Hàn Quốc mùa đông: Jeju 23.6ºC, đỗ quyên và cải dầu bung nở, Busan đón bão, Gangwon mơ mận nở

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Các chuyên gia khí tượng Hàn Quốc đang lo ngại vì thời tiết trên bán đảo Hàn Quốc năm nay thật sự rất bất thường, và biểu hiện cụ thể nhất là trời ấm áp và có mưa lớn trong mùa đông.

Nhiệt độ bình quân trên cả nước tháng 12/2019 ngoái là 2.8℃, cao hơn 1.3℃ so với mọi năm, thời tiết ấm áp dẫn tới khó có tuyết rơi.

Vì thời tiết ấm áp nên Hàn Quốc đang diễn ra những… cảnh tượng lạ lùng. Ở đảo Jeju, nhiệt độ giữa trưa có lúc là 23.6℃ nên người dân mặc áo phông ngắn tay ra đường và những loài hoa xuân như hoa cải dầu, hoa đỗ quyên thi nhau đua nở.

Đây không phải ảnh lấy của tháng 3 năm ngoái, mà là ảnh do phóng viên YTN chụp tại Jeju ( 제주 서귀포시 안덕면 산방산) ngày 7/1/2020 đấy nhé!

Ai muốn chụp ảnh xuân sớm thì đến Jeju ngay thôi!

Một bụi hoa cosmos – vốn là sứ giả của mùa thu đang khoe nở bên vệ đường, thuộc phường Hawon, đảo Jeju

Không chỉ có Jeju, thành phố Busan trong những ngày vừa qua đột nhiên nỗi gió bão hệt như mùa hè. Những vùng lạnh như Gangneung (Gangwon) cũng đã he hé những chùm hoa mơ, hoa mận. Những loài hoa này vốn có tiếng là nở sớm vào đầu xuân (cuối tháng 3), nhưng năm nay lại bừng nở ngay giữa những ngày “đông ấm” của tháng 1.

Người nông dân Hàn Quốc cũng rất lo ngại trước tình hình thời tiết biến đổi bất thường này vì nhiệt đô tăng cao và lượng mưa lớn có thể ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng cây trồng và dịch bệnh.

Nhưng chắc chắn là những bông mai hồng (홍매화) nở sớm này sẽ làm ấm lòng người Việt ăn Tết xa quê bởi gợi ta nhớ tới những cành đào trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.