Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hàn Quốc xử lý 19 công ty bán sâm, thực phẩm sửa HSD và thành phần

Ngày 16/6/2021, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 19 công ty sản xuất thực phẩm chức năng tự ý thay đổi hạn sử dụng hoặc ghi sai hàm lượng nguyên liệu trên bao bì sản phẩm.

Một công ty sản xuất các sản phẩm hồng sâm mang thương hiệu “옥타지” ở Dongdaemun đã sửa đổi ngày sản xuất và hạn sử dụng để xuất khẩu 2.116kg sản phẩm sang Campuchia với đơn giá khoảng 1 tỉ KRW.

Một công ty khác sản xuất các sản phẩm bánh từ gạo hữu cơ đã kéo dài thời gian sử dụng của 10 mặt hàng lên tối đa 38 ngày; một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm nước ngoài ở Gwangju, Gyeonggi cũng bảo quản miến nhập khẩu hết hạn sử dụng với mục đích phân phối vào thị trường trong nước.

Đã có trường hợp sản phẩm hồng sâm chỉ chứa 1% tinh chất hồng sâm nhưng lại được sửa là 10% tinh chất hoặc tự ý dán nhãn đạt tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm (HACCP) mà không được phép.

Danh sách các cơ sở sai phạm:

Sản phẩm Octa-Z có ngày sản xuất ban đầu là 27/3/2017, 26/5/2017, 8/6/2017 và hạn sử dụng đến ngày 26/3/2019, 25/5/2019, 7/6/2019 nhưng được sửa thành ngày sản xuất là 8/6/2018 và ngày sử dụng đến 7/6/2020.

Sản phẩm kẹo hồng sâm có 0.1% tinh chất hồng sâm nhưng được sửa thành 0.3%.

Sản phẩm bánh gạo cho trẻ em của Gomgom sửa hạn sử dụng từ 2/6, 3/6, 4/6/2022 thành 7/6/2022.

Miến nhập khẩu ban đầu có ngày sản xuất là 23/2/2019 nhưng sau được đổi hộp đựng sửa thành 6/1/2021.

Sản phẩm nước uống bổ sung đạm không được chứng nhận an toàn thực phẩm HACCP nhưng vẫn dán nhãn giả và lưu thông trên thị trường.

Chiến dịch truy quét này được thực hiện khi Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc có được thông tin rằng có nhiều cơ sở sửa đổi ngày sản xuất và thành phần nguyên liệu trên bao bì. Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm đã thu giữ và xử lý các sản phẩm sai phạm của các cơ sở đồng thời yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành chính và điều tra.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục điều tra và xử lý các cơ sở sai phạm khác.

Tổng hợp từ Cổng thông tin Chính phủ Hàn Quốc 

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).