Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Hàn Quốc tháng 4/2020: Lần đầu tiên Việt Nam vượt Trung Quốc đứng số 1 về số khách du lịch

COVID-19 đã làm giảm mạnh lượng du khách đến Hàn Quốc trong quý I năm 2020. Những quốc gia vốn luôn dẫn đầu về lượng du khách đến Hàn Quốc đều áp dụng những biện pháp hạn chế người dân đi lại và du lịch. Vì vậy, bảng xếp hạng lượng du khách đến Hàn Quốc trong tháng 4/2020 lần đầu tiên thấy Việt Nam và Mỹ nằm ở 2 vị trí đầu tiên, thay vì Trung Quốc như thường lệ.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, số lượng khách Việt và Mỹ đến Hàn Quốc trong tháng 4 năm 2020 lần lượt là 6.597 và 6.417 người. Dù lượng du khách đến từ tất cả các quốc gia đều giảm mạnh so với trung bình cùng kỳ các năm trước, Việt Nam là nước có tỷ lệ giảm thất nhất (-86,9%).

Đường phố Myeongdong trở nên vắng vẻ

Cũng theo kết quả thống kê này, lượng khách Trung Quốc chỉ đạt 3.935 người. Số liệu thống kê đối với du khách Indonesia là 1.864 người, Nga là 1.223 người và Philippines là 1.130 người.

Đáng chú ý trong tháng 4/2020, Hàn Quốc chỉ đón chưa đầy 400 du khách Nhật Bản (360 người). Du khách đến từ các quốc gia châu Á khác đều chỉ nằm ở mức dưới 300 như Thái Lan (299 người), Đài Loan (155 người).

Thậm chí lượng du khách đến từ một số nước vốn được miễn visa du lịch Hàn Quốc trong 90 ngày như Singapore và Hong Kong chỉ vỏn vẹn 2 chữ số (48 người Singapore và 35 người Hong Kong).

Nước có tỷ lệ du khách giảm ít thứ 2 sau Việt Nam là Indonesia. Tuy nhiên tỷ lệ giảm này cũng lên tới 94.1%.

Sân bay Incheon không một bóng du khách

Xét tổng thể, lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc là 29.415 người, giảm 98,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách du lịch Nhật Bản giảm tới 99,9%, lượng khách Trung Quốc cũng giảm tới 99,2%. Nếu không tính Trung Quốc, thì tỷ lệ giảm của tổng lượng du khách đến từ tất cả các quốc gia còn lại cũng lên tới 99,9%.

Có thể nói, tình trạng du lịch tê liệt là điều bất khả kháng trong tình hình hiện nay.

Cung Gyeongbuk cũng chỉ lác đác vài du khách

Dù Hàn Quốc chỉ áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh ở mức độ vừa phải, không cấm nhập cảnh hoàn toàn như Nhật Bản, và tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đã được kiểm soát nhưng khách du lịch vẫn e ngại việc đến nước khác, bao gồm cả Hàn Quốc trong thời gian này.

Ở chiều ngược lại, số lượng người Hàn đi du lịch nước ngoài trong tháng 4 cũng chỉ đạt 3.114 người, giảm 98,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng hợp từ Herald Corp

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).