Học bổng chính phủ Hàn Quốc tại Đại học Korea

88
2219
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Nằm trong khuôn khổ của chương trình học bổng Chính phủ Hàn Quốc, trường Đại học Hàn Quốc thông báo chi tiết về học bổng như sau:

1. Số lượng:

03 suất học bổng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ do Viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế, Hàn Quốc (National Institute for International education – NIIED) xét duyệt.

2. Đối tượng:

Học bổng cấp cho ứng viên Thạc sĩ và Tiến sĩ đáp ứng các nhu cầu sau:

– Dưới 40 tuổi tính đến ngày 1/9/2014 (sinh sau 1/9/1979)
– Có bằng cử nhân hoặc Thạc sĩ trước ngày 31/08/2014
– GPA: tối thiểu 2.64/4.0; 2.80/4.3; 2.91/4.5 hoặc 8.0/10.0 theo thang điểm của đại học đã tham dự trước đó.

3. Giá trị học bổng bao gồm:

– Chương trình Thạc sĩ: 01 năm học tiếng Hàn (01/09/2014 ~ 29/08/2015) và 02 năm chương trình Thạc sĩ.
– Chương trình Tiến sĩ: 01 năm học tiếng Hàn (01/09/2014 ~ 29/08/2015) và 03 năm chương trình Tiến sĩ.
– Vé máy bay khứ hồi
– Phí sinh hoạt: 900.000 KRW/tháng
– Phí hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 KRW/học kỳ đối với lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; 240.000 KRW/ tháng đối với lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật.
– Tiền trợ cấp ban đầu: 200.000 KRW ngay khi đến Hàn Quốc
– Phí học ngoại ngữ: tài trợ toàn phần
– Học phí: phí nhập học do Đại học Hàn Quốc miễn, học phí do NIIED chi trả
– Phí in ấn luận văn: 500.000 – 800.000 KRW, phụ thuộc vào chi phí thực tế
– Bảo hiểm y tế: 20.000 KRW/tháng
– Phí trợ cấp đặc biệt cho ứng viên thành thạo tiếng Hàn (TOPIK cấp độ 5 hoặc 6): 100.000 KRW/tháng

4. Các ngành được cấp học bổng:

Ứng viên trúng tuyển sẽ được theo học các ngành chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ ở các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật.

5. Hồ sơ:

– Bản sao bằng Đại học, Thạc sĩ (công chứng)
– Bảng điểm Đại học, Thạc sĩ (công chứng)
– Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK (bản chính) nếu có
– Chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS (bản chính) nếu có
– Bản sao hộ chiếu (có thể nộp sau khi được chọn)
– Ảnh 3×4

Những yêu cầu khác sẽ được thông tin trên website http://www.niied.go.kr vào tháng 1/2014

6. Cách thức và thời hạn nộp hồ sơ:

Ứng viên vui lòng gửi tất cả hồ sơ xin học bổng trong khoảng thời gian từ 10/02/2014 đến 07/03/2014 đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

Room 126B, Academic Affairs Team, Graduate School:
– Địa chỉ: Korea University, Anam-Dong, Seongbuk-gu, Seoul 136-071
– Điện thoại: +82 2-3290-1358
– Fax: +82 2-925-2633
– Email: graduate1@korea.ac.kr

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam:
– Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
– Điện thoại: 04-383-15-117
– Email: korembviet@mofat.go.kr

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

88 BÌNH LUẬN

 1. ad ơi mong ad có thể cập nhật thông tin theo từng năm, từng trường được không ad? em cảm ơn ad

 2. Bạn ơi cho mình hỏi thang điểm 4 là tính theo của trường đại học mình học hay là cuả niied vậy bạn

 3. Chào chị Thu Hiền!!
  em là sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học thương mại hiện đang là sinh viên năm cuối và có tổng điểm tích lũy là 2.7. Em mốn có cơ hội du học ở hàn quốc vậy với ngành học và thành tích này em có thể apply cho những học bổng nào ạ? Rất mong nhận được hồi âm tư vấn từ chị ạ. Em cảm ơn!

 4. Bạn cho mình hỏi là học bổng chính phủ có dành cho sinh viên đã tốt nghiệp rồi không bạn? mình xin cảm ơn!

  • Chào Gumi Thư, học bổng chính phủ bậc đại học thì chưa tốt nghiệp đại học cũng apply được chứ còn học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ thì dĩ nhiên phải dành cho người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ rồi chứ bạn.:(

 5. em chào chị ạ !
  Chị cho em hỏi 1 chút ạ.
  e hiện là sinh viên năm 3 của 1 trường CĐ cuối tháng 6 năm sau e mới tốt nghiệp, mà e chưa có topik thì có đi học đc k.vì e cũng tính sang đó học tiếng 1 năm. và gia đình e cũng k có diều kiện
  qúa. Vì mẹ e chỉ làm giáo viên thì có cơ hội đi du học k ạ.

  • Chào Linh, trước hết phải nói với em là việc đi du học nếu không phải là tự túc thì chẳng có liên quan gì đến điều kiện gia đình hết em ạ, ở đây chỉ đề cập đến học bổng thôi. Nếu em muốn apply học bổng thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ càng sớm càng tốt. Em có thể tham khảo bài viết này nhé. http://thongtinhanquoc.com/san-hoc-bong/

 6. Chị ơi, hè vừa rồi em nhận được học bổng internship 6 tuần ở 1 trường bên Hàn, như vậy em có thể nộp đơn cho học bổng này ko?
  Theo như em biết thì những trường hợp không hợp lệ là đã tốt nghiệp ở Hàn hoặc những sinh viên đã tham gia chương trình trao đổi.

  • Chào Hoài Thương, Theo như chị biết thì có tiêu chí như sau:
   Ứng viên đã từng học tập ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ ngoại trừ:
   – Môn học trong chương trình trao đổi ở Hàn Quốc là môn học bắt buộc trong khoá luận tốt nghiệp (cung cấp giấy giải trình của trường trước đây)
   – Ứng viên tốt nghiệp ở Hàn Quốc có thể nộp đơn xin học bổng tại Đại sứ quán chỉ khi có chứng chỉ TOPIK cấp độ 4 trở lên và giấy giới thiệu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại quê hương ứng viên.
   Và trước đó, có 1 bạn cũng đã confirm lại với trường bên Hàn thì họ nói là chỉ cần visa chưa từng có visa D2 thì sẽ được apply.

 7. Chị ơi em hiện đã có bằng TOPIK cấp 5, bây giờ em muốn thi lấy bằng TOPIK cấp 6 để có cơ hội Apply học bổng cao hơn. Tuy nhiên nếu em không đậu cấp 6, và điểm thi thấp hơn lần thi cấp 5 trước (hoặc giả sử không đậu cấp 5 vì em thi cách đây 1 năm) thì kết quả nào sẽ được công nhận vậy ạ? Vì hiện tại bằng cấp 5 của em vẫn còn giá trị đến tháng 12 sang năm. Em cảm ơn.

  • Chào Anh Thư, về vấn đề này chị đã tham khảo qua ý kiến của admin. Chứng chỉ cao nhất còn hạn sẽ được chấp nhận em nhé. Nghĩa là nếu lần thì này em không đậu cấp 5, hay điểm thi thấp hơn lần trước, mà chứng chỉ lần trc vẫn còn hạn thì e được công nhận chứng chỉ đó.

 8. Chị ơi chị cho em hỏi là học bổng KGSP em apply lần 1 không được thì có được tiếp tục apply những lần sau không ạ? Em cảm ơn chị 🙂

  • Chào Đỗ Hoa Trà, theo chị được biết thì chưa nhân được học bỏng chính phủ là vãn nộp được em ạ.

   • chị @Thúy Hiền ơi, không biết chị có thể cho em contact cá nhân của chị không ạ? Em rất muốn được đi du học Hàn Quốc và có nhiều thắc mắc muốn được hỏi ý kiến chị ạ. Em cảm ơn!

 9. Chị ơi điểm GPA của e có 2.9 có apply học bổng thạc sĩ dc k ạ? E đag học khoa tiếng hàn đh ngoại ngữ dh qgia hnoi. Nh nếu đi du học e học Luật hay Quan hệ quốc tê đc k chj? E cảm ơn chj ạ ^^

  • Chào LoanJuli, 2.9 cũng được em ạ. Nhưng nếu điểm GPA của mình ko xuất sắc thì hãy tập trung những phần khác nữa nhé, như kế hoạch học tập, bài luận,…và phải chứng mình, tuyên bố lý do tại sao em chuyển ngành, ngành cũ giúp ích gì cho ngành mới…em nên đầu tư nhiều hơn với các phần khác để hồ sơ đẹp hơn nhé,

 10. chị ơi e hiện tại đang học năm 3 và tháng 6 năm sau e mới ra trường, e muốn nhận học bổng để đi học thạc sĩ nhưng vì điều kiện gia đình e không đủ nên ko thể đi. hiện tại e đang học ngành tiếng hàn và điểm phẩy của em là 3.45 nếu như có học bổng chỉ có thể thông báo cho e biết được không ạ, e cảm ơn chị nhiều ạ

 11. chào chị,
  em đã tốt nghiệp ĐH Kinh tế, điểm của em chỉ có 2.63/4, vậy em cần phải cố gắng những gì để có thể apply học bổng ạ ?

 12. Em chào chị!
  Cho em hỏi mình có thể biết được đợt xét học bổng tiếp theo không ạ, vì tháng 6 này em mới ra trường nên không làm hồ sơ kịp. Và chị có thể nêu ra một số học bổng khác mà em có thể apply không ạ. Em cảm ơn chị nhiều ạ.

 13. Chào chị Hiền,
  Chị cho em hỏi là giấy khám sức khỏe thì có phải dịch sang tiếng Anh không ạ?
  Em thấy mẫu giấy giới thiệu khá phức tạp, không biết nộp giấy giới thiệu của giáo viên viết theo form tiếng Anh bình thường thì có được chấp nhận không?
  Em cảm ơn

  • Chào bạn Huyền, giấy khám sức khỏe cũng phải dịch sang tiếng anh bạn nhé. Thực ra mẫu như bình thường cũng ok, dĩ nhiên phải dịch sang tiếng anh. Nhưng nếu như họ đã có mẫu sẵn thì bạn nên làm theo mẫu sẽ tốt hơn.

 14. Chào chị Yến,

  Các bạn xem các giấy tờ yêu cầu ở đâu vậy nhỉ. Sao em vào trang web http://www.niied.go.kr thì lại không thấy các giấy tờ yêu cầu này nhỉ.
  Đồng thời cho em hỏi ĐSQ Hàn Quốc sẽ thông báo danh sách được chọn ở đâu ạ? ĐSQ có thông báo qua email cho những ứng viên trúng tuyển không ạ? Thời gian ĐSQ công bố danh sách vào khoảng thời gian nào ạ?

 15. Chào bạn, bạn cho mình hỏi nếu mình được 8.22/10 nhưng không có kinh nghiệm làm việc nhiều thì khả năng được học bổng có khả quan ko? mình nên nộp cho đại sứ quán hay nộp cho trường? vì nghe nói đại sứ quán thì thường xét về kinh nghiệm nhiều hoặc đang là công nhân viên chức nhà nước, ko biết đúng ko.

  – phần published papers ý là những j`? những bài thesis hay làm nhóm có được coi là published papers ko?

  – Awards phải trong quá trình học đại học hay cấp 3 cũng được, vì đại học thì mình ko thi gì nhưng cấp 3 thì nhiều.

  Cảm ơn bạn nhiều!

  • Chào Quỳnh Liên, GPA của bạn tương đối cao rồi, bạn có thêm một số yêu cầu nữa như giải thưởng, bằng khen, các chứng nhận ngoại khóa… thì khả năng được học bổng càng cao. Học bổng chính phủ HQ không yêu cầu kinh nghiệm làm việc như các học bổng chính phủ Úc, Đức,… nên bạn không cần lo lắng về điều này. Còn việc nộp hồ sơ thì bạn có thể nộp cho 1 trong 2 nơi là đại sứ quán hoặc trường đại học đều được. Không có sự khác biệt gì giữa việc nộp cho trường hay đại sứ quán cả đâu bạn.
   – Published paper là những bài báo được xuất bản trên các phương tiện, báo chí có tính pháp lý…Còn thesis không được coi là published papers bạn ạ. từ thesis đến published papers là cả một vấn đề ấy chứ.
   – Awards thì bạn có thể nộp ở tất cả các cấp học đều được chấp nhận mà, nhưng cứ cấp học gần nhất là tốt nhất.

   • Chào bạn,
    mình muốn hỏi thêm nữa là nếu mình muốn học chương trình dạy bằng Tiếng Anh, các ngành liên quan đến Kinh tế, Tài chính thì ở Hàn Quốc có nhiều ko? mình có ielts 7.0 thì khả năng được học 50% có cao ko?

 16. Chị ơi,

  Sao em gọi điện cho bên đại sứ quán Hàn Quốc họ trả lời deadline cho học bổng chính phủ Hàn Quốc là 25/03 nhỉ?

  • Chào Hoang Yen, học bổng chính phủ HQ hạn chung là 25/03 nếu bạn nộp qua đại sứ quán, còn nều bạn nộp cho các trường thì sẽ tùy trường mà có hạn khác nhau bạn nhé, như học bổng ở trên là trường đại học hàn quốc thông báo, nếu bạn nộp qua trường thì phải nộp đúng hạn này.

 17. Bạn ơi cho mình hỏi 1 chút, một bạn của mình mới nhận học bổng này của hệ đại học. Nó nói khi nộp hồ sơ, dù là học bổng vẫn phải chứng minh tài chính trên 10k$ gửi trên 6 tháng. Nó đã phải làm vậy. Mình tìm hiểu trên guideline thì không thấy có yêu cầu này. Tuy nhiên, nếu mình có chuẩn bị sẵn thì có nên cho vào để tăng tính cạnh tranh lên ko nhỉ? Thực ra cũng ko hiểu lắm vì đã cấp học bổng cho rồi lại còn yêu cầu chứng minh tài chính là sao? #.#

  • à mình đang làm hồ sơ cho hệ master. Cũng mới biết học bổng này qua trang web này 1,2 hôm trước và h đang cong đít lên chuẩn bị:-s Rất cảm ơn các bạn đã cung cấp những thông tin rất bổ ích này:D
   À cho mình hỏi 1 chút nữa là khi hộp hồ sơ xin học bổng có mất phí xin học bổng không? Rất mong nhận được sự trợ giúp giải đáp thông tin từ các bạn. Mình xin cảm ơn rất nhiều^^

   • Chào bạn YenChi, học bổng thường không cần chứng minh tài chính và mục đích của học bổng là cung cấp cho tất cả những người xuất sắc, những người có xuất sắc mà không đủ điều kiện để đi học. Đúng là trong guideline không có phần chứng minh tài chính, như bạn nói thì đã là học bổng thì chứng minh tài chính không nhằm mục đích đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả học phí, hay cuộc sống của bạn. Như học bổng chính phủ Úc cũng có kiểu như chứng minh tài chứng nhưng là chứng minh việc bạn thuộc diện nghèo, khó khăn để họ xem xét giúp đỡ bạn. Mình không rõ là bạn của bạn apply vào trường nào mà lại có yêu cầu chứng minh tài chính trên 10.000 $ nhỉ?
    Còn việc nộp hồ sơ thì không mất thêm phí gì cả (trừ các loại phí liên quan như bưu điện, chi phí dịch thuật công chứng…)

   • Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giải đáp giúp mình. May quá, chứ đòi hỏi 10k$ chứng minh trong 6 tháng lận thì lấy đâu ra. Bạn mình mới sang và nhập học hệ đại học trường Korea university và cũng đi theo hệ học bổng chính phủ mà ko hiểu sao lại có cái mục đấy nên mình cũng thấy kì cục quá. Nếu có mục yêu cầu đấy thì chết dở:-s
    À mình còn 1 thắc mắc nữa là trong mục chứng minh nhân thân, hồ sơ nộp kèm theo chứng minh của mình gồm những gì và của bố mẹ thì phải gồm những gì ạ? Của bố mẹ có cần phải có giấy khai sinh ko hả bạn? Vì bố mẹ mình cũng lớn tuổi rồi, bây giờ đi kiếm cái đó thì khó quá mà cần thời gian, gấp quá như thế này mà yêu cầu sợ không kiếm ra được mất:-s

