Hàn Quốc tiếp tục thắt chặt thủ tục xin visa 5 năm theo chính sách đại đô thị

33
5737

Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm chính thức áp dụng chính sách đại đô thị từ ngày 03/12/2018. Theo chính sách visa này, công dân có hộ khẩu tại ba thành phố lớn nói trên có nhu cầu sẽ được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm (một lần tối đa 30 ngày), đơn giản hóa thủ tục trong xuất nhập cảnh, trong vòng 5 năm không giới hạn số lần xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, theo thông báo từ trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP HCM, từ ngày 18/10/2019 Lãnh Sự Quán Hàn Quốc đã có những thay đổi liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị.

Những hệ lụy từ chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm

Theo đó, hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn như trước nhưng bổ sung thêm 2 điều kiện như sau:

– Đối với trường hợp lần đầu tiên xin visa theo diện Hộ khẩu thành phố lớn, chỉ có thể xin được loại visa du lịch ngắn hạn. Nếu người xin đăng kí visa chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng kí visa nhiều lần diện đại đô thị.

Tuy nhiên, nếu như đã từng đi các nước thuộc khối OECD (Mỹ, Canada, Úc…) và các nước Châu Âu) từ 2 lần trở lên thì có khả thể đăng kí xin visa 5 năm theo chính sách đại đô thị ngay lần đầu tiên.

– Cần phải nộp các giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên….). Trường hợp là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng kí kinh doanh.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

33 BÌNH LUẬN

 1. Ad ơi, mình có hộ khẩu 20 năm ở TPHCM, trong 5 năm trở lại đây, mình chỉ mới nhập cảnh vào Nhật Bản MỘT lần thôi. Vậy mình có đủ điều kiện xin visa 5 năm không ad? Mình thấy thông báo của KVAC là phải đi các nước khối OECD từ 2 lần trở lên nên mình không biết có đủ điều kiện nộp xin visa 5 năm không. Cảm ơn ad.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn TTHQ không rõ là lần nhập cảnh cách đây bao nhiêu năm, nhưng khả năng đậu visa sẽ rất cao, chúc bạn thành công!

 2. Cho mình hỏi Hợp đồng lao động có cần Dịch thuật và công chứng ko ạ. Và lệ phí xin Visa là 80USD và 390.000, vậy nếu lỡ vì một lý do nào đó mà ko đậu visa, thì lệ phí 80USD và 390.000 sẽ không hoàn lại đúng ko ạ.

  • Chào bạn! Có phải dịch thuật và công chứng hợp đồng lao động, lệ phí xin visa không được trả lại ngay cả khi không đậu visa 🙂

  • Chào bạn! Tất cả những ai xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm ở TP. HCM đều phải chứng minh công việc, bao gồm cả làm nghề tự do hoặc về hưu 🙂

 3. Chào ad. Mình ở Hà Tĩnh. Giờ mình muốn đi là làm Kt3 chuyển hôn khẩu thì có được k ạ

  • Chào bạn! Các vấn đề liên quan đến visa xin việc vui lòng liên hệ với các trung tâm XKLĐ được chỉ định để được tư vấn 🙂

 4. Mình hộ khẩu Hà Nội, mới đi 1 số nước Đông Nam Á, muốn làm Visa 5 năm thì đủ điều kiện không? Và có bị áp dụng chính sách đại đô thị không?

 5. Chào ad ! Gia đình mình có 4 người ( 2 bé dưới 10 tuổi), hộ khẩu HCM hơn 10 năm , mình đã đi Mỹ, Canada , Nhật , nhưng ông xã thì pp trắng, cả 2 vơ chồng đều có công việc có thể chứng minh thu nhập . Nay mình muốn xin visa 5 năm cho cả gia đình, thì có được không?

  • Chào bạn! Theo quy định mới từ ngày 18/10/2019, người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị ở khu vực TP. HCM phải nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD và châu Âu ít nhất 01 lần. Nếu chưa từng nhập cảnh vào các quốc gia trên sẽ phải xin visa single trước khi được cấp visa 5 năm.

   Tuy nhiên, trường hợp của bạn đã có visa đi Mỹ, Canada và Nhật đồng thời có thể chứng minh thu nhập thì CÓ THỂ sẽ xin được visa 5 năm cho chồng hộ chiếu trắng nếu bạn là người đại diện nộp hồ sơ cho cả gia đình (chung hộ khẩu). Lưu ý là phần tư vấn này không nằm trong quy định của LSQ nhưng dựa vào các trường hợp đã xảy ra thì khả năng xin được visa là rất cao.

   Chúc bạn thành công!

 6. Chào ad! Cho mình hỏi là mình có hộ khẩu ở HCM, từng đi du lịch ở các nước Đông Nam Á và có visa ngắn hạn ở Myamar do mình từng qua đó tham gia tình nguyện trong thời gian 2 tháng. Tuy nhiên mình chưa từng đi các nước trong khối OECD cũng như Châu Âu. Như vậy ad cho mình hỏi mình có đủ điều kiện để đăng ký xin visa dạng đô thị 5 năm theo chính sách mới không? Cám ơn ad

  • Chào bạn! Theo quy định mới về hộ khẩu đại đô thị, nếu chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD và châu Âu thì phải xin visa single sau đó mới được xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

 7. Ad ơi cho mình hỏi, mình muốn xin visa 5 năm cho gia đình 4 người theo diện Đại Đô Thị, hộ chiếu các thành viên chỉ du lịch 5 nước (Thái, Malay, Sing, Cambodia và Maldives) ….như vậy có xin được Visa 5 năm không ạ hay sẽ phải xin thành du lịch 3 tháng 1 lần ( gia đình 4 người, 3 thế hệ, tất cả đều Hộ Khẩu HCM), Xin cảm ơn Ad.

  • Chào bạn! Theo quy định mới từ ngày 18/10/2019, nếu bạn chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, các nước OECD hoặc châu Âu thì phải xin visa single trước khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm. Theo đó, trường hợp của bạn phải xin visa single trước.

   Chúc bạn thành công!

 8. Chào ad, mình cùng ba mẹ muốn xin visa hàn quốc 5 năm, cả 3 đều đã từng đi du lịch hàn quốc rồi, hộ khẩu ở TPHCM. Ba và mình đi làm, còn mẹ thì nội trợ. Vậy ngoài các giấy tờ chính, ba mình và mình phải nộp thêm Hợp đồng lao động đúng ko ạ, vậy còn mẹ mình nội trợ thì có đc xin visa 5 năm ko ạ. Cám ơn ad nhiều ạ

  • Chào bạn! Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị không có yêu cầu về nghề nghiệp nên trường hợp của mẹ bạn vẫn xin được visa, miễn là hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và nếu có phỏng vấn thì trả lời trung thực là được.

   Chúc bạn thành công!

   • Dạ tại mình thấy là từ 18/10/2019 phải nộp thêm Hợp đồng lao động nữa, nên mình sợ mẹ mình không đủ điều kiện xin visa 5 năm ạ.

   • Vậy mẹ mình vẫn đủ điều kiện xin visa 5 năm theo quy định mới ngày 18/10/2019 đúng ko ạ, chỉ nộp bộ hồ sơ như cũ chứ ko cần Hợp đồng lao động gì phải ko ạ

   • Chào bạn! Trường hợp của mẹ bạn vẫn nộp hồ sơ như bình thường, nhưng vì là nội trợ (nếu không có giấy tờ xác nhận nghề nghiệp) nên cần chuẩn bị tinh thần LSQ có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ (khi đó cần phải nộp nhanh đúng hạn được yêu cầu) là được.

 9. Chào ad, mình muốn nộp visa 5 năm, mình ở Hà Nội, có đầy đủ giấy tờ để xin nộp visa nhưng hộ chiếu của mình là hộ chiếu trắng, mình có xem trên KVAC tại Hà Nội thì chưa có thông báo thắt chặt thủ tục xin visa như ở HCM, vậy ad cho mình hỏi nộp hồ sơ vs hộ chiếu trắng có đậu được visa 5 năm ko? Mình cảm ơn

 10. Ad ơi cho em hỏi là em chưa từng đi Hàn Quốc lần nào, nhưng có hộ khẩu TPHCM từ 2017, có thẻ Visa Shinhan Platinum, với có đi các nước EU 1 lần vào 2018 (có visa Schengen) và có visa online của Thổ Nhĩ Kì, đang làm việc văn phòng bình thường tại công ty hơn 1 năm thì em có nộp hồ sơ xin visa nhiều lần 5 năm theo diện đại đô thị được không ạ?

  Em cảm ơn Ad.

  • Chào bạn! Trường hợp của bạn dù chưa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng đã có hộ khẩu SG trên 12 tháng, nhập cảnh EU và có thẻ Shinhan nên đủ điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ như hướng dẫn trong bài viết này là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

   Chúc bạn thành công!

  • Ad ơi,

   Mình đi Hàn 1 lần, Nhật 3 lần, Đài 1 lần, HK HCM từ mới sinh thì có xin visa 5 năm được ko?

   • Chào bạn! Bạn hoàn toàn đủ điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn tại đây là được: https://thongtinhanquoc.com/multiple-visa/

    Chúc bạn thành công!

 11. Cho mình hỏi mình từng đi nhiều nước rồi nhưng vừa đổi hộ chiếu nên hộ chiếu mới trắng thì có được ko ah (hộ chiếu cũ bị bấm lỗ)?

  • Chào bạn! Bạn có thể đính kèm hộ chiếu cũ vào hộ sơ và vẫn có tác dụng giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn khi xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm.

   Chúc bạn thành công!

 12. Chào ad, mẹ mình hộ khẩu HN, muốn xin VISA 5 năm nhưng mẹ mình chưa đi nước ngoài bao giờ và công việc thì là tự do, vậy nên chứng minh nghề nghiệp như nào ạ.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn