thống này. Quy định này nằm trong luật giao thông sửa đổi, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/4/2019.

Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Tài xế sẽ dùng thoại thông minh báo cáo với thiết bị công nghệ kết nối trường gần (NFC) lắp đặt ở 3 vị trí trên xe bus. Thông tin sẽ được chuyển đến phụ huynh và ban quản lý nhà trường. Nếu tài xế quên nhiệm vụ, sẽ có thông báo nhắn đến điện thoại thông minh của họ cũng như phụ huynh và nhà trường.

Tài xế không chấp hành quy định an toàn trên sẽ bị phạt tiền tới 200.000 KRW (khoảng 4 triệu VND).

Không chỉ tài xế, giáo viên phụ trách việc đưa đón học sinh cũng phải kiểm tra toàn bộ ghế ngồi sau khi học sinh xuống xe và phải nhấn một công tắc xác nhận. Công nghệ NFC (giao tiếp trường gần) sẽ giám sát bằng cách nếu lái xe tắt động cơ, rút chìa khoá khỏi xe nhưng trong vòng 3 phút mà không nhấn nút này thì hệ thống sẽ phát còi cảnh báo.

Hàn Quốc làm gì để tránh bỏ quên học sinh trên xe bus?

Hệ thống cũng tự động phát hiện học sinh còn sót lại nhờ vào các thiết bị được gắn ở cả trong và ngoài xe. Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã hỗ trợ ngân sách để lắp đặt các thiết bị an toàn trên xe đưa đón học sinh của trường mầm non và trường tiểu học.

XEM THÊM: Luật Minsik – Sức mạnh của người dân vì một Hàn Quốc tốt đẹp hơn

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.