5 điều về hộ chiếu Việt Nam khi du lịch Hàn Quốc

0
3512

Nếu bạn là công dân Việt Nam và chưa có hộ chiếu, vui lòng truy cập vào website của Cục quản lý XNC Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết. Trường hợp hộ chiếu Việt Nam của bạn bị mất, bị hỏng hoặc hết hạn thì đây là hướng dẫn cấp lại hộ chiếu dành cho bạn.

Trong khuôn khổ bài viết này, TTHQ sẽ giải đáp các câu hỏi liên quan đến hộ chiếu của người xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời, vui lòng gửi thắc mắc trong phần bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp. Hoặc tham gia group của TTHQ và xem thêm các thảo luận liên quan đến hộ chiếu Việt Nam.

1. Tôi đang ở Hàn Quốc bị mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn thì xin cấp hộ chiếu mới ở đâu?

ĐSQ Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ là cơ quan bạn cần phải tìm đến khi muốn xin cấp hoặc đổi lại hộ chiếu mới. Đọc bài hướng dẫn xin hộ chiếu Việt Nam ở Hàn Quốc và bài hướng dẫn khi bị mất hộ chiếu ở Hàn Quốc để được hướng dẫn chi tiết.

2. Hộ chiếu của tôi sẽ hết hạn trước visa Hàn Quốc, tôi có phải xin lại visa mới không?

Trường hợp hộ chiếu hết hạn trước visa thì khi làm thủ tục cấp lại hộ chiếu mới, bạn làm đơn xin bị chú giữ lại hộ chiếu cũ. Nếu Cục Quản lý XNC đồng ý cho bạn giữ lại và không bấm lỗ làm ảnh hưởng đến visa thì bạn không cần phải xin lại visa mới. Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc bạn mang theo cả 2 hộ chiếu là được.
Đơn xin bị chú cho hộ chiếu cũ có tại quầy làm thủ tục cấp hộ chiếu của văn phòng quản lý XNC gần nơi bạn ở. Với mỗi 01 hộ chiếu thì cần 02 đơn xin bị chú. Phí xin bị chú được niêm yết tại quầy.

3. Hộ chiếu của tôi bị đóng dấu từ chối khi xin visa thì có xin lại được visa không?

Trường hợp bạn bị LSQ Hàn Quốc đóng dấu từ chối khi xin visa thì sau 03 tháng bạn mới được nộp hồ sơ xin lại visa Hàn Quốc. Đối với trường hợp visa du học là sau 06 tháng.
⇢ Xem hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạnvisa du lịch Hàn Quốc 5 năm.
4. Có nên làm hộ chiếu riêng cho trẻ em khi xin visa Hàn Quốc không?

Trẻ em từ 0 ~ 9 tuổi có thể ghép chung hộ chiếu với cha mẹ hoặc người bảo lãnh, còn từ 10 ~ 14 tuổi bắt buộc phải làm hộ chiếu riêng. Hộ chiếu trẻ em có thời hạn tối đa là 05 năm, còn người lớn là 10 năm. Trường hợp làm hộ chiếu ghép chung thì thời hạn hộ chiếu của người lớn sẽ bị rút xuống chỉ còn tối đa 05 năm kể từ ngày ghép chung.


Khi xin visa du lịch Hàn Quốc cho gia đình thì cha mẹ hoặc người bảo lãnh có thể nộp hộ được (nếu cùng hộ khẩu). Vì lý do này, nếu có thể thì nên làm hộ chiếu riêng cho bé để tránh những rắc rối về thủ tục sau này khi phải tách hộ chiếu hoặc gia hạn hộ chiếu…
5. Nơi cấp mới và gia hạn hộ chiếu Việt Nam ở đâu?

Các thủ tục liên quan đến cấp mới, đổi hộ chiếu ở Việt Nam sẽ do phòng quản lý XNC thuộc công an tỉnh/thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu (hoặc tạm trú) phụ trách.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn