Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc phóng thành công vệ tinh giám sát môi trường đầu tiên trên thế giới

Sáng ngày 19/02/2020, Vệ tinh giám sát môi trường địa tĩnh do Hàn Quốc sản xuất đã được phóng thành công.

Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KARI) cho biết đã phóng thành công tên lửa Ariane-5 mang Chollian-2B nặng 3.4 tấn với nhiệm vụ theo dõi sự dịch chuyển của bụi mịn và các chất gây ô nhiễm không khí khác, cũng như thủy triều ở khu vực Đông Á.

Vệ tinh đang trên đường tới quỹ đạo cố định 36.000km trên xích đạo Trái đất sau khi rời khỏi Guiana thuộc Pháp lúc 07:18 chiều (giờ địa phương).

Vệ tinh tách khỏi tên lửa sau khi cất cánh 31 phút và thực hiện liên kết đầu tiên với trạm theo dõi mặt đất ở Yatharagga, Australia. Chollian-2B cũng đã triển khai các tấm pin mặt trời và tạo ra năng lượng để vận hành các hệ thống của mình.

Tên lửa Ariane-5 mang Chollian-2B nặng 3,4 tấn cất cánh tại trạm không gian ở Guiana thuộc Pháp.

Chollian-2B dự kiến ​​sẽ đạt được quỹ đạo địa tĩnh cuối cùng trong khoảng hai tuần và bắt đầu thực hiện sứ mệnh môi trường biển vào tháng 10. Tất cả các hệ thống sẽ hoạt động đầy đủ vào năm 2021.

Vệ tinh đa năng sẽ quan sát và theo dõi bụi mịn và 20 loại chất gây ô nhiễm không khí, bao gồm ozone, lưu huỳnh dioxit và formaldehyd.

Qua vệ tinh, Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ tất cả các loại chất ô nhiễm trong khu vực và đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát không khí toàn cầu. Thông tin thu thập được sẽ giúp cung cấp dự báo thời tiết chính xác hơn và cho phép Seoul hợp tác với những khu vực khác để giảm ô nhiễm trong khu vực.

Vệ tinh được trang bị Thiết bị định vị Ocean Color Imager-2 (GOCI-2) tiên tiến, có thể kiểm tra sự sinh sôi của tảo và các chất gây ô nhiễm nước khác.

Các nhân viên tại phòng điều khiển vệ tinh của Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc chúc mừng sau khi chiếc Chollian-2B nặng 3,4 tấn được tách thành công khỏi tên lửa Ariane-5.

GOCI-2 có thể bao phủ một khu vực có đường kính khoảng 2500 km mỗi ngày. Độ phân giải quang học sử dụng trên Chollian-2B sắc nét hơn bốn lần so với các cảm biến trước đây được sử dụng ở Hàn Quốc, giúp phát hiện thủy triều đỏ và xanh dễ dàng hơn và cải thiện khả năng đưa ra cảnh báo trước cho các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Cơ quan vũ trụ Hàn Quốc cho biết việc phóng vệ tinh mới nhất này đã đưa Hàn Quốc lên hàng đẳng cấp thế giới trong việc giám sát bầu khí quyển và đại dương.

KARI cho biết Chollian-2B, cùng với các vệ tinh địa tĩnh TEMPO của NASA và Sentinel-4 của Châu Âu – dự kiến sẽ được phóng trong vài năm tới – sẽ giúp các nhà nghiên cứu theo dõi sự di chuyển của bụi mịn, cát vàng, các chất gây hại và ô nhiễm khác.

Hàn Quốc đã chi 386.7 tỉ KRW (tương đương 324 triệu USD) cho dự án Chollian-2B bắt đầu từ năm 2011. Vòng đời của vệ tinh là 10 năm.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Korea Times

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.