Hanbok mùa thu ở làng cổ Jeonju

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Hướng dẫn du lịch trong ngày Tết Chuseok ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc trong kỳ nghỉ Tết Chuseok - Tết Trung thu và là Tết cổ truyền lớn nhất và quan trọng nhất ở Hàn Quốc

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?

Từ vựng tiếng Hàn dành cho bà bầu

Giới thiệu 50 từ vựng tiếng Hàn thông dụng dành cho bà bầu chuẩn bị đến ngày sinh nở
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Jeonju không phải là nơi duy nhất ở Hàn Quốc có làng cổ hanok (#한옥). Jeonju cũng không phải là nơi duy nhất ở Hàn Quốc mà du khách có thể mặc hanbok (#한복) xuống phố. Nhưng Jeonju chắc chắn là nơi duy nhất mà chỉ vừa đặt chân đến đây du khách đã muốn phục trang cho mình một bộ hanbok để hòa mình vào nơi duy nhất tái hiện gần như nguyên vẹn cái không khí của thời Joseon. Từng mái nhà, từng con người, từng món ăn nơi đây đều khiến khách tham quan ngẩn ngơ vì vẻ đẹp hoài cổ…

Jeonju cũng là nơi khởi tạo xu hướng MẶC HANBOK ĐƯỢC THAM QUAN MIỄN PHÍ các cố cung. Seoul nối bước Jeonju theo xu hướng này, nên bạn chỉ cần thuê Hanbok là có thể tham quan 5 cố cung hoàn toàn miễn phí.

Ngày nay, xu hướng mặc hanbok của giới trẻ là theo phong cách giseng (기생한복 ~ phong cách kỹ nữ xưa) với kiểu phục trang đầy màu sắc và hoa văn đa dạng đi kèm với nón, khiến cho bộ hanbok trở nên sexy nhưng cũng không kém phần duyên dáng.

Giá thuê một bộ hanbok trên toàn quốc trung bình là 10.000 ₩ (~ 200.000 ₫) cho mỗi 03 giờ đồng hồ, tùy phục trang hoặc tùy cửa hàng mà giá có thể xê dịch đôi chút.
Hướng dẫn du lịch Jeonju có ở đây:

Mời các bạn xem một số hình ảnh về Hanbok do TTHQ ghi lại:

han7
han6
han5
han4
han3
han2
han1
han8
han9
han10
han11
han12

XEM THÊM: Jeonju Cherry – Trang trại cherry ở thành phố Jeonju

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.