Hàn Quốc tháng 4/2020: Lần đầu tiên Việt Nam vượt Trung Quốc đứng số 1 về số khách du lịch

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Ary
Tôi tìm thấy mình trong những chuyến đi.

Cảm giác đó không thể nào thay thế được bởi chính lý do thúc đẩy tôi vào các cuộc hành trình chỉ đơn giản là khung hình trong đôi mắt mình thay đổi khi những con đường lướt qua.

 (P/S: Câu này không biết của ai nhưng thấy hợp với mình thì để thôi ^^)

COVID-19 đã làm giảm mạnh lượng du khách đến Hàn Quốc trong quý I năm 2020. Những quốc gia vốn luôn dẫn đầu về lượng du khách đến Hàn Quốc đều áp dụng những biện pháp hạn chế người dân đi lại và du lịch. Vì vậy, bảng xếp hạng lượng du khách đến Hàn Quốc trong tháng 4/2020 lần đầu tiên thấy Việt Nam và Mỹ nằm ở 2 vị trí đầu tiên, thay vì Trung Quốc như thường lệ.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, số lượng khách Việt và Mỹ đến Hàn Quốc trong tháng 4 năm 2020 lần lượt là 6.597 và 6.417 người. Dù lượng du khách đến từ tất cả các quốc gia đều giảm mạnh so với trung bình cùng kỳ các năm trước, Việt Nam là nước có tỷ lệ giảm thất nhất (-86,9%).

Đường phố Myeongdong trở nên vắng vẻ

Cũng theo kết quả thống kê này, lượng khách Trung Quốc chỉ đạt 3.935 người. Số liệu thống kê đối với du khách Indonesia là 1.864 người, Nga là 1.223 người và Philippines là 1.130 người.

Đáng chú ý trong tháng 4/2020, Hàn Quốc chỉ đón chưa đầy 400 du khách Nhật Bản (360 người). Du khách đến từ các quốc gia châu Á khác đều chỉ nằm ở mức dưới 300 như Thái Lan (299 người), Đài Loan (155 người).

Thậm chí lượng du khách đến từ một số nước vốn được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong 90 ngày như Singapore và Hong Kong chỉ vỏn vẹn 2 chữ số (48 người Singapore và 35 người Hong Kong).

Nước có tỷ lệ du khách giảm ít thứ 2 sau Việt Nam là Indonesia. Tuy nhiên tỷ lệ giảm này cũng lên tới 94.1%.

Sân bay Incheon không một bóng du khách

Xét tổng thể, lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc là 29.415 người, giảm 98,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách du lịch Nhật Bản giảm tới 99,9%, lượng khách Trung Quốc cũng giảm tới 99,2%. Nếu không tính Trung Quốc, thì tỷ lệ giảm của tổng lượng du khách đến từ tất cả các quốc gia còn lại cũng lên tới 99,9%.

Có thể nói, tình trạng du lịch tê liệt là điều bất khả kháng trong tình hình hiện nay.

Cung Gyeongbuk cũng chỉ lác đác vài du khách

Dù Hàn Quốc chỉ áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh ở mức độ vừa phải, không cấm nhập cảnh hoàn toàn như Nhật Bản, và tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đã được kiểm soát nhưng khách du lịch vẫn e ngại việc đến nước khác, bao gồm cả Hàn Quốc trong thời gian này.

Ở chiều ngược lại, số lượng người Hàn đi du lịch nước ngoài trong tháng 4 cũng chỉ đạt 3.114 người, giảm 98,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng hợp từ Herald Corp

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.