Hàn Quốc thay quốc kỳ sản xuất từ Trung Quốc

0
269
Casino 300×250

Như các bạn đã biết, quốc kỳ Hàn Quốc còn được gọi là cờ Thái cực. Xem thông tin chi tiết về cờ Thái cực tại đây

Tuy nhiên, có một điều thú vị là từ trước đến này, việc sản xuất và cung cấp các lá cờ này lại do “công xưởng thế giới” Trung Quốc đảm nhiệm. Một quốc kỳ Hàn Quốc sản xuất ở Trung Quốc có giá khoảng 13 USD, trong khi nếu sản xuất hoàn toàn nội địa thì chi phí lên tới 124 USD. Con số thống kê cho thấy, chỉ tính riêng năm 2013, Hàn Quốc đã nhập về khoảng 9.000 quốc kỳ sản xuất ở Trung Quốc.

TTHQ™ cờ

Nhưng bắt đầu từ tháng 6 năm 2014, Hàn Quốc sẽ quyết định thay một loạt các lá cờ sản xuất từ Trung Quốc để dùng cờ nội địa. Quân đội Hàn Quốc và Trung Quốc từng đụng độ quyết liệt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên khi hơn 1 triệu quân Trung Quốc tràn xuống phía nam để hỗ trợ Triều Tiên. Vì vậy, quân đội Hàn Quốc cho rằng việc thay thế những lá cờ được sản xuất ở Trung Quốc là điều đáng làm, mặc dù không có quy định nào cấm sử dụng cờ sản xuất ở nước ngoài.

Ước tính quân đội Hàn Quốc sẽ phải chi ra khoảng 12,6 triệu USD để thay thế toàn bộ quốc kỳ “made in China”. Mặc dù có một số ý kiến cho rằng hành động trên là không cần thiết, song chính phủ và quân đội Hàn Quốc vẫn quyết tâm sử dụng quốc kỳ được sản xuất trong nước và quá trình thay thế đang diễn ra.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn