Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

Hàn Quốc phê duyệt mũi tiêm 2 tỉ KRW chữa bệnh teo cơ tủy sống

Thuốc Zolgensma do công ty dược Mỹ Novartis sản xuất, được biết đến là loại thuốc đắt nhất thế giới. Loại thuốc này được dùng để chữa trị bệnh SMA (Spinal Muscular Atrophy, còn gọi với các tên: liệt cơ vận động do rối loạn di truyền, teo cơ tủy sống; 퇴행성 신경질환인 척수성 근위축증) cho trẻ em dưới 2 tuổi. Liệu pháp này chỉ có duy nhất một liều thuốc tiêm 1 lần vào máu.

Loại thuốc này đã được Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc chính thức cấp phép vào ngày 28/5/2021. Đây là lần cấp phép thứ 2, sau khi Luật sinh học tái tạo nâng cao (첨단재생바이오법) có hiệu lực vào tháng 8/2020.

Trên thế giới, cứ 10.000 trẻ em sinh ra thì có 1 trẻ mắc bệnh teo cơ tủy. Trước khi có một loại thuốc khác mang tên Spinraza được phát minh và được lưu hành trên thị trường từ năm 2016 thì bệnh teo cơ tủy không có thuốc chữa. Bệnh teo cơ tủy ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh vận động trong tủy sống khiến người bệnh không thể đi lại, nói chuyện, nuốt hay thở.

Tập đoàn dược phẩm Novartis cho biết mỗi năm trên thế giới có khoảng 400 bệnh nhân teo cơ tủy mới, tức là mỗi tháng trung bình có thêm 30 ca mắc bệnh này, chưa kể khoảng 700 bệnh nhân đã mắc bệnh từ trước đó.

Ở Hàn Quốc, mỗi năm có khoảng 20~30 trường hợp trẻ bị bệnh teo cơ tuỷ. Trong đó, những trẻ mắc bệnh nhược cơ tuỷ sống thể nặng (loại 1) chiếm khoảng 60% và 90% số này có nguy cơ tử vong trước 2 tuổi nếu không được điều trị.

Bệnh nhược cơ tủy sống (SMA) là do thiếu hụt neuron vận động xẩy ra ngay sau sinh do đột biến gen chức năng tồn tại neuron vận động 1 (SMN1), dẫn đến thiếu hụt lượng protein SMN cần thiết cho sự phát triển của neuron vận động.

Zolgensma được thiết kế cho bệnh nhi nhược cơ tủy sống do đột biến gen SMN1, bằng cách cung cấp đoạn gen chức năng tồn tại neron vận động (SMN), giải mã lượng protein SMN cần, qua đó phục hồi sự mất neron vận động và giảm tiến triển bệnh. Zolgensma dùng virus làm vector để chuyển đoạn gen chức năng SMN bằng truyền tĩnh mạch đơn liều.

Tuy nhiên, với giá 2.1 triệu USD ở Mỹ thì hiện nay, Zolgensma nằm ngoài khả năng kinh tế của hầu hết các gia đình Mỹ nếu không được bảo hiểm chi trả.

Mặc dù có giá đắt cắt cổ, nhưng một quan chức của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm cho biết: “Với quyết định này, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội điều trị mới cho những bệnh nhân bị teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây tử vong cao.”

Nguồn Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).