Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc vượt Ý, đứng thứ 9 thế giới về giá trị thương hiệu quốc gia

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn đánh giá Brand Finance của Anh vừa công bố ngày 18/10/2019, Hàn Quốc vươn lên vượt Ý, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng về các thương hiệu quốc gia có giá trị nhất thế giới.

Brand Finance là hãng tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại London, Anh Quốc. Giá trị thương hiệu quốc gia được hãng định giá theo chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index – BSI) của bốn lĩnh vực dịch vụ hàng hóa, du lịch, nhân lực và đầu tư, sau đó xét tổng thể với các yếu tố khác như tổng sản phẩm quốc nội (GDP), các yếu tố rủi ro, tỷ lệ tăng trưởng dài hạn.

Giá trị thương hiệu của Hàn Quốc tăng 6,7% trong năm 2019, đạt mức ước tính 2.135 tỉ USD, theo sau là Ý (2.111 tỉ USD), bị hạ hai bậc so với năm 2018.

Samsung Electronics là thương hiệu giá trị nhất ở Hàn Quốc

Đứng đầu bảng xếp hạng là Mỹ với giá trị thương hiệu là 27.751 tỉ USD. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 với mức gia tăng về giá trị tới hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc cho cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung suốt 15 tháng qua được nhận định là đã gây ảnh hưởng lớn lên tăng trưởng kinh tế của nước này.

Báo cáo cho biết, thành công vượt trội của các thương hiệu lớn và giá trị như ICBC, Huewei và Alibaba là nguyên nhân chính góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Trung Quốc.

Giá trị thương hiệu của Nhật Bản tăng 26%, dành vị trí thứ 4 của Anh trong bảng xếp hạng năm 2019 và là một trong 20 nước có tốc độ tăng trưởng về giá trị thương hiệu nhanh nhất. Các quốc gia khác nằm trong Top 10 gồm có: Đức (thứ 3), Anh (thứ 5), Pháp (thứ 6), Ấn Độ (thứ 7) và Canada (thứ 8).

Giá trị thương hiệu của tập đoàn Samsung giữ vị trí thứ 5, hạ một bậc so với năm 2018, đứng sau các công ty của Mỹ là Amazon, Apple, Google và Microsoft.

Giá trị thương hiệu Việt Nam đứng thứ 42, tăng 1 hạng so với năm 2018.

Tổng hợp từ Koreatimes

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.