 18. Dear Chị Thúy Hiền,

  Cảm ơn chị đã chia sẻ những thông tin cần thiết, em có một vài thắc mắc như sau:
  1. Tới 07/03 đã nộp hồ sơ nhưng cho đến hôm nay em mới biết học bổng Chính phủ này. Em rất quan tâm và muốn đi du học ở Hàn Quốc nhưng e là hồ sơ không kịp (em đã bắt đầu xúc tiến, kịp được hồ sơ đầy đủ thì thật tốt) nhưng nếu không, em muốn hỏi một năm có mấy đợt tuyển sinh này ạ? Để em có thêm thời gian chuẩn bị nếu đợt này không được.

  2. Em đã tốt nghiệp ngành luật ở Việt Nam nhưng do nhu cầu học Thạc sĩ, em có thể thay đổi ngành học mình mong muốn được không?

  3. Hiện tại tiếng Anh là ngoại ngữ em sử dụng chính, bên cạnh đó tiếng Hàn em cũng mới qua được sơ cấp nhưng một số văn bản (cụ thể là giải thưởng em đạt được) là bằng tiếng Hàn và văn bản chứng chỉ trước đây công chứng là bằng tiếng Anh thì có cần đưa về thống nhất một loại ngôn ngữ không ạ?

  • 4. Thêm vào đó, một số mục như “Các bài báo đã đăng” là bài báo về thành tích khoa học của mình ạ? Thế nghiên cứu khoa học ở trường có được tính không ạ? Bản thân em đã từng làm cộng tác viên báo chí nên em chưa hiểu chỗ này lắm.

   5. Đánh giá sức khỏe cá nhân là em phải đi công chứng dịch ra tiếng Anh bản kết quả kiểm tra sức khỏe của em ạ?

   6. Em thấy có một phần là GIẤY CAM KẾT, em chưa rõ là cam kết gì vậy ạ?
   Nếu được xin phép chị gửi mail riêng cho em số điện thoại để em hỏi luôn vì cũng đã muộn so với thời hạn nộp hồ sơ rồi ạ.

  • Chào bạn Dung, Bạn được 7.46 nếu đổi ra hệ số 4 thì bạn cũng được gần 3.0 rồi, dĩ nhiên bạn được apply. Các bạn thấy đây, rõ ràng trong điều kiện đưa ra đã có sự khập khiễng về việc quy đổi điểm. Nhưng đó là do bên kia quy định, nên chúng ta cứ quy sao cho tốt nhất với mình thôi ^^

   • Mọi năm có bảng quy đổi điểm thì 2.64 trong hệ số 4 người ta quy định là bằng 8.0 trong hệ số 10. Do năm nay mình cũng không thấy đưa ra bảng quy đổi điểm nên các bạn cứ để điểm làm sao cho tốt nhất với mình. Nhưng mình nói trước là học bổng chính phủ có sự cạnh tranh cao nên bạn chỉ ở mức độ sát như thế thì khó lắm, bạn nên suy nghĩ đến một số loại học bổng khác bạn ạ. Thân!

 19. chào bạn, chuyên ngành của mình là luật. Vậy chương trình có ngành này không. Thêm nữa, vì bây giờ mình mới biết thông tin mà ngày 7 đã hết hạn nên không thể công chứng kịp. Vậy mình có thể viết 1 bản cam kết sẽ bổ sung bản công chứng nếu được đến tham dự phỏng vấn không?

