Hàn Quốc vượt Ý, đứng thứ 9 thế giới về giá trị thương hiệu quốc gia

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn đánh giá Brand Finance của Anh vừa công bố ngày 18/10/2019, Hàn Quốc vươn lên vượt Ý, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng về các thương hiệu quốc gia có giá trị nhất thế giới.

Brand Finance là hãng tư vấn chiến lược và định giá thương hiệu hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại London, Anh Quốc. Giá trị thương hiệu quốc gia được hãng định giá theo chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index – BSI) của bốn lĩnh vực dịch vụ hàng hóa, du lịch, nhân lực và đầu tư, sau đó xét tổng thể với các yếu tố khác như tổng sản phẩm quốc nội (GDP), các yếu tố rủi ro, tỷ lệ tăng trưởng dài hạn.

Giá trị thương hiệu của Hàn Quốc tăng 6,7% trong năm 2019, đạt mức ước tính 2.135 tỉ USD, theo sau là Ý (2.111 tỉ USD), bị hạ hai bậc so với năm 2018.

Samsung Electronics là thương hiệu giá trị nhất ở Hàn Quốc

Đứng đầu bảng xếp hạng là Mỹ với giá trị thương hiệu là 27.751 tỉ USD. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 với mức gia tăng về giá trị tới hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc cho cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung suốt 15 tháng qua được nhận định là đã gây ảnh hưởng lớn lên tăng trưởng kinh tế của nước này.

Báo cáo cho biết, thành công vượt trội của các thương hiệu lớn và giá trị như ICBC, Huewei và Alibaba là nguyên nhân chính góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Trung Quốc.

Giá trị thương hiệu của Nhật Bản tăng 26%, dành vị trí thứ 4 của Anh trong bảng xếp hạng năm 2019 và là một trong 20 nước có tốc độ tăng trưởng về giá trị thương hiệu nhanh nhất. Các quốc gia khác nằm trong Top 10 gồm có: Đức (thứ 3), Anh (thứ 5), Pháp (thứ 6), Ấn Độ (thứ 7) và Canada (thứ 8).

Giá trị thương hiệu của tập đoàn Samsung giữ vị trí thứ 5, hạ một bậc so với năm 2018, đứng sau các công ty của Mỹ là Amazon, Apple, Google và Microsoft.

Giá trị thương hiệu Việt Nam đứng thứ 42, tăng 1 hạng so với năm 2018.

Tổng hợp từ Koreatimes

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.