Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Hướng dẫn đăng ký thành viên trên trang chính phủ điện tử Hi Korea

Hi Korea, trang chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài cư trú ở Hàn Quốc là nơi người nước ngoài có thể nhanh chóng làm được các thủ tục sau, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí:

Trước đây việc đăng ký thành viên với Hi Korea tương đối khó khăn do website của các cơ quan nhà nước ở Hàn Quốc thường phải cài đặt các chương trình bảo mật thông qua trình duyệt Internet Explorer của hệ điều hành Windows.

Nhưng giờ đây, bạn có thể đăng ký bằng chính điện thoại của bạn vô cùng tiện lợi.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký thành viên của Hi Korea bằng cả điện thoại thông minh và máy tính.

Đăng ký thành viên Hi Korea bằng điện thoại

Vào trang chủ của Hi Korea ⇢ Click vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái ⇢ Click vào nút 회원가입

Trong trang 약관동의 nhấn vào 전체동의 để đồng ý tất cả các điều khoản. Trong mục 회원구분, chọn 외국인 ⇢ Nhấn vào nút 다음 để tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký thành viên trên trang Hi Korea

Trong trang tiếp theo, nếu bạn đang cư trú dài hạn ở Hàn Quốc (từ 06 tháng trở lên) thì chọn 등록외국인(등록증 소지자) để đăng ký bằng thẻ cư trú người nước ngoài. Trường hợp chỉ cư trú ngắn hạn (dưới 06 tháng) thì chọn 단기체류 외극인. Bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn các bạn đang cư trú dài hạn ở Hàn Quốc (từ 06 tháng trở lên), đăng ký với cư trú ngắn hạn cũng tương tự nhưng đơn giản hơn.

Nhập số thẻ cư trú của bạn vào ô 외국인등록번호, nhập họ tên như trên thẻ cư trú vào ô 성명, nhập 4 mã số bảo mật vào ô 입력확인. Nhấn vào nút 다음 để tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký thành viên trên trang Hi Korea
Hướng dẫn đăng ký thành viên trên trang Hi Korea

Từ đây làm theo hướng dẫn chung trong phần 3 bên dưới.

Đăng ký thành viên Hi Korea bằng máy tính

Vào trang chủ của Hi Korea ⇢ Click vào menu 회원가입 ở trên cùng của website. Trong trang 약관동의 nhấn vào 전체동의 để đồng ý tất cả các điều khoản và nhấn vào nút 가입하기 để tiếp tục

Trong trang tiếp theo, nếu bạn đang cư trú dài hạn ở Hàn Quốc (từ 06 tháng trở lên) thì chọn 등록외국인(등록증 소지자) để đăng ký bằng thẻ cư trú người nước ngoài. Trường hợp chỉ cư trú ngắn hạn (dưới 06 tháng) thì chọn 단기체류 외극인. Bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn các bạn đang cư trú dài hạn ở Hàn Quốc (từ 06 tháng trở lên), đăng ký với cư trú ngắn hạn cũng tương tự nhưng đơn giản hơn.

Nhập số thẻ cư trú của bạn vào ô 외국인등록번호, nhập họ tên như trên thẻ cư trú vào ô 성명, nhập 4 mã số bảo mật vào ô 입력확인. Nhấn vào nút 확인 để tiếp tục.

Từ đây làm theo hướng dẫn chung trong phần 3 bên dưới.

Hướng dẫn chung

Trong phần 회원 아이디 및 비밀번호 nhập tên đăng nhập và mật khẩu vào các ô như sau:

 • 아이디: Nhập ID – tên đăng nhập của bạn (ví dụ: tendangnhap92) và nhấn vào nút 중복확인 để xem có bị trùng lặp hay không. Nếu trùng lặp sẽ có thông báo 이미 사용중인 아이디 입니다. 다시 검색하십시오. và bạn phải nhập tên khác cho đến khi có thông báo 사용가능한 아이디 입니다. 사용 하시겠습니까? là được.
 • 비밀번호: Nhập mật khẩu dài từ 10 ~ 15 ký tự, kết hợp giữa chữ, số và các ký tự đặc biệt (!@#$%&*).
 • 비밀번호 확인: Nhập lại mật khẩu bên trên.
Hướng dẫn đăng ký thành viên trên trang Hi Korea

Trong phần 회원 기본정보, nhập các thông tin cơ bản của bạn như sau:

 • 성명(영문): Nhập tên của bạn bằng tiếng Việt không dấu (như trên thẻ cư trú người nước ngoài).
 • 국적: Chọn quốc tịch là 베트남
 • 성별: Chọn 여자 (nữ) hoặc 남자 (nam)
 • 생년월일: Nhập ngày tháng năm sinh theo định dạng NĂM – THÁNG – NGÀY. Ví dụ sinh ngày 08 tháng 3 năm 1995 thì nhập là 19950308.
 • 이메일: Nhập địa chỉ email của bạn.
 • 전화번호: Nhập số điện thoại để bàn. Phần này tùy chọn, nếu không có thì bỏ trống.
 • 이동전화번호: Nhập số điện thoại di động của bạn.
 • Nhấn vào nút 위 내용으로 회원가입합니다 để tiếp tục. Nhấn 확인 trong bảng thông báo có nội dung 가입하시겠습니까? để tiếp tục.
 • Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được thông điệp TENCUABAN님의 회원가입이 성공적으로 완료되었습니다. Nhấn vào nút 메인화면으로 가기 để bắt đầu sử dụng website của Hi Korea.

Lưu ý

발송된 이메일의 인증 버튼 클릭 후 사이트를 이용하시기 바랍니다. 이메일 인증이 불가능할 경우 탈퇴 후 재가입 하시기바랍니다. 탈퇴를 원하시면 확인 버튼을 누르세요.

 • Sau khi đăng nhập nếu gặp thông báo như bên trên có nghĩa là bạn phải kiểm tra email của Hi Korea và nhấn vào nút 인증 trong nội dung email để xác nhận tư cách thành viên thì mới có thể sử dụng website.
 • Tất cả thông tin nhập vào phải đúng với tư cách cư trú của bạn ở Hàn Quốc, bao gồm thẻ cư trú, số điện thoại, địa chỉ nhà, số hộ chiếu.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).