  • Chào Ngọc Nam, về vấn đề này chắc là không được bạn ạ. Hồ sơ thường là yêu cầu nộp bản gốc, nhưng cũng sẽ chấp nhận công chứng. Vì vậy nếu ban không công chứng thì e là hơi khó để họ chấp nhận được. Bạn có thể làm trước mấy thủ tục, giấy tờ cho xong đã nhé, chờ 1 số học bổng khác cũng không muộn bạn ạ, ở HQ có rất nhiều học bổng và ngành luật của bạn cũng nhiều. Bạn yên tâm nhé!

 20. Em chào chị ạ. Cho e hỏi nếu điểm phẩy không được 8,0/10 thì không thể apply đúng không ạ?

   • nhưng không được 8,0 mà chị? trên 7, thôi thì thế nào hả chị?

  • Bạn ơi, cho mình hỏi một số thắc mắc sau nha:
   1. Các giấy tờ để bản tiếng Việt hay là cần phải dịch sang tiếng anh?
   2. Mình thấy một số học bổng khác người ta yêu cầu bài luận, thư giới thiệu. Nhưng ở đây không có.
   Mình nộp hồ sơ theo yêu cầu hồ sơ ở trong bài viết được không bạn?
   3. Chứng chỉ IELTS mình nộp bản sao có công chứng được không?
   4. Nếu mình viết thêm 1 bản tự giới thiệu thì thông tin cá nhân cũng nằm trong này luôn đúng không?
   Mình biết đến chương trình cũng hơi trễ nên mong bạn trả lời thắc mắc giùm mình nhé.
   Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc và trả lời.

   • Chào bạn,
    Hồi nãy mình quên hỏi. Nếu điểm ĐH tính theo hệ số 10 thì chỉ được 7.89/10, còn nếu tính theo hệ số 4 thì lại được hơn 3.0/ 4.0 thì có được phép nộp hồ sơ cho học bổng này không? Bởi vì trường mình tính theo 2 cách như vậy nên mình cũng không rõ.

   • Chào bạn Ho Thuy, về điểm thì bạn cứ để điểm tính theo hệ số 4 nhé, thế thì bạn nộp được bình thường. Tiếp theo mình xin trả lời lần lượt các câu hỏi của bạn như sau:
    1. Hồ sơ dĩ nhiên sẽ phải dịch sang tiếng anh nữa.
    2. Cũng như các học bổng khác, bạn phải nộp cả bài luận, thư giới thiệu. Nhưng ở đây không có là do bài viết này mình cập nhật từ lâu nhưng mãi mới đăng lên được có 1 số lý do. Bạn có thấy dòng chữ “Những yêu cầu khác sẽ được thông tin trên website http://www.niied.go.kr vào tháng 1/2014″
    3. Phải nộp văn bản gốc. Tuy nhiên, có thể nộp bản sao đã được công chứng bởi cơ quan chức năng và có giá trị như bản gốc. Vì vậy, Chứng chỉ IELTS bạn có thể nộp bản sao có công chứng.
    4. Bạn sẽ phải nộp cả bản tự giới thiệu và thông tin cá nhân cũng nằm trong này luôn nhé.
    Bạn vui lòng tìm thêm thông tin trên web: http://www.korea.edu/
    Và cuối cùng, mình khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để nhận được thông tin cần thiết và chính xác nhất. Thân!

 21. Cho em hỏi là em đã tốt nghiệp chuyên ngành marketing thì xin học bổng này có được không ạ?
  còn nếu ko thì bây giờ em có thể xin học bổng đại học của ngành nào mà trường này cấp học bổng không ạ? em cảm ơn 🙂

  • Chào bạn Huyền Nguyễn, Bạn tốt nghiệp ngành nào cũng có thể apply học bổng nếu như trong học bổng không yêu cầu bắt buộc phải đúng ngành. Nhưng bạn phải làm nổi bật được bản thân ở ngành mà bạn muốn apply. Còn nếu bạn muốn xin học bổng đại học ở trường Đại học Korea, bạn vui lòng tìm hiểu thêm trong web trường nhé. http://www.korea.ac.kr/hoặc http://www.korea.edu/

   • dạ em cảm ơn chị. Chị có thể cho em xin danh sách các chuyên ngành mà trường này cấp học bổng được ko ạ? và em được điểm tốt nghiệp trung bình 8,0/10 thì có khả năng xin học bổng thạc sĩ ko ạ? em cảm ơn 🙂

   • Chào bạn, ở phần 4 mình có viết rồi đấy “Ứng viên trúng tuyển sẽ được theo học các ngành chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ ở các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật”.

 22. Chị ơi cho e hỏi nếu e tốt nghiệp Liên thông Đại học Chính quy có apply dc học bổng này ko ah?

  • Chào bạn Mỹ Phương, thực ra chưa có quy định nào nói là Đại học liên thông hệ chính quy không được apply cả. Vì thế bạn cứ apply bình thường nhé. Chúc bạn may mắn!

 23. Cho em hỏi là nếu tháng 3 còn chưa lấy được bằng Tốt nghiệp thì phải làm như thế nào ạ?

  • Chào bạn Trinh Mai, bằng tốt nghiệp hầu hết là các học bổng đều yêu cầu, nhưng thực tế thì bạn không cần phải có trong tay bằng tốt nghiệp cũng được, nhưng bạn phải nôph bảng điểm chính thức, sau khi bạn nhận được học bổng bạn sẽ đuộc yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp chính thức (Đối với người sắp tốt nghiệp như bạn). Thân!

  • Chào bạn Trinh Mai, bằng tốt nghiệp hầu hết là các học bổng đều yêu cầu, nhưng thực tế thì bạn không cần phải có trong tay bằng tốt nghiệp cũng được, nhưng bạn phải nộp bảng điểm chính thức, sau khi bạn nhận được học bổng bạn sẽ đuộc yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp chính thức (Đối với người sắp tốt nghiệp như bạn). Thân!

 24. Em muốn du học nghành Quản Lý Xây Dưng ở Hàn Quốc,hiện em đang học năm 4 nhưng 2 năm trước do phải làm thêm để có tiền đi học nên điểm tích lũy của em chỉ được 2.7.Bây giờ em muốn tăng thêm cơ hội xin học bổng thì nên cố gắng những gì nữa ah?

  • Chào bạn Trần T.Hòa Ly, Bạn hoàn toàn có thể cổ gắng nhiều hơn nữa để apply học bổng mà bạn mong muốn, trước hết bạn phải nâng điểm tích lũy hàng năm của bạn lên và sau đó là học tiếng nữa nhé (tiếng anh, tiếng hàn.. tùy bạn). Thêm nữa, nếu bạn tham gia được các chương trình ngoại khóa, tình nguyện…. thì càng tốt. Chúc bạn may mắn!

 25. Cho e hỏi có học bổng về nghê thuật ngành đạo diễn ko ạ, mình cần gì để có những học bổng đấy ạ
  có quá khó để đc học bổng đấy ko ạ

 26. mình chưa từng học tiếng Hàn thì có thể đăng kí không? mình học chuyên ngành công tác xã hội và cũng đang có ý định học lên cao học. Mình chỉ tiếc là chưa học được tiếng Hàn, cho mình hỏi là không có chứng chỉ học tiếng hàn có thể đăng kí không vậy?

 27. chị cho e hỏi e đag là sv năm cuối thì có được đăng ký học bổng không? và học bổng này có được trao hằng năm không? e cảm ơn chị!

  • Chào bạn thiennhan, sinh viên năm cuối cũng apply được bạn nhé, ít nhất trong hồ sơ bạn phải có bảng điểm chính thức toàn khóa, bằng tốt nghiệp thì bạn có thể nộp sau khi nhận được học bổng. Cái này sẽ do NIIED quy định bạn nhé. Thân!

 28. Anh chị cho e hỏi. Tốt nghiệp Đại học Chính quy hệ Liên thông có được apply học bổng này ko ah?

 29. Chị ơi cho em hỏi hồ sơ chỉ gồm bản sao bằng với bẳng điểm, ảnh thôi ạ. Có cần thêm đơn hay ghi thêm sđt, địa chỉ ko ạ

  • Chào bạn Hồng, đây là học bổng nằm trong khuôn khổ học bổng chính phủ HQ, bạn cần nộp các giấy tờ sau nhé.
   1. Thông tin cá nhân
   2. Bản tự giới thiệu
   3. Kế hoạch học tập
   4. Giấy giới thiệu
   5. Giấy cam kết
   6. Đánh giá sức khoẻ cá nhân
   7. Bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học
   8. Bảng điểm chính thức của (các) trường đại học đã theo học
   9. Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao học (nếu có)
   10. Bảng điểm chính thức quá trình học Thạc sĩ
   11. Chứng chỉ TOPIK (bản gốc), nếu có
   12. Điểm TOEFL hoặc IELTS (bản gốc)
   13. Bài báo đã được đăng, nếu có (một hoặc hai bài)
   14. Các giải thưởng, nếu có
   15. Bản sao Hộ chiếu (có thể nộp sau khi có kết quả xét tuyển)
   16. Chứng nhận quốc tịch của bố mẹ thí sinh: hộ chiếu, giấy khai sinh, v…v… (Chỉ dành cho ứng viên là người nước ngoài gốc Hàn)
   17. Giấy tờ xin con nuôi (Chỉ dành cho ứng viên là con nuôi gốc Hàn)

 30. Bạn ơi cho mình hỏi, học bổng này có thể bảo lưu trong trường hợp không thể nhập học trong năm nay không?

 31. Bạn cho mình hỏi có ngành về thiết kế thời trang không? Hiện tại mình đang theo học tại Đại học Mỹ Thuật.

 32. Dạ chị cho hỏi em học ngành Giảng dạy tiếng Anh có bằng Thạc sỹ Tesol của Úc rồi,nay em muốn sang Hàn học về những ngành xã hội thì có trong khuôn khổ học bổng này ko ạ? Và như vậy em apply xin Hb Thạc sỹ hay Tiến sĩ thì phù hợp ạ, cám ơn chị nhiều

  • Chào bạn Ha Nguyen, thực ra khi apply học bổng bằng cùng chuyên ngành là một lợi thế, và nhiều trường cũng yêu cầu điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ, quan trọng là bạn phải làm nổi bât được những điểm mạnh của bạn, và phải cho thấy tại sao bạn lại xứng đáng nhận được học bổng? khi mà chuyên ngành của bạn không phải là nó? Chúc bạn may mắn!

   • chào chị Thúy Hiền.
    em tốt nghiệp Điện tử viễn thông được 8.28, hiện đang học cao học ngành Công nghệ thông tin cuối năm ra trường rồi ạ. như vậy nếu em apply chương trình Tiến sĩ phải đợi đến mùa xuân hoặc mùa thu năm 2015. chị cho em hỏi, với ngành học của em như vậy em apply có được không (vì đại học thì em học ĐTVT, do tính chất công vc nên em học cao học CNTT)? và học bổng chính phủ của Đại học Hàn Quốc năm 2015 liệu có không ạ? em xin cảm ơn

 33. Bạn ơi cho mình hỏi đang học tại Hàn quốc thì có thể apply học bổng này ko ạh?

  • Chào bạn Nguyen thi thanh Tuyen, Điều kiện của Học bổng chính phủ HQ là bạn phải chưa từng tham gia các khóa học nào khác ở Hàn Quốc (kể cả những người đã tham gia các khóa học chuyển đổi học sinh, sinh viên tại Hàn Quốc). Thân!

   • Trước hết cảm ở c Thúy Hiền đã chia sẻ thông tin vô cùng quý báu^^
    Nhưng theo e được biết thì có 2 trường hợp đã nhận học bổng GKS trao đổi bên Hàn và vẫn nhận được học bổng chính phủ Hàn ( hiện tại đang theo học ạ).
    Nếu như chị nói thế thì có phải có trường hợp ngoại lệ ko ạ???
    Em muốn hỏi chị 2 câu hỏi ạ? Mong c hồi âm hii
    1. Ko có chứng chỉ tiếng Anh có làm apply được ko ạ?
    2. Tuyển sinh đợt này là tháng 3 thì gấp quá e sợ ko kịp vậy đợt sau là tầm tháng mấy hả c?
    Em cảm ơn chị nhé.^^

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn