Hàn Quốc- phát triển gói tour “du lịch- thi bằng lái xe”

1
195

Hàn Quốc- phát triển gói tour “du lịch- thi bằng lái xe”

Khách du lịch Trung Quốc có xu hướng sang Hàn Quốc để học và thi bằng lái xe vì với cùng một khoản tiền học phí, cơ chế học và thi ở Hàn Quốc lại thông thoáng hơn nhiều.

Một trung tâm học thi lái xe ở Hàn Quốc đang hướng dẫn học viên Trung Quốc trong giờ thực hành với sự trợ giúp của thông dịch viên
Một trung tâm học thi lái xe ở Hàn Quốc đang hướng dẫn học viên Trung Quốc trong giờ thực hành với sự trợ giúp của thông dịch viên

Các công ty du lịch ở Hàn Quốc mở gói tour “du lịch và lấy bằng lái xe ô tô trong vòng 7 ngày” với giá tiền khoảng 1.300.000 ~ 1.860.000 won (tương đương 26~36 triệu VNĐ ).

Với cùng khoản tiền này, chương trình học và thi bằng lái xe ở Trung Quốc đòi hỏi phải học 63 tiếng thực hành, nếu thi trượt bài kĩ năng thì phải mất 10 ngày mới được thi lại. Trong khi ở Hàn Quốc, bạn chỉ cần phải học tổng cộng 13 tiếng và chờ 1-3 ngày để thi lại các hạng mục thi trượt.

Do số lượng người nước ngoài ngày càng tăng cao nên hiện nay ở Hàn Quốc, bạn có thể ly thuyết bằng lái xe ô tô ngôn bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc. Nhiều trung tâm dạy lái xe còn bố trí thông dịch viên trong các giờ học kĩ năng để giúp đỡ các học viên nước ngoài.

Tại Hàn Quốc, các trung tâm sát hạch không quan tâm việc thí sinh học lái ở đâu, cứ đủ tuổi là có thể đăng ký thi sát hạch lấy bằng lái. Các trung tâm sát hạch đều do nhà nước quản lý, phí thi lấy bằng chỉ 65.000 W (khoảng 1.3 triệu VNĐ). Hệ thống thi từ lý thuyết, kỹ năng tới thực hành, được tự động hoá tới hơn 90% và có camera giám sát nên rất khó có thể xảy ra tiêu cực trong quá trình thi.

Như vậy là sắp tới, học lái xe cũng sẽ trở thành một “tài nguyên” du lịch của Hàn Quốc. Có thể nói đất nước nhỏ bé và thiếu thốn đủ loại tài nguyên này luôn biết sáng tạo, bắt kịp với xu thế thời đại để khai thác triệt để thế mạnh của mình.

======

Bạn nào muốn tìm hiểu về việc thi bằng lái xe ô tô tại Hàn Quốc có thể tham khảo ở hai nguồn uy tín:

1. Trên trang web của TTHQ™: Có đăng tải toàn bộ các câu hỏi trắc nghiệm, clip hướng dẫn phần thi kĩ năng, thực hành kèm theo các bài từ vựng tiếng Hàn liên quan đến thi lái xe ô tô tại Hàn Quốc:

Trang chủ

2. Trang web của liên đoàn giao thông đường bộ Hàn Quốc.

Các bạn vào phần: Ngân hàng câu hỏi lí thuyết (학과시험문제은행) – Ngoại ngữ (외국어) – và chọn tiếng Việt, bạn sẽ tải được về danh sách câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng file PDF

http://dl.koroad.or.kr/PAGE_license/view.jsp?code=101251

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn