Hàn Quốc – Những công viên quốc gia nổi tiếng

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và cảnh quan ngoài trời thì Hàn Quốc là quốc gia không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của bạn. Ở Hàn Quốc có đến 20 công viên quốc gia cho bạn chọn lựa, trong số đó có 3 công viên thủy sinh. Công viên quốc gia là nơi có vô số động vật hoang dã, được bảo tồn trong điều kiện tự nhiên thuần khiết nhất. Hàn Quốc là thiên đường dành cho những ai yêu thích leo núi, nhưng đồng thời có rất nhiều hoạt động khác như trượt tuyết, trò chơi dưới nước…với đầy đủ tiện nghi từ khách sạn, nhà trọ, điểm cắm trại…

  • Công viên quốc gia Gayasan (Khu vực Baekundong)

gayasan-2.jpg

Địa chỉ: Gyeongsangbuk-do Seongju-gun Suryun-myeon Baegun-ri

Núi Gayasan nằm ở Gyeongsangbuk-do đã được phong tặng danh hiệu Công viên quốc gia năm 1972. Đỉnh núi cao nhất là

Chilbulbong cao 1433 mét, biên giới của nơi này là Seongju-gun, Hapcheon-gunGeochang-gun. Đặc biệt Suryun-myeon, Seongju-gun vô cùng nổi tiếng với cảnh quan ngoạn mục. Không chỉ có vậy con đường dành cho xe chạy trên núi Gayasan trải dài từ Suryun-myeon đến núi Gayasan nổi bật vì sự lộng lẫy và hùng vĩ của những vách đá đỏ thẫm nhô ra ngoài. Con đường này còn có vẻ đẹp khiêm nhường của những dãy núi nằm nghiêng hai bên đường và con đường xinh đẹp nằm dọc theo thung lũng gần thác nước cạnh đó cũng có sức hấp dẫn to lớn.

Tại khu vực Baekundong, bạn sẽ gặp chùa Beojusa, ngôi chùa xây dựng trong thời kỳ Silla và là ngôi chùa vĩ đại có đến 100 phòng. Thung lũng Yonggigol có đường núi trải dài với cảnh quan ngoạn mục đầy thú vị.

Thời điểm cấm leo núi: Từ tháng 3 đến tháng 4 mỗi năm.

Khu vực mở cửa công cộng: Chùa Haeinsa, Tượng Phật đứng bằng đá Maae, đỉnh GayasanSeoseongjae, Baegundong.

Khu vực bảo tồn – cấm tham quan: Đỉnh Dongseongbong – 600 mét vuông, cho đến năm 2026.

Thời điểm cấm leo núi: Kể từ 15/11/1991, từ lúc mặt trời lặn đến 2 tiếng trước khi mặt trời mọc là thời điểm cấm leo núi vì sự an toàn của du khách và tránh làm cháy rừng.

Giao thông:

– Từ trạm xe bus Nambu đến Seongju – khởi hành 5 lần/ngày.
– Đón xe bus đến khu vực bãi đậu xe Baekundong của trạm xe bus Seongju – khởi hành 2 lần/ngày.
– Từ trạm xe bus Dong Seoul đến Seo Daegu – mỗi 40 phút có một chuyến xe.
– Lên xe bus đến Seongju tại trạm dừng xe bus Bukbu và xuống xe tại bãi đậu xe Baekundong.

  • Đỉnh Songnisan Munjangdae (Sangju)

songnisan-2.jpg

Địa chỉ: Gyeongsangbuk-do Sangju-si Hwabuk-myeon Jangam-ri

Đỉnh Munjangdae nằm ở Sangju, Gyeongsangbuk-do là đỉnh núi đá nằm ở độ cao 1054 mét so với mặt nước biển, đỉnh núi còn có chiều rộng khá lớn đủ sức cho 50 người lớn ngồi cùng lúc. Trên đỉnh núi có hồ Seokcheon không bao giờ cạn nước, đỉnh núi có tên gọi là Unjangdae vì luôn có mây và sương mù bao phủ, truyền thuyết kể rằng vua Sejo thường hay ngâm thơ trên đỉnh núi này.

Munjangdae có cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp từ Cheonhwangbong, đỉnh cao nhất của núi Songinsan, tại đây bạn còn có thể nhìn thấy đỉnh Gwaneumbong, Chilseongbong, Sirubong, Tugubong, Munsubong, và Birobong. Vào mùa thu, bạn có thể thưởng thức khung cảnh cây trút lá tuyệt đẹp trên đường, bắt đầy từ Hwabuk-myeon, Sangju. Tại đây còn có nhiều di sản văn hóa khác đáng tham quan như thác Janggak, chùa Seongbuksa, thác Osong và pháo đài Gyeonhwon.

Thời điểm cấm leo núi: Du khách không được phép leo núi trừ những con đường được chỉ định để đề phòng cháy rừng. Từ 1/3 đến 15/5 và 15/11 đến 15/12 cấm leo núi.

Giao thông:

Từ trạm xe bus Dong Seoul đến núi Songnisan.

  • Công viên thủy sinh quốc gia bãi biển Taean

taean-2.jpg

Địa chỉ: Chungcheongnam-do Taean-gun Taean-eup

Công viên thủy sinh quốc gia bãi biển Taean bao gồm 130 hòn đảo nhỏ gần đảo Anmyeondo và bán đảo Taean, công viên có cảnh quan ngoạn mục với các bãi biển tuyệt đẹp, những hòn đá tạo nên hình thù lạ mắt và vách đá trên bờ biển đầy ấn tượng. Khu vực này được phong tặng danh hiệu công viên quốc gia vào tháng 10 năm 1978 và hiện tại có gần 250 loài thực vật khác nhau được trồng tại công viên này.

Thời điểm cấm leo núi:

Mùa xuân từ tháng 3 – tháng 4.
Mùa thu: tháng 11 – 15/12.
Cấm hút thuốc và không cho đem các dụng cụ gây cháy vào công viên quanh năm. Nếu vi phạm quy định sẽ bị phạt tiền.

Giao thông:

Đón xe bus đến Taean tại Trạm xe bus Nambu, Seoul.
Đón xe bus đến Hakampo tại Trạm xe bus tốc hành Taean và xuống xe ở Hakampo.

  • Công viên quốc gia Sobaeksan (Khu vực Chungcheong)

songnisan-2.jpg

songnisan-3.jpg

Địa chỉ: Chungcheongbuk-do Dannyang-gun Gagok-myeon Eouigok-ri

Núi Sobaeksan nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên lộng lẫy và huyền bí, đứng sừng sững giữa bán đảo Hàn Quốc, có nhiều đỉnh núi đẹp tuyệt vời như Hyeongjebong, Sinseonbong, Gukmangbong, BirobongYeonhwabong. Ngọn núi này có vẻ đẹp đặc trưng trong 4 mùa: hoa đỗ quyên vào mùa xuân, hoa dại mùa hè, lá rơi mùa thu và tuyết của mùa đông nên thu hút du khách quanh năm suốt tháng. Đồng cỏ xanh rì trên đỉnh Birobong khiến người ta có cảm giác đang đứng tại núi Alps Thụy Sĩ. Cung thiên văn quốc gia nằm trên đỉnh Yeonhwabong được xem là cái nôi của Lịch sử Thiên văn học Hàn Quốc. Lễ hội hoa đỗ quyên Sobaeksan tổ chức hằng năm gần Danyang-gun vào đầu tháng 6 rất nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước.

Thời điểm cấm leo núi:

Công viên quốc gia Sobaeksan đóng cửa để đề phòng cháy rừng trong suốt mùa xuân và cuối thu, từ tháng 3 – tháng 4, 15/11 đến 15/12.
Những con đường được mở cửa trong thời điểm này là  Cheondong Birobong, Jukryeong Birobong, Huibang Birobong, Samga Birobong.

Giao thông:

– Lên xe bus đến Danyang ở trạm xe bus Dong Seoul.
– Lên xe bus đến Jukryeong, Eouigok hay Darian tại trạm xe bus Danyang.

(Theo Tour2Korea)

Cùng chủ đề

2 BÌNH LUẬN

  1. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và cảnh quan ngoài trời thì Hàn Quốc là quốc gia không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của bạn. Ở Hàn Quốc có đến 20 công viên quốc gia cho bạn chọn lựa, trong số đó có 3 công viên thủy sinh. Công viên quốc gia là nơi có vô số động vật hoang dã, được bảo tồn trong điều kiện tự nhiên thuần khiết nhất. Hàn Quốc là thiên đường dành cho những ai yêu thích leo núi, nhưng đồng thời có rất nhiều hoạt động khác như trượt tuyết, trò chơi dưới nước…với đầy đủ tiện nghi từ khách sạn, nhà trọ, điểm cắm trại…

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.