Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm theo chính sách đại đô thị

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo chính sách visa này, công dân có hộ khẩu tại ba thành phố lớn nói trên có nhu cầu sẽ được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm (một lần tối đa 30 ngày), đơn giản hóa thủ tục trong xuất nhập cảnh, trong vòng 5 năm không giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, theo thông báo từ trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP HCM, từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị.

Những hệ lụy từ chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Theo đó, hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn như trước nhưng bổ sung thêm 2 điều kiện như sau:

– Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện Hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.

Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Mỹ, Canada, Úc…) và các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên thì có khả thể đăng kí xin visa 5 năm theo chính sách đại đô thị ngay lần đầu tiên.

– Cần phải nộp các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.

Cũ hơn

Mới hơn

51 Comments

 1. Diep Ly

  Chào Ad. Mình muốn làm visa 5 năm. Mình sổ hộ khẩu Hà Nội và mk đủ các giấy tờ yêu cầu. Nhưng hộ chiếu trắng thì có thể xin visa 5 năm đc ko ạ ? Mình cảm ơn !

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn. Hiện tại hộ chiếu trắng sẽ khó xin visa 5 năm do Hàn Quốc đã thắt chặt chính sách đại đô thị.

   Trả lời
 2. Hằng Nguyễn

  Chào ad, mong ad giải đáp giúp. Mình đã thành công đạt visa multi 5 năm vào tháng 11/2019, nhưng chồng mình xin cùng đợt thì trượt do không có chứng minh tài chính. Bên KVAC có ghi giấy nhắc là đến tháng 5/2020 có thể xin lại, nhưng mình lại đọc thông báo là từ 18/10/2019 thì những người có hộ chiếu trắng không được xin visa multi. Trường hợp của chồng mình đã nhập cảnh vào Châu Âu khoảng 5-6 lần (du lịch có, học tập cũng có) nhưng lại thuộc quyển hộ chiếu mới hết hạn, có nghĩa là thời điểm hiện tại với quyển hộ chiếu mới thì là hộ chiếu trắng. Vậy như trường hợp của chồng mình sẽ phải xin visa single đúng ko ạ? và cũng phải chờ sau mấy lần xin visa single thì mới có thể xin được visa multi. Cám ơn ad, mong nhận phản hồi sớm từ ad ạ!

  Trả lời
 3. Thien

  Chào ad, đang có công việc ổn định ( có Hợp đồng lao động)
  mình muốn xin visa cho mẹ. Nhưng hiện tại, mẹ mình làm nội trợ thì.
  Vậy thì cần phải chuẩn bị hổ sơ gì cho mẹ mình ?

  Trả lời
 4. Lê Hải

  Ad ơi cho mình hỏi là thời điểm hiện tại hộ khẩu Hà Nội nhưng hộ chiếu trắng thì còn xin được visa 5 năm không ạ?

  Trả lời
 5. Tuyet Dang

  Mình lỡ đang ky lịch hẹn là dưới 90 ngày , khi làm hồ sơ mình ghi lại ( nhập cảnh nhiều lần theo dạng đại đô thị ) có được kg hay căn cứ vào thông tin lúc đặt lịch hen ? Cảm ơn .

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Việc đăng ký dưới 90 ngày không ảnh hưởng gì đến việc nộp hồ sơ của bạn, chỉ cần nói khéo với nhân viên tiếp nhận hồ sơ là được.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 6. Thủy Tiên

  Ad ơi cho mình hỏi, mình có hộ khẩu ở TPHCM, đã từng nhập cảnh EU 1 lần thì có thể xin visa 5 năm không ạ?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Theo quy định mới áp dụng từ ngày 18/10/2019 thì bạn phải nhập cảnh EU từ 2 lần trở lên mới xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Nếu ít hơn 2 lần, bạn sẽ phải xin visa single trước rồi mới đủ điều kiện xin visa 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 7. Khánh Nguyễn

  Chào bạn, mình có Visa Mỹ, và đã đi Mỹ 4 lần. Hiện tại mình muốn làm Visa 5 năm cho mình và ba mẹ (ba mình 68 tuổi, mẹ mình 61 tuổi), cả 2 đều hộ chiếu trắng – nghỉ hưu (ba mình có sổ lương hưu), hộ khẩu HCM 30 năm. Liệu TH này ba mẹ mình có khả năng đậu visa không bạn. Cách thức nộp visa cho gia đình là như thế nào. Cám ơn bạn

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Trường hợp của bạn, nếu bạn xin visa cho bạn thì đủ điều kiện nhưng xin visa cho ba mẹ hộ chiếu trắng thì theo quy định sẽ không được, ba mẹ bạn phải xin visa single trước rồi mới xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Trả lời
  • Tuyet Dang

   Chào bạn , mình đã đi Hàn Quốc 1 lần và đã đi Úc , Taiwan , indonesia , Singapore, malaysia , Thai Lan , Nhật (2 lần ),Vô Hộ khẩu TPHCM đươc 5 tháng . Hợp đồng lao động và sổ Hồng nhà . Cho hỏi Vậy có đủ điều kiện xin 5 năm không . xin cảm ơn .

   Trả lời
   • Thông tin Hàn Quốc

    Chòa bạn! Trường hợp của bạn không đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm vì hộ khẩu ở TP. HCM chưa đủ 12 tháng. Tuy nhiên, một cách không chính thức, vì bạn đã nhập cảnh vào nhiều quốc gia như trên, có thể vẫn được xem xét cấp visa 5 năm nếu bạn tự tin về hồ sơ và trung thực khi nộp/phỏng vấn.

    Chúc bạn thành công!

 8. Truong Vinh

  Chào AD!
  Mình đã đặt được lịch hẹn online ngày 12/12. Mình làm cho mình và Mẹ mình. cả hai đã đi Nhật 2019, hộ khẩu HCM.
  Trong loại visa có nội dung: “Quốc tịch: VIETNAM / Mục đích nhập cảnh: Visa một lần/ nhiều lần cho cư dân đại đô thị / Thời hạn lưu trú: Dưới 90 ngày.” AD cho mình hỏi: mình có thể làm hồ sơ theo dạng Đại đô thị không? Nếu không được cấp nhiều lần thì có được cấp 1 lần không? Hay mình phải xác định ngay từ đầu là làm dạng nhiều lần hoặc 1 lần luôn?.
  Chân thành cảm ơn AD!!!

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Theo quy định mới về chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo hộ khẩu đại đô thị áp dụng từ ngày 18/10/2019 ở TP. HCM thì nếu đã nhập cảnh vào Nhật từ 2 lần trở lên sẽ đủ điều kiện để xin visa 5 năm. Trường hợp bạn mới chỉ nhập cảnh vào Nhật 1 lần thì chỉ đủ điều kiện để xin visa single, theo điều kiện này, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa single theo hướng dẫn tại đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/.

   Tuy nhiên ở SG cũng có những ngoại lệ, tức là ngay cả khi bạn mới chỉ nhập cảnh 1 lần vào Nhật vẫn xin được visa du lịch Hàn Quốc 5 năm, miễn là hồ sơ của bạn chuẩn bị tốt và phỏng vấn trung thực. Để biết thêm, bạn liên hệ với tổng đài của KVAC để được tư vấn chi tiết.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
   • Truong Vinh

    Ad cho mình hỏi thêm. Nếu mình xin Visa Single, mình đã đi Nhật 1 lần thì có cần phải Chứng minh Tài chính nữa không?
    Cảm ơn AD

   • Thông tin Hàn Quốc

    Chào bạn! Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cho từng trường hợp xin visa single có ở đây: https://thongtinhanquoc.com/visa-du-lich/

    Chúc bạn thành công 🙂

 9. Thảo Dương

  Ad ơi, mình có hộ khẩu 20 năm ở TPHCM, trong 5 năm trở lại đây, mình chỉ mới nhập cảnh vào Nhật Bản MỘT lần thôi. Vậy mình có đủ điều kiện xin visa 5 năm không ad? Mình thấy thông báo của KVAC là phải đi các nước khối OECD từ 2 lần trở lên nên mình không biết có đủ điều kiện nộp xin visa 5 năm không. Cảm ơn ad.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Trường hợp của bạn TTHQ không rõ là lần nhập cảnh cách đây bao nhiêu năm, nhưng khả năng đậu visa sẽ rất cao, chúc bạn thành công!

   Trả lời
   • Thảo Dương

    Mình nhập cảnh vào Nhật Bản tháng 1/2019.

 10. Trần Anh Khoa

  Cho mình hỏi Hợp đồng lao động có cần Dịch thuật và công chứng ko ạ. Và lệ phí xin Visa là 80USD và 390.000, vậy nếu lỡ vì một lý do nào đó mà ko đậu visa, thì lệ phí 80USD và 390.000 sẽ không hoàn lại đúng ko ạ.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Có phải dịch thuật và công chứng hợp đồng lao động, lệ phí xin visa không được trả lại ngay cả khi không đậu visa 🙂

   Trả lời
   • Trần Anh Khoa

    Dịch thuật thường được ko ạ, hay cần phải dịch thuật công chứng có dấu ở Phòng Tư pháp mới đc ạ

   • Thông tin Hàn Quốc

    Các hồ sơ cần dịch Tư Pháp đều có ghi chu rõ ràng tại đây, các giấy tờ còn lại công chứng thường là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

 11. NGUYEN THI NGOC YEN

  Chào ad, mẹ mình đã 65 tuổi thì phần chứng minh công việc có cần không ah.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Tất cả những ai xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm ở TP. HCM đều phải chứng minh công việc, bao gồm cả làm nghề tự do hoặc về hưu 🙂

   Trả lời
 12. Trần Dân Lập

  Chào ad. Mình ở Hà Tĩnh. Giờ mình muốn đi là làm Kt3 chuyển hôn khẩu thì có được k ạ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Các vấn đề liên quan đến visa xin việc vui lòng liên hệ với các trung tâm XKLĐ được chỉ định để được tư vấn 🙂

   Trả lời
 13. Phạm Thị Lan

  Mình hộ khẩu Hà Nội, mới đi 1 số nước Đông Nam Á, muốn làm Visa 5 năm thì đủ điều kiện không? Và có bị áp dụng chính sách đại đô thị không?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Bạn đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn tại đây là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 14. An Khang

  Chào ad ! Gia đình mình có 4 người ( 2 bé dưới 10 tuổi), hộ khẩu HCM hơn 10 năm , mình đã đi Mỹ, Canada , Nhật , nhưng ông xã thì pp trắng, cả 2 vơ chồng đều có công việc có thể chứng minh thu nhập . Nay mình muốn xin visa 5 năm cho cả gia đình, thì có được không?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Theo quy định mới từ ngày 18/10/2019, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị ở khu vực TP. HCM phải nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD và châu Âu ít nhất 01 lần. Nếu chưa từng nhập cảnh vào các quốc gia trên sẽ phải xin visa single trước khi được cấp visa 5 năm.

   Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã có visa đi Mỹ, Canada và Nhật đồng thời có thể chứng minh thu nhập thì CÓ THỂ sẽ xin được visa 5 năm cho chồng hộ chiếu trắng nếu bạn là người đại diện nộp hồ sơ cho cả gia đình (chung hộ khẩu). Lưu ý là phần tư vấn này không nằm trong quy định của LSQ nhưng dựa vào các trường hợp đã xảy ra thì khả năng xin được visa là rất cao.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 15. Phạm Thị Lượm

  Chào ad! Cho mình hỏi là mình có hộ khẩu ở HCM, từng đi du lịch ở các nước Đông Nam Á và có visa ngắn hạn ở Myamar do mình từng qua đó tham gia tình nguyện trong thời gian 2 tháng. Tuy nhiên mình chưa từng đi các nước trong khối OECD cũng như Châu Âu. Như vậy ad cho mình hỏi mình có đủ điều kiện để đăng ký xin visa dạng đô thị 5 năm theo chính sách mới không? Cám ơn ad

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Theo quy định mới về hộ khẩu đại đô thị, nếu chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD và châu Âu thì phải xin visa single sau đó mới được xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 16. Minh Tran

  Ad ơi cho mình hỏi, mình muốn xin visa 5 năm cho gia đình 4 người theo diện Đại Đô Thị, hộ chiếu các thành viên chỉ du lịch 5 nước (Thái, Malay, Sing, Cambodia và Maldives) ….như vậy có xin được Visa 5 năm không ạ hay sẽ phải xin thành du lịch 3 tháng 1 lần ( gia đình 4 người, 3 thế hệ, tất cả đều Hộ Khẩu HCM), Xin cảm ơn Ad.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Theo quy định mới từ ngày 18/10/2019, nếu bạn chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD hoặc châu Âu thì phải xin visa single trước khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Theo đó, trường hợp của bạn phải xin visa single trước.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 17. Trần Anh Khoa

  Chào ad, mình cùng ba mẹ muốn xin visa hàn quốc 5 năm, cả 3 đều đã từng đi du lịch hàn quốc rồi, hộ khẩu ở TPHCM. Ba và mình đi làm, còn mẹ thì nội trợ. Vậy ngoài các giấy tờ chính, ba mình và mình phải nộp thêm Hợp đồng lao động đúng ko ạ, vậy còn mẹ mình nội trợ thì có đc xin visa 5 năm ko ạ. Cám ơn ad nhiều ạ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị không có yêu cầu về nghề nghiệp nên trường hợp của mẹ bạn vẫn xin được visa, miễn là hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và nếu có phỏng vấn thì trả lời trung thực là được.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
   • Trần Anh Khoa

    Dạ tại mình thấy là từ 18/10/2019 phải nộp thêm Hợp đồng lao động nữa, nên mình sợ mẹ mình không đủ điều kiện xin visa 5 năm ạ.

   • Trần Anh Khoa

    Vậy mẹ mình vẫn đủ điều kiện xin visa 5 năm theo quy định mới ngày 18/10/2019 đúng ko ạ, chỉ nộp bộ hồ sơ như cũ chứ ko cần Hợp đồng lao động gì phải ko ạ

   • Thông tin Hàn Quốc

    Chào bạn! Trường hợp của mẹ bạn vẫn nộp hồ sơ như bình thường, nhưng vì là nội trợ (nếu không có giấy tờ xác nhận nghề nghiệp) nên cần chuẩn bị tinh thần LSQ có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ (khi đó cần phải nộp nhanh đúng hạn được yêu cầu) là được.

 18. Quỳnh Anh

  Chào ad, mình muốn nộp visa 5 năm, mình ở Hà Nội, có đầy đủ giấy tờ để xin nộp visa nhưng hộ chiếu của mình là hộ chiếu trắng, mình có xem trên KVAC tại Hà Nội thì chưa có thông báo thắt chặt thủ tục xin visa như ở HCM, vậy ad cho mình hỏi nộp hồ sơ vs hộ chiếu trắng có đậu được visa 5 năm ko? Mình cảm ơn

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Bạn vẫn đủ điều kiện nộp bình thường, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và trung thực theo hướng dẫn tại đây là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 19. Hieu Vo

  Ad ơi cho em hỏi là em chưa từng đi Hàn Quốc lần nào, nhưng có hộ khẩu TPHCM từ 2017, có thẻ Visa Shinhan Platinum, với có đi các nước EU 1 lần vào 2018 (có visa Schengen) và có visa online của Thổ Nhĩ Kì, đang làm việc văn phòng bình thường tại công ty hơn 1 năm thì em có nộp hồ sơ xin visa nhiều lần 5 năm theo diện đại đô thị được không ạ?

  Em cảm ơn Ad.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Trường hợp của bạn dù chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng đã có hộ khẩu SG trên 12 tháng, nhập cảnh EU và có thẻ Shinhan nên đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn trong bài viết này là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
  • Viet Ha

   Ad ơi,

   Mình đi Hàn 1 lần, Nhật 3 lần, Đài 1 lần, HK HCM từ mới sinh thì có xin visa 5 năm được ko?

   Trả lời
   • Thông tin Hàn Quốc

    Chào bạn! Bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tại đây là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

    Chúc bạn thành công!

 20. Yen Nguyen

  Cho mình hỏi mình từng đi nhiều nước rồi nhưng vừa đổi hộ chiếu nên hộ chiếu mới trắng thì có được ko ah (hộ chiếu cũ bị bấm lỗ)?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Bạn có thể đính kèm hộ chiếu cũ vào hộ sơ và vẫn có tác dụng giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

   Trả lời
 21. Tun

  Chào ad, mẹ mình hộ khẩu HN, muốn xin VISA 5 năm nhưng mẹ mình chưa đi nước ngoài bao giờ và công việc thì là tự do, vậy nên chứng minh nghề nghiệp như nào ạ.

  Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).