Hàn Quốc siết chặt chứng minh tài chính xin visa với khách du lịch Việt Nam đi theo tour

0
1441
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Tiếp theo việc thắt chặt hồ sơ xin visa du lịch 5 năm dành cho người có hộ khẩu TP. HCM áp dụng từ ngày 18/10/2019, LSQ Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt hồ sơ với khách du lịch đoàn (đi theo tour) hoặc đăng ký xin visa qua các công ty du lịch.

Trước đó, Hàn Quốc đã từng ra thông báo miễn lệ phí xin visa cho công dân các nước ASEAN nhằm tăng cơ hội tham quan Hàn Quốc và kỷ niệm dịp tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt. Tuy nhiên với những hệ lụy từ việc cấp visa 5 năm theo chính sách mới quá dễ dàng khiến nhiều người sử dụng visa sai mục đích hoặc bỏ trốn bất hợp pháp, LSQ Hàn Quốc đang dần khép chặt chính sách với tất cả các loại visa du lịch.

Du khách có dự định đến Hàn Quốc cần lưu ý những thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Hàn Quốc không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô… để ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Người vi phạm các lệnh cấm có thể bị phạt tới 200 triệu VND hoặc không cho phép nộp hồ sơ, tái nhập cảnh vào Hàn Quốc.

⇢ Xem thêm: Nên hay không nên xin visa qua dịch vụ?

Chi tiết về các quy định mới bổ sung như sau:

Từ ngày 12/11/2019, việc miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa du lịch qua các công ty du lịch (được chỉ định & không chỉ định) chỉ áp dụng cho những người đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước trong khối OECD (trừ Nhật Bản) trong 05 năm gần nhất.

Đối với trường hợp học sinh và sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc, phải có giấy xác nhận đang là học sinh của trường đang theo học (có đóng dấu đỏ). Thẻ học sinh/sinh viên không có giá trị thay thế giấy xác nhận này.

Từ ngày 18/11/2019, để đảm bảo việc chứng minh tài chính không gặp vấn đề, du khách muốn tới Hàn Quốc cần nộp giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có từ 5.000 USD hoặc 100 triệu VND. Số tiền này cần đảm bảo được nộp vào sổ tiết kiệm gốc ít nhất một tháng trước khi gửi hồ sơ.

Tất cả các công ty du lịch khi nộp hồ sơ cho khách cần phải mang theo sổ tiết kiệm gốc của khách du lịch. Sổ này sẽ được trả lại ngay sau khi nhân viên tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu.

Một số công ty chuyên tour Hàn Quốc khuyên du khách cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ khác để tăng khả năng đậu visa như bản sao hợp đồng lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép từ công ty, giấy phép kinh doanh và nộp thuế với các chủ doanh nghiệp…

⇢ Xin visa Hàn Quốc dễ hơn bạn tưởng:

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.
- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.
Xem kết quả xin visa trên website Korea Visa Portal. Nếu đậu sẽ thấy Approved ở phần Application Status. Ảnh do thành viên của TTHQ Group chia sẻ.

Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn...

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

Hướng dẫn xin visa multiple 5 năm Hàn Quốc
Trong hình là hộ chiếu bị LSQ Hàn Quốc từ chối cấp visa đến 02 lần. Cả 2 lần đều xin qua dịch vụ và thời gian chờ xin lại giữa 2 lần chưa đủ 03 tháng (chính xác là mới được 2 tháng 11 ngày). Xem tư vấn chi tiết về trường hợp hộ chiếu bị từ chối này trên TTHQ Group.

Trong thời gian chờ đợi thời hạn 03 tháng, có thể đi du lịch một nước châu Âu để tăng điểm tin cậy của hồ sơ. Trong mọi trường hợp, không có gắng làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối, điều đó chỉ khiến bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Thông tin về LSQ Hàn Quốc ở Việt Nam

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Từ ngày 25/4/2019. Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải nộp tại KVAC, theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn