Hàn Quốc viện trợ Bắc Hàn 7.7 triệu USD đầu năm mới 2020

Nhiều người đọc

“Yêu tinh” & Gong Yoo – Huyền thoại không thể lật đổ

tvN luôn xứng danh là đài truyền hình cáp sở hữu nhiều tác phẩm tên tuổi và ăn khách nhất mọi thời...

Lee Yoon Hyung – Công chúa út của Samsung và số phận bi thảm ít ai biết

Thế hệ thứ ba của nhà họ Lee gồm những cái tên nổi tiếng trong giới tài phiệt Hàn Quốc, bao gồm...

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

Tin mới nhận từ vụ án Hwaseong: Hung thủ khai không phải 10 mà có tới 14 nạn nhân!

Ngày 18/9/2019, cảnh sát Hàn Quốc thông báo đã tìm ra hung thủ của vụ án giết người hàng loạt nổi tiếng...
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 14/1/2020, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, chính phủ Hàn Quốc đã viện trợ 7.76 triệu USD cho Bắc Hàn trong tháng 1/2020.

Từ trước đến nay Hàn Quốc luôn là nước đóng góp lớn nhất trong tổng số viện trợ quốc tế dành cho Bắc Hàn. Số tiền viện trợ này chủ yếu được dùng để thực hiện các dự án nhân đạo về tăng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Bắc Hàn, một phần khác được dùng cho dự án nước uống hợp vệ sinh.

Hình bên dưới là số gạo viện trợ cho Bắc Hàn.

Cũng trong buổi họp báo được truyền hình trực tiếp vào sáng ngày 14/1/2020, tổng thống Moon Jae In cho rằng, tình hình đối thoại hai miền Nam – Bắc Hàn và đối thoại Mỹ – Bắc Hàn dù chưa thể gọi là lạc quan, nhưng cũng chưa đến mức phải bi quan.

Tổng thống Moon coi bức thư mừng sinh nhật mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi Kim Jong Un ngày 8/1/2020 là cử chỉ “rất tích cực” và là “ý tưởng hay”, dù trước đó đã có những lo ngại về việc Triều Tiên sẽ có hành động khiêu khích vào ngày sinh nhật của ông Kim.

“Bắc Hàn đã hồi đáp ngay sau khi nhận được thư. Điều này nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai lãnh đạo”, tổng thống Moon nói, đồng thời cho rằng dù đối thoại Mỹ – Bắc Hàn bị tạm hoãn nhưng lãnh đạo 2 nước vẫn giữ sự tin tưởng cho nhau.

Mặt khác, tổng thống Moon thông báo, chính quyền Hàn Quốc đang tiếp tục thúc đẩy mở rộng hợp tác liên Triều và cho biết ông nhìn thấy triển vọng lạc quan về vấn đề này. Theo nhà lãnh đạo, sự hợp tác giữa 2 miền có thể dẫn đến sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để giảm bớt cấm vận đối với Bắc Hàn.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.