Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Do số ca nhiễm nhập từ người nhập cảnh trong giai đoạn từ nửa cuối tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022 ngày càng tăng, chính phủ Hàn Quốc đã có những biện pháp siết chặt quản lý phòng dịch với người nhập cảnh.

Chính phủ Hàn Quốc còn áp dụng biện pháp Circuit Breaker, “ngắt mạch” các chuyến bay có từ trên 3 khách nhập cảnh nhiễm COVID-19. Các chuyến bay bị “ngắt mạch” sẽ bị hạn chế bay trong vòng 1 tuần. Với chuyến bay định kỳ sẽ chỉ được sử dụng 60% công suất chỗ ngồi và chuyến bay không định kỳ sẽ bị dừng bay hoàn toàn.

Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 11/1/2022, chính phủ Hàn Quốc đã “ngắt mạch” 24 lần với 16 đường bay, từ 11 quốc gia, trong đó có cả các chuyến bay từ Mỹ và Việt Nam.

Từ ngày 20/1/2022, người nhập cảnh từ nước ngoài chỉ được di chuyển từ sân bay về nhà riêng bằng xe ô tô cá nhân hoặc xe bus, tàu hỏa, taxi phòng dịch chuyên dụng, nhằm tránh trường hợp người nhập cảnh lây lan virus COVID-19 khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Trường hợp người nhập cảnh không bố trí được không gian sinh hoạt riêng với những người thân trong gia đình khi cách ly tại nhà thì có thể lựa chọn cách ly tập trung tại địa điểm do chính quyền địa phương bố trí, hoặc gia đình có thể tạm chuyển tới sinh hoạt tại địa điểm do chính quyền địa phương chỉ định.

Tổng hợp từ Hani

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.