Hàn Quốc tố cáo Triều Tiên gài mìn trên biên giới

0
36
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Hôm qua (10/8) Hàn Quốc đã lên tiếng tố cáo Triều Tiên gài mìn trên biên giới khiến hai binh sĩ biên phòng của nước này bị thương tật trong khi tuần tra, khiến căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên gia tăng đáng kể.

Screen Shot 2015-08-11 at 오전 5.27.06

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố họ tin rằng ba quả mìn đã phát nổ trúng một đội tuần tra của biên phòng Hàn Quốc vào hôm thứ Ba tuần trước ngay tại khu phi quân sự (DMZ), vùng đệm có chiều rộng 2 km nằm 2 bên đường biên giới phân chia Triều Tiên và Hàn Quốc.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói: “Chúng tôi chắc chắn rằng đó là những quả mìn của Triều Tiên được gài lại để sát hại binh sĩ của chúng tôi”.
Sau vụ nổ này, một binh sĩ Hàn Quốc đã phải phẫu thuật cắt cả hai chân, trong khi một người khác bị cụt một tay.
Mìn Bắc Hàn thường gây nên các vụ tai nạn. Quân đội Bắc Triều đã chôn nhiều mìn gần biên giới liên Triều và mìn thường trôi xuống phía Nam khi mưa lớn chảy ra sông. Khi mìn lăn đi và bị thất lạc sẽ dẫn tới những tình huống rất nguy hiểm và gây thiệt hại lớn về người và của.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn