Hàn Quốc vào đông

0
134

Tại Hàn Quốc, mùa đông đến sớm, thường là từ đầu tháng mười khi những đợt gió lạnh tăng cường thổi từ phía Bắc bắt đầu tràn về. Những giòng sông ở phía Bắc đóng băng khi gió lạnh thổi tới phía Nam, tràn qua Manchurian Plain, mang theo những luồng không khí lạnh và khô tới cho Hàn Quốc.

Mùa đông ở Hàn Quốc kéo dài tối đa là 6 tháng ở miền Bắc của vùng  bán đảo, nhưng thường chỉ kéo dài khoảng 3 tháng ở vùng trung tâm và phía Nam. Nhiệt độ trung bình thường dưới âm độ trong suốt tháng 12, tháng 1, và tháng 2, ngoại trừ vùng biển phía Bắc của nước này.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm tại Hàn Quốc. Nhiệt độ trung bình trong tháng này tại vùng Chongjin, gần Hồ chứa Chongjin, xuống dưới -8°C (16°F). Tại Seoul, vào tháng 1, nhiệt độ cũng rất thấp, dưới -5°C (21  F). Trong khi đó, tại thành phố cảng Pussan thời tiết có vẻ khá hơn một chút khi vào tháng 1, nhiệt độ trung bình giao động ở mức -1°C (30°F). Theo nhận định của các chuyên gia khí hậu nước này, trong vòng 17 – 20 năm trở lại đây, nhiệt độ trung bình vào mùa đông Hàn Quốc có xu hướng xuống thấp hơn những năm trước.

Tuy nhiên, không thể phủ định, mùa đông Hàn Quốc vô cùng đẹp. Tuyết phủ trắng mái nhà, lối đi, cành cây, và rất nhiều cảnh vật kỳ diệu khác mà nếu được ngắm tận mắt, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và không bao giờ quên đi được.

Cùng đến Hàn Quốc qua chùm ảnh dưới đây.

mua-dong-o han-quoc

mua-dong-han-quoc

mua-dong-han-quoc

mua-dong-han-quoc

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn