You dont have javascript enabled! Please enable it!
20 C
Seoul
Saturday, 4 July, 2020

Hàn Quốc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng không khí & lắp đặt máy lọc không khí ở ga tàu điện từ 2021

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Ngọc Vũ
Kết nối với Hàn Quốc như một cái duyên và gắn bó cùng Hàn Quốc như một định mệnh. Quan tâm tới văn hoá, xã hội, các tin tức thời sự và mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Vào ngày 4/2/2020 vừa qua, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã công bố kế hoạch quản lý chất lượng không khí trong phòng. Nội dung chính của kế hoạch này nói về việc sẽ lắp đặt các máy lọc không khí tại tất cả các ga tàu điện ngầm vào năm tới.

Ngoài ra việc lắp đặt các thiết bị lọc không khí cho các cơ quan giáo dục như trường học và ngoài lớp học như phòng tập thể dục, giảng đường… cũng sẽ được xem xét.

“Cần nhanh chóng quản lý chất lượng không khí trong không gian kín một cách triệt để vì tàu điện ngầm chạy qua rất nhiều đường hầm luôn duy trì nồng độ bụi siêu mịn cao đến 200~300 microgram/mét khối (㎍/㎥)”, Yang Han Na, Trưởng phòng Bộ Môi trường và Đời sống Hàn Quốc cho biết.

Tiêu chuẩn nồng độ bụi mịn (PM10) tại các công trình tiện ích công cộng cũng đã tăng lên so với những quý trước. Mức độ “cao” hiện tại là 42,6㎍/㎥ nhưng trong tương lai mục tiêu khắc phục là phải được giữ dưới mức “tiêu chuẩn” 35 ㎍/㎥.

Ngoài ra Chính quyền địa phương và Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ dự kiến kiểm tra tình hình và thay thế các máy lọc không khí tại các nhà trẻ, viện dưỡng lão và tại các trường học.

Các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ áp dụng theo cơ chế tự quản

Không giống như kế hoạch áp dụng cho tàu điện ngầm, các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ được quản lí dưới cơ chế tự quản.

Vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái, thời điểm nồng độ bụi mịn cao nhất trong năm, chất lượng không khí trong các phương tiện giao thông công cộng rất tệ vì không khí bên ngoài lọt vào tàu điện ngầm và xe bus một cách không thể kiểm soát.

Tuy nhiên, các quy định kiểm soát phương tiện giao thông công cộng liên quan đến tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí trong xe chỉ bao gồm tàu ​​hỏa, tàu điện ngầm và xe bus liên tỉnh, do đó không có tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí cho xe bus trong thành phố.

Một thành viên của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết với trường hợp xe bus nội thành, các cửa xe được mở trong thời gian một phút đến hai phút và cửa sổ xe bus cũng do hành khách tự do đóng mở nên rất khó để ra một giới hạn nhất định với việc áp dụng tiêu chuẩn và nghĩa vụ đo lường chất lượng không khí đối với các công ty quản lí.

Ông còn cho biết nhiều công ty quản lí không thể đầu tư cải thiện chất lượng không khí trong xe do gánh nặng chi phí quản lý cao. Bộ Môi trường Hàn Quốc hiện đang cân nhắc triển khai theo hướng khuyến khích quản lý chất lượng không khí theo cơ chế tự quản bằng cách xem xét các khoản trợ cấp chi phí vận hành cũng như hỗ trợ về việc thay mới các máy lọc bụi.

Bà Ha Mi Na thuộc Ban Chính sách Môi trường Sức khỏe của Bộ Môi Trường Hàn Quốc cho biết: “Kỳ vọng của người dân về chất lượng không khí trong các công trình tiện ích công cộng ngày càng cao”, chính phủ sẽ tích cực triển khai các kế hoạch quản lý chất lượng không khí phù hợp với các phương tiện hay địa điểm khác nhau”.

XEM THÊM:

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Mina của AOA tố cáo bị thành viên cùng nhóm Jimin bắt nạt

Ngày hôm nay, 03/7/2020, cư dân mạng Hàn Quốc xôn xao vì thông tin cựu thành viên nhóm nhạc nữ AOA –...

Sung Dong Il: Ông bố Quốc dân 8 năm vô danh & Vai diễn để đời trong series Reply

Sung Dong Il (성동일, sinh ngày 27/4/1964, cao 177cm) là diễn viên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc. Gương mặt Dong...

TOP 10 phim truyền hình Hàn Quốc rating cao nhất mọi thời đại

Cho đến nay, lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc trải qua nhiều thăng trầm với không ít sáng tạo, đổi mới...

Zico vừa comeback đã uy hiếp vị trí số 1 của BLACKPINK

Ngày 1/7/2020, nam ca sĩ kiêm nhà sản xuất Zico vừa tung lên kệ đĩa album mùa hè đầu tiên trong sự...

“Beverly Hills” Hàn Quốc: Lãnh địa của giới siêu giàu nằm ở đâu giữa lòng thủ đô Seoul?

Ngay sau khi bài hát Gangnam Style (강남스타일) của ca sỹ Psy tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới vào năm...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.