Hàn Quốc thử nghiệm xe bus không người lái trên đảo Oido từ tháng 10/2020

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Anh Thơ
Mối lương duyên với Hàn Quốc được bắt đầu vô cùng tình cờ... Nhưng không phải ngẫu nhiên mà càng ngày tôi càng thấy trân trọng mối lương duyên đó. Hàn Quốc đã trở thành một phần đặc biệt trong tôi.

Vừa qua, LG Uplus – một trong những nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc đã bắt tay với Trường đại học Quốc gia Seoul và Automoss cùng triển khai “Dự án vận hành thử nghiệm dịch vụ xe tự lái”. Được biết, cơ quan chủ quản trực tiếp điều hành dự án chính là Bộ Giao thông và Lãnh thổ Hàn Quốc.

Trong dự án lần này, LG Uplus sẽ cung cấp các nền tảng vận hành xe tự lái sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ 5G. Trường Đại học quốc gia Seoul sẽ cung cấp các thuật toán điều khiển và Automoss sẽ đảm nhiệm vai trò chế tạo và vận hành hệ thống xe tự lái.

Theo kế hoạch lần 1, Bộ Giao thông và Lãnh thổ Hàn Quốc sẽ triển khai thí điểm dịch vụ xe bus tự lái ban đêm từ tháng 10 tới đây trên tuyến đầu tiên – đoạn từ line 4 ga Oido đến khu dân cư phường Jeongwang.

Các loại xe được đưa vào vận hành thử nghiệm trong lần 1 gồm có 1 xe Hyundai Solati 15 chỗ ngồi và 3 xe chạy điện Hyundai Ioniq. Tùy theo mức độ khả khi của dự án, Bộ giao thông sẽ lên kế hoạch triển khai tiếp trên 5 tuyến còn lại vào cuối năm 2021. Dự kiến, sẽ có tổng 8 xe bus tự lái được đưa vào vận hành thử nghiệm.

Xe bus tự lái cũng được trang bị khá nhiều tính năng vượt trội. Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, xe tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác thông qua màn hình HD đa phương tiện.

Theo Bộ Giao thông và Lãnh thổ Hàn Quốc, mục tiêu của dự án lần này nhằm kiểm chứng các tính năng của dịch vụ xe tự lái, từ đó đưa ra phương án khắc phục các nhược điểm kỹ thuật dựa trên những đánh giá thực tế của người dân.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng vô cùng to lớn của dự án. Có thể nói, kế hoạch thử nghiệm lần này chính là bước đệm quan trọng giúp Hàn Quốc hiện thực hóa dự án xe tự lái.

Theo chia sẻ của nhà mạng di động lớn nhất tại Hàn Quốc – LG Uplus, dự án lần này được kỳ vọng sẽ góp phần khắc phục tình trạng “điểm mù” – một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất trong giao thông công cộng. Từ đó đem lại nhiều tiện ích và bảo đảm sự an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước đó, vào tháng 5/2019, KT – một nhà mạng di động khác tại Hàn Quốc cũng đã tiến hành chạy thử nghiệm xe tự lái có lắp đặt mạng 5G. Chiếc xe bus tự lái 45 chỗ của KT đã chạy thử đoạn đường dài 7 km trên đại lộ Pyeonghwa, đảo Jeju.

XEM THÊM: Hàn Quốc phát triển AI dự đoán tắc đường và gợi ý chuyển hướng, đang thử nghiệm ở Ulsan

Tổng hợp từ DispatchEPNC

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.