You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Sáu, Tháng Tư 10, 2020

Hàn Quốc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng không khí & lắp đặt máy lọc không khí ở ga tàu điện từ 2021

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Ngọc Vũ
Kết nối với Hàn Quốc như một cái duyên và gắn bó cùng Hàn Quốc như một định mệnh. Quan tâm tới văn hoá, xã hội, các tin tức thời sự và mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Paradise Casino (2020)

Vào ngày 4/2/2020 vừa qua, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã công bố kế hoạch quản lý chất lượng không khí trong phòng. Nội dung chính của kế hoạch này nói về việc sẽ lắp đặt các máy lọc không khí tại tất cả các ga tàu điện ngầm vào năm tới.

Ngoài ra việc lắp đặt các thiết bị lọc không khí cho các cơ quan giáo dục như trường học và ngoài lớp học như phòng tập thể dục, giảng đường… cũng sẽ được xem xét.

“Cần nhanh chóng quản lý chất lượng không khí trong không gian kín một cách triệt để vì tàu điện ngầm chạy qua rất nhiều đường hầm luôn duy trì nồng độ bụi siêu mịn cao đến 200~300 microgram/mét khối (㎍/㎥)”, Yang Han Na, Trưởng phòng Bộ Môi trường và Đời sống Hàn Quốc cho biết.

Tiêu chuẩn nồng độ bụi mịn (PM10) tại các công trình tiện ích công cộng cũng đã tăng lên so với những quý trước. Mức độ “cao” hiện tại là 42,6㎍/㎥ nhưng trong tương lai mục tiêu khắc phục là phải được giữ dưới mức “tiêu chuẩn” 35 ㎍/㎥.

Ngoài ra Chính quyền địa phương và Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ dự kiến kiểm tra tình hình và thay thế các máy lọc không khí tại các nhà trẻ, viện dưỡng lão và tại các trường học.

Các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ áp dụng theo cơ chế tự quản

Không giống như kế hoạch áp dụng cho tàu điện ngầm, các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ được quản lí dưới cơ chế tự quản.

Vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái, thời điểm nồng độ bụi mịn cao nhất trong năm, chất lượng không khí trong các phương tiện giao thông công cộng rất tệ vì không khí bên ngoài lọt vào tàu điện ngầm và xe bus một cách không thể kiểm soát.

Tuy nhiên, các quy định kiểm soát phương tiện giao thông công cộng liên quan đến tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí trong xe chỉ bao gồm tàu ​​hỏa, tàu điện ngầm và xe bus liên tỉnh, do đó không có tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí cho xe bus trong thành phố.

Một thành viên của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết với trường hợp xe bus nội thành, các cửa xe được mở trong thời gian một phút đến hai phút và cửa sổ xe bus cũng do hành khách tự do đóng mở nên rất khó để ra một giới hạn nhất định với việc áp dụng tiêu chuẩn và nghĩa vụ đo lường chất lượng không khí đối với các công ty quản lí.

Ông còn cho biết nhiều công ty quản lí không thể đầu tư cải thiện chất lượng không khí trong xe do gánh nặng chi phí quản lý cao. Bộ Môi trường Hàn Quốc hiện đang cân nhắc triển khai theo hướng khuyến khích quản lý chất lượng không khí theo cơ chế tự quản bằng cách xem xét các khoản trợ cấp chi phí vận hành cũng như hỗ trợ về việc thay mới các máy lọc bụi.

Bà Ha Mi Na thuộc Ban Chính sách Môi trường Sức khỏe của Bộ Môi Trường Hàn Quốc cho biết: “Kỳ vọng của người dân về chất lượng không khí trong các công trình tiện ích công cộng ngày càng cao”, chính phủ sẽ tích cực triển khai các kế hoạch quản lý chất lượng không khí phù hợp với các phương tiện hay địa điểm khác nhau”.

XEM THÊM:

